DỊCH VỤ ĐÁNH BÓNG VÀ HIỆU CHỈNH SƠN XE Ô TÔ CHẤT LƯỢNG CAO

Tại Vietnam Car Care, đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn loại bỏ nỗi lo lắng về những lỗi khiếm khuyết trên bề mặt sơn. Với dịch vụ đánh bóng và hiệu chỉnh sơn xe ô tô tốt nhất tại TP HCM, mang lại độ sáng bóng hoàn hảo cho xế yêu của bạn!

đánh bóng ô tô

Phân biệt đánh bóng và hiệu chỉnh sơn xe ô tô

Đánh bóng và hiệu chỉnh sơn là các quá trình loại bỏ các khiếm khuyết sơn xe như vết xước xoáy, vết đốm nước, lỗi sơn hoặc sự ăn mòn do axit,… thông qua các giai đoạn tinh chỉnh và đánh bóng kết hợp. Kết quả sau khi hiệu chỉnh sơn sẽ giúp các bề mặt bên ngoài trở lại trạng thái ban đầu, sáng bóng ở mọi góc độ.

Trong đó: Đánh bóng ô tô là quá trình loại bỏ các vết trầy xước xoáy nhẹ, kết hợp sử dụng xi đánh bóng giúp tăng độ sáng bề mặt. Hiệu chỉnh sơn xe gồm nhiều quá trình đánh bóng chuyên sâu hơn bằng việc sử dụng nhiều kỹ thuật đặc biệt cùng máy đánh bóng và xi đánh bóng khác nhau.

đánh bóng ô tô

Lợi ích nổi bật khi đánh bóng và hiệu chỉnh sơn xe ô tô

Toàn bộ quá trình đánh bóng và hiệu chỉnh sơn xe đều được thực hiện để loại bỏ triệt để các khiếm khuyết trên bề mặt sơn, xóa sạch các vết bẩn cứng đầu mà chất tẩy rửa không thể làm sạch, giúp tạo ra lớp sơn hoàn thiện và đồng đều nhau hơn.

đánh bóng ô tô

Tăng độ sáng bóng, thêm lớp bảo vệ

Bằng tác động của máy đánh bóng và xi đánh bóng, bề mặt sơn xe được tăng cường độ sáng bóng hơn ban đầu và thêm một lớp phủ bảo vệ bề mặt cơ bản.

đánh bóng ô tô

Loại bỏ hoàn toàn khiếm khuyết sơn xe

Ngoài các vết trầy xước, các khiếm khuyết sơn khác thường xuất hiện trên bề mặt như vết xoáy mạng nhện, đốm nước ăn mòn lâu ngày, vết sơn chảy, sơn vỏ cam, mắt cá, bụi sơn,... đều được loại bỏ hoàn toàn, tái tạo lại một bề mặt phẳng mịn như ban đầu.

đánh bóng ô tô

Tạo bề mặt thích hợp để phủ Ceramic, dán PPF ô tô

Trước khi phủ Ceramic hoặc dán PPF ô tô, bề mặt sơn xe đều phải được vệ sinh, loại bỏ sạch sẽ các vết cặn bẩn bám. Hiệu chỉnh sơn là quá trình bắt buộc phải thực hiện trước khi phủ các lớp bảo vệ sơn. Nếu không, bề mặt sau khi thi công sẽ không đạt tính thẩm mỹ.

Các giai đoạn hiệu chỉnh sơn xe ô tô

Mức độ hiệu chỉnh sơn sẽ phụ thuộc vào tình trạng bề mặt sơn. Số giai đoạn được đánh bóng và xử lý bề mặt sẽ hoàn toàn riêng biệt nhau. Với dịch vụ đánh bóng ô tô và hiệu chỉnh sơn xe chất lượng tại Vietnam Car Care, có 3 giai đoạn dựa theo mức độ từ nhẹ, trung bình đến nặng:

Hiệu chỉnh sơn xe 1 giai đoạn

Là giai đoạn đánh bóng lớp sơn xe, chỉ làm bóng bề mặt mà không xử lý các vấn đề khuyết tật sơn có mức độ từ trung bình đến nặng như các vết xoáy, vết xước, vết đốm,… nhỏ.

Hiệu chỉnh sơn xe 2 giai đoạn

Hiệu chỉnh sơn xe 2 giai đoạn khi xuất hiện các vết xước xoáy vừa phải và vết trầy xước nhẹ trong quá trình sử dụng, hoặc khi rửa xe không đúng cách,… Kỹ thuật viên sẽ sử dụng hợp chất xi cắt mài mòn nhằm loại bỏ các khuyết tật sơn nhỏ và cuối cùng là đánh bóng hoàn thiện lớp tinh chỉnh nền sơn bên dưới.

Hiệu chỉnh sơn xe hơi 3 giai đoạn

Hiệu chỉnh sơn 3 giai đoạn được thực hiện với các khuyết tật sơn ở mức độ trung bình đến nặng. Toàn bộ quá trình này sẽ kết hợp thêm hợp chất xi phá nặng bề mặt sơn với bước chà nhám ướt/khô và đánh bóng cuối.

Quy trình đánh bóng và hiệu chỉnh sơn xe ô tô

Vietnam Car Care là trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp với đa dạng các dịch vụ khác nhau như Phủ Ceramic, Dán phim PPF ô tô, Dán phim cách nhiệt, Chăm sóc xe toàn diện,… kết hợp sản phẩm Ceramic của IGL Coatings cao cấp hiện đang được ưa chuộng ở hơn 50 quốc gia trên thế giới:

01Rửa xe và làm sạch bề mặt sơn

Kỹ thuật viên thực hiện rửa xe và làm sạch toàn bộ bề mặt sơn giúp các khuyết điểm sơn xuất hiện rõ ràng hơn. Chúng tôi sử dụng nước rửa xe chuyên dụng, có độ PH trung tính, các vết bẩn tại mọi ngóc ngách đều được loại bỏ hoàn toàn.

02Kiểm tra tình trạng sơn

Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra, đánh giá các khiếm khuyết trên bề mặt sơn và đưa ra phương án hiệu chỉnh sơn phù hợp. Tiến hành đánh dấu lại các vị trí cần xử lý và dán lớp bảo vệ ở những khu vực không hiệu chỉnh, để tránh làm hỏng lớp sơn.

03Đánh bóng làm phẳng bề mặt sơn xe

Dựa vào độ dày mỏng khác nhau của sơn cũng như tình trạng khiếm khuyết sơn, kỹ thuật viên sẽ sử dụng kết hợp máy đánh bóng và xi đánh bóng xe ô tô để làm mịn và phẳng các vết xước, vết xoáy,…

04Hoàn thiện bề mặt

Để lớp sơn bề mặt sau khi loại bỏ các khiếm khuyết đạt được độ bóng hoàn hảo, có chiều sâu, láng mịn, cần được đánh bóng hoàn thiện với máy đánh bóng lệch tâm kết hợp pad đánh bóng hoàn thiện.

05Vệ sinh sạch sẽ

Xe sẽ được vệ sinh một lần nữa để đảm bảo không còn bất kỳ cặn xi đánh bóng dư thừa nào đọng lại. Đặc biệt, các vị trí như kẽ cửa xe, logo hay tại các khe hở luôn được kiểm tra và làm sạch tỉ mỉ.

06Phủ lớp bảo vệ sơn

Tùy vào nhu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ sử dụng các biện pháp bảo vệ sơn tối ưu nhất như phủ ceramic hoặc dán PPF. Lớp bảo vệ này giúp bề mặt sơn bền đẹp, giảm thiểu tối đa các bụi bẩn, trầy xước, vết ố,… tăng độ bền cho các chi tiết khác.

hình ảnh sau khi đánh bóng và hiệu chỉnh sơn xe tại Vietnam Car Care

Những câu hỏi thường gặp

Vì sao nên đánh bóng sơn xe ô tô trước khi dán phim PPF và phủ Ceramic ô tô?

Về kỹ thuật, đánh bóng sơn xe ô tô và hiệu chỉnh sơn là bước để chuẩn bị bề mặt sơn xe được trơn mịn và lấy lại độ sáng bóng ban đầu. Tùy vào nhu cầu của khách hàng, để lớp sơn nguyên bản không xuất hiện khiếm khyết trên bề mặt sơn xe, chống bám bụi và các tác nhân gây hại khác, khách hàng nên lựa chọn thêm 1 trong 2 phương pháp bảo vệ phủ ceramic hoặc dán phim PPF.

Trên thực tế, nhiều bề mặt sơn của xe mới cũng không được hoàn hảo, hoặc trong quá trình vận chuyển từ nhà máy cho tới showroom, hoặc xe khách hàng bị trầy xước nhẹ trong khi sử dụng. Vì thế hiệu chỉnh sơn cũng sẽ được thực hiện trên xe mới trước khi dán phim PPF (có độ bền lên đến 5-10 năm) hoặc phủ ceramic (có độ bền khoảng 3-5 năm) cho xe ô tô.

Đánh bóng xe ô tô thực chất là một giai đoạn nằm trong quy trình hiệu chỉnh sơn và là bước xử lý giúp lớp sơn xe được sáng hơn sau khi đã loại bỏ các vết trầy xước. Để lớp phim PPF hoặc lớp Ceramic được bám dính hoàn hảo trên bề mặt thì lớp sơn phải hông tì vết khi hoàn thiện. Do đó, đánh bóng và hiệu chỉnh sơn xe hơi là điều cần thiết, không thể bỏ qua.

Tùy thuộc vào tình trạng xe, thời gian hiệu chỉnh sơn trung bình khoảng từ 5-7 tiếng thực hiện. Bên cạnh đó, nếu khách hàng thi công thêm dịch vụ dán phim PPF hoặc phủ ceramic thì thời gian có thể mất 2-3 ngày để thực hiện.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mức giá dịch vụ đánh bóng và hiệu chỉnh sơn xe. Kỹ thuật, chất lượng cũng như quy trình đánh bóng hiệu chỉnh sơn xe ô tô ở mỗi nơi sẽ khác nhau nên chi phí đánh bóng cũng sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, giá của dịch vụ đánh bóng và hiệu chỉnh sơn xe ô tô cũng tùy thuộc vào phân khúc xe.

Theo khảo sát tại TP HCM, bảng giá dịch vụ hiệu chỉnh sơn xe hơi tiêu chuẩn dao động từ 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ.

ĐẶT LỊCH HẸN - GỬI BÁO GIÁ

Liên hệ Hotline Vietnam Car Care – Nhanh chóng
1800 64 64 16 – 0911 811 247
Đại diện của Vietnam Car Care sẽ sớm liên hệ lại với bạn kèm theo báo giá miễn phí. Vui lòng điền chính xác vào mẫu sau:
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.