Thời gian hiệu chỉnh sơn xe mất bao lâu?

Việc tiếp xúc với mảnh vụn trên đường và các chất gây ô nhiễm tiềm ẩn khác có thể khiến sơn xe bị xỉn màu, ố vàng và trầy xước. May mắn thay, những khiếm khuyết này có thể được khắc phục bằng dịch vụ đánh bóng hiệu chỉnh sơn mà không cần phải sơn lại toàn bộ xe. Khi thực hiện quy trình này, câu hỏi mà chúng tôi luôn nhận được từ khách hàng: thời gian hiệu chỉnh sơn xe mất bao lâu?

Trong bài viết này, Vietnam Car Care sẽ giúp bạn biết thêm về những công đoạn và các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hiệu chỉnh sơn. Qua đó, bạn hoàn toàn có thể lập kế hoạch, sắp xếp thời gian hợp lý trước khi mang xe hiệu chỉnh bề mặt sơn.

Hiệu chỉnh sơn gồm những công đoạn gì?

Hiệu chỉnh sơn đòi hỏi phải sửa chữa các sai sót từ lớp sơn của một chiếc xe để nó có chất lượng giống như ngày nó lăn bánh khỏi nhà máy. Các vết xoáy, vết trầy xước nhỏ, hình ba chiều, quá trình oxy hóa và các khuyết điểm khác có thể khiến lớp sơn bị xỉn màu, phai màu hoặc mờ. Đây là phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ vĩnh viễn các khiếm khuyết này khỏi tác chiếc xe.

Trước đó, xe phải được làm sạch và làm khô hoàn toàn trước khi bắt đầu quy trình hiệu chỉnh sơn nhằm loại bỏ bụi bẩn, rác rưởi hoặc mảnh vụn có thể có trên bề mặt sơn. Bề mặt sơn sau đó cần phải được chuẩn bị tốt trước khi hiệu chỉnh sơn qua việc sử dụng thanh đất sét Clay Bar để loại bỏ bất kỳ chất ô nhiễm nào hoặc lớp sáp/sealant (chất bịt kín) còn sót lại trên bề mặt.

thoi gian hieu chinh son mat bao lau (5)

Để khắc phục các khiếm khuyết của lớp sơn, kỹ thuật viên thường sử dụng máy đánh bóng được trang bị nhiều miếng đệm và các hợp chất xi đánh bóng khác nhau. Từng phần nhỏ của lớp sơn trong sẽ được loại bỏ dưới tác động của các loại máy đánh bóng, cho đến khi các khiếm khuyết được loại bỏ hoàn toàn.

Sau khi quá trình hiệu chỉnh hoàn tất, một kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ sử dụng một hợp chất đánh bóng mịn (đánh bóng cuối) để loại bỏ bất kỳ vết xoáy nhẹ hoặc vết khói mờ nào có thể để lại sau quá trình hiệu chỉnh sơn ban đầu.

Nên đánh bóng xe hiệu chỉnh sơn ô tô hay không?

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hiệu chỉnh sơn ô tô

Có 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian hiệu chỉnh sơn. Hãy lưu ý những điều này trước khi lên lịch cho dịch vụ hiệu chỉnh sơn:

Tình trạng bề mặt sơn, màu sơn

Khía cạnh quan trọng nhất ảnh hưởng đến thời gian hiệu chỉnh sơn là tình trạng của bề mặt sơn. Bạn có thể chỉ mất vài giờ để sửa lớp sơn chỉ có những lỗi nhỏ, chẳng hạn như vết xoáy xước nhỏ hoặc vết trầy xước nhẹ. Tuy nhiên, quy trình này có thể mất vài ngày nếu lớp sơn bị sứt mẻ đáng kể, vết xước sâu hoặc các khuyết điểm khác. 

thoi gian hieu chinh son mat bao lau (4)

Nhìn chung, những chiếc xe cũ bị hư hại nhiều hơn về lớp sơn sẽ mất nhiều thời gian hơn để sửa chữa so với những chiếc xe mới trong tình trạng tốt hơn. 

Bên cạnh đó, một chiếc xe màu tối sẽ tốn thời gian để khắc phục vết xoáy xước, quần xoáy hơn xe màu sáng. Dưới ánh sáng mặt trời, ví dụ xe màu đen, bạn sẽ dễ dàng nhận ra các khiếm khuyết này hơn xe màu trắng. Vì thế, thời gian thực hiện hiệu chỉnh sơn trên những chiếc xe có màu tối sẽ lâu hơn, vì cần phải chăm chút kỹ lưỡng hơn một chút so với xe màu trắng.

Kích thước của xe

Một khía cạnh khác cũng ảnh hưởng đến thời gian hiệu chỉnh sơn chính là kích thước của mỗi xe. Các dòng xe MPV, Bán tải, CUV, SUV mất khá nhiều nhiều thời gian để hiệu chỉnh bề mặt hơn so với ô tô nhỏ hơn (các dòng sedan). Điều này là do thực tế là có diện tích bề mặt lớn hơn để bao phủ và mất nhiều thời gian hơn để tiếp cận đến tất cả bộ phận trên xe.

thoi gian hieu chinh son mat bao lau (3)

Trình độ kỹ năng của kỹ thuật viên Detailing

Lượng thời gian cần thiết để hiệu chỉnh sơn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi trình độ kỹ năng của kỹ thuật viên Detailing. Sở hữu tay nghề cao và lượng kiến thức chuyên môn dồi dào, các kỹ thuật viên detailing dày dạn kinh nghiệm thường sẽ hoàn thành quy trình hiệu chỉnh sơn nhanh hơn những người mới, thiếu kinh nghiệm.

Một kỹ thuật viên có tay nghề cao luôn biết cách phân phối thời gian thực hiện các giai đoạn hiệu chỉnh sơn hợp lý như: biết thao tác sử dụng máy đánh bóng hiệu quả tránh cháy lớp sơn, các sản phẩm xi đánh bóng phù hợp và kỹ năng mài, đánh bóng đúng cách,…

thoi gian hieu chinh son mat bao lau (1)

Có thể bạn sẽ muốn xem qua về dịch vụ Phủ Ceramic ô tô!

Ước tính thời gian hiệu chỉnh sơn

Với những yếu tố được đề cập ở trên, có thể khó đưa ra ước tính thời gian chính xác để hiệu chỉnh sơn trên ô tô. Tuy nhiên, nếu dựa trên mức độ hư hỏng và những khiếm khuyết trên bề mặt sơn, chúng tôi sẽ đưa ra một hướng dẫn chung chính xác nhất có thể.

  • Đối với xe sedan cỡ nhỏ hoặc trung bình, thời gian hiệu chỉnh toàn bộ lớp sơn 1 giai đoạn (đánh bóng) khoảng 3-4 giờ. Với các dòng xe lớn hơn, chẳng hạn như SUV hoặc xe bán tải, quá trình này tốn thời gian hơn (khoang 4-5 giờ). 
  • Thời gian hiệu chỉnh sơn 2 giai đoạn có thể mất từ 3-4 giờ đối với các lỗi nhỏ như vết xoáy, vết xước nhỏ hoặc quá trình oxy hóa bề mặt sơn mới diễn ra. Với những vết xước sâu hoặc vết sứt mẻ từ trung bình đến nghiêm trọng, quá trình này có thể mất từ 6 đến 8 giờ hoặc lâu hơn. 
  • Thời gian hiệu chỉnh sơn 3 giai đoạn thường tối thiểu khoảng 20 giờ với những khiếm khuyết nặng nhất trên bề mặt sơn.
  • Thời gian hiệu chỉnh bề mặt sơn xe màu tối (màu đen) sẽ lâu hơn màu sáng (màu trắng, kem).
thoi gian hieu chinh son mat bao lau (2)

Nếu bạn chưa biết hiệu chỉnh sơn 1 giai đoạn, 2 giai đoạn và 3 giai đoạn khác nhau ra sao, bạn có thể tìm hiểu trong bài viết này: Ô tô cần bao nhiêu giai đoạn hiệu chỉnh sơn?

Điều quan trọng cần lưu ý là khoảng thời gian cần thiết để hiệu chỉnh màu sơn cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào loại kỹ thuật mà người thợ sơn sử dụng. Chẳng hạn, hiệu chỉnh một giai đoạn (1 bước), chỉ yêu cầu một giai đoạn đánh bóng, thường mất ít thời gian hơn so với hiệu chỉnh sơn nhiều bước, vốn yêu cầu một số công đoạn đánh bóng khác nhau. Bên cạnh đó, khi xe bị xoáy sâu hơn và có vết trầy xước lớn trên bề mặt sơn, chúng cần phải được sơn lại vì cơ bản hiệu chỉnh sơn không thể “làm đầy” vết nứt lớn này.

Với đội ngũ kỹ viên có tay nghề cao tại Vietnam Car Care, chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm thực chiến trên nhiều dòng xe từ xe phổ thông đến siêu xe. Kỹ thuật viên biết cách hiệu chỉnh sơn tốt nhất, rút ngắn thời gian thực hiện toàn bộ quá trình so với các trung tâm khác mà không làm giảm chất lượng công việc. Qua đó, bạn hoàn toàn có thể cắt giảm đáng kể thời gian chờ đợi hiệu chỉnh sơn xe 30 phút so với những nơi khác.

Tuy nhiên, với những chiếc xe gặp phải tình trạng tồi tệ hơn, kỹ thuật viên buộc phải kéo dài thời gian để thực hiện kỹ lưỡng hơn, đảm bảo chất lượng đầu ra cho mỗi chiếc xe tốt nhất có thể. Tất cả xe trước khi được hiệu chỉnh bề mặt sơn đều được vệ sinh, rửa sạch và tẩy nhựa đường, gỉ sét,…

Thông tin thêm: Theo kinh nghiệm của các chuyên gia Detailing hàng đầu, nếu bạn muốn lớp sơn có lớp màu sáng bóng đẹp hơn, nên thực hiện quá trình đánh bóng – hiệu chỉnh sơn định kỳ 12 tháng/lần. Không lạm dụng quá nhiều lần vì có thể làm mòn lớp sơn, lâu dần khiến lớp sơn mỏng đi, mất màu đẹp và tốn tiền sơn lại.

Địa chỉ đánh bóng hiệu chỉnh sơn xe uy tín, giá tốt TPHCM

Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm chuyên dịch vụ hiệu chỉnh sơn xe ô tô, Vietnam Car Care là địa chỉ uy tín nhất dành cho bạn. Hiệu chỉnh sơn sẽ loại bỏ vĩnh viễn các khiếm khuyết trên lớp sơn xe và để lộ ra lớp sơn bóng hoàn hảo nhất có thể. Điều này đòi hỏi nhiều kiến ​​thức chuyên môn, dụng cụ phù hợp và thời gian cần tạo ra lớp sơn hoàn thiện tốt nhất.

Tại Vietnam Car Care, chúng tôi luôn kiểm tra và đánh giá tình trạng, độ dày của lớp sơn trước khi đưa ra đề xuất. Với kinh nghiệm nhiều năm chăm sóc xe toàn diện tại Việt Nam, chúng tôi sẽ xem xét các yếu tố liên quan và đưa ra những lời khuyên chi tiết cho xế yêu của bạn. Qua đó, cung cấp chính xác thời gian hiệu chỉnh sơn và chi phí dịch vụ tốt nhất.

Thời gian hiệu chỉnh sơn xe mất bao lâu

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ hiệu chỉnh sơn của chúng tôi, bạn có thể liên hệ theo những thông tin sau:

Địa chỉ:

  • Số 1A Phú Thuận, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline:

  • 1800 64 64 16
  • 0911 811 247
5/5 - (4 votes)