Menu Đóng

Đánh bóng xe ô tô – Hiệu chỉnh sơn là gì?

Đánh bóng xe ô tô – Hiệu chỉnh sơn xe là quá trình loại bỏ các khuyết tật sơn xe như vết xước, vết đá văng, vết xoáy, lỗi sơn hoặc sự ăn mòn do axit…thông qua các giai đoạn tinh chỉnh và đánh bóng phù hợp. Kết quả sau khi hiệu chỉnh sơn sẽ giúp bề mặt xe trở lại trạng thái ban đầu, sáng bóng ở mọi góc độ.

Quy trình thực hiện đánh bóng xe ô tô – hiệu chỉnh sơn

Vietnam Car Caretrung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp với đa dạng các dịch vụ khác nhau như Phủ Ceramic, Dán phim PPF ô tô, Dán phim cách nhiệt, Detailing,… kết hợp Sản phẩm IGL Coatings cao cấp đang được sử dụng hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Bước 1: Rửa xe và làm sạch bề mặt sơn

Kỹ thuật viên thực hiện rửa xe và làm sạch toàn bộ bề mặt sơn giúp các khuyết điểm sơn xuất hiện rõ ràng hơn. Chúng tôi sử dụng nước rửa xe chuyên dụng, có độ PH trung tính, các vết bẩn tại mọi ngóc ngách đều được loại bỏ hoàn toàn.

Bước 2: Kiểm tra tình trạng sơn

Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra, đánh giá các khuyết tật trên bề mặt sơn và đưa ra phương án hiệu chỉnh phù hợp. Tiến hành đánh dấu lại các vị trí cần xử lý và dán lớp bảo vệ ở những khu vực không hiệu chỉnh, để tránh làm hỏng lớp sơn.

Bước 3: Đánh bóng làm phẳng bề mặt sơn xe

Dựa vào độ dày mỏng khác nhau của sơn cũng như tình trạng khuyết tật, kỹ thuật viên sẽ sử dụng kết hợp máy đánh bóngdung dịch đánh bóng xe ô tô để làm mịn và phẳng các vết xước, vết xoáy,…

Bước 4: Hoàn thiện bề mặt

Để lớp sơn bề mặt sau khi loại bỏ các khuyết tật đạt được độ bóng hoàn hảo, có chiều sâu thì cần được đánh bóng hoàn thiện với máy đánh bóng lệch tâm kết hợp pad đánh bóng hoàn thiện

Bước 5: Vệ sinh sạch sẽ

Xe sẽ được vệ sinh một lần nữa để đảm bảo không còn bất kỳ cặn xi đánh bóng dư thừa đọng lại. Đặc biệt, các vị trí như kẽ cửa xe, logo hay tại các khe hở luôn được kiểm tra và làm sạch tỉ mỉ.

Bước 6: Phủ lớp bảo vệ sơn

Tùy vào nhu cầu bảo vệ và hạn chế tối đa sự xuất hiện của các khuyết tật bề mặt sơn, Vietnam Car Care sử dụng các biện pháp bảo vệ sơn tối ưu nhất hiện nay như phủ ceramic hoặc dán phim ppf, vừa giúp bảo vệ lớp sơn bền đẹp, giảm thiểu tối đa các bụi bẩn, trầy xước, vết ố,… vừa tăng độ bền cho các chi tiết khác.

hieu-chinh-son-vietnam-car-care
hieu-chinh-son-xe-vietnam-car-care

Sự khác biệt giữa hiệu chỉnh sơn và wax

Về kỹ thuật, đánh bóng xe ô tô – hiệu chỉnh sơn là bước để chuẩn bị bề mặt sơn xe được trơn mịn và lấy lại độ sáng bóng ban đầu. Tùy vào nhu cầu của khách hàng, để lớp sơn zin không xuất hiện khuyết tật sơn xe, chống bám bụi và các tác nhân gây hại khác, khách hàng sẽ lựa chọn 1 trong 2 phương pháp bảo vệ phủ ceramic hoặc dán phim PPF.

Sự khác biệt giữa hiệu chỉnh sơn và phủ ceramic

Phủ ceramic là phương pháp bảo vệ và duy trì vẻ đẹp của sơn xe, có độ bền lên đến 5 năm. Cho nên, trước khi phủ ceramic, xe của bạn cần thực hiện đánh bóng – hiệu chỉnh sơn để đảm bảo không còn khuyết tật trên bề mặt xe cũng như mang lại độ sáng bóng tối ưu. Và hiệu chỉnh sơn chính là một bước rất quan trọng trong quy trình phủ ceramic, không thể bỏ qua.

Xe sau khi tiến hành đánh bóng – hiệu chỉnh sơn tại Vietnam Car Care

ky thuat vien danh bong xe o to mau do viet nam car care 16

GỬI YÊU CẦU BÁO GIÁ

Liên hệ Hotline

 1800 64 64 16

Hoặc điền vào form thông tin bên dưới

  Những câu hỏi thường gặp

  Vì sao cần đánh bóng xe ô tô trước khi dán phim PPF và phủ Ceramic?

  Về kỹ thuật, đánh bóng xe ô tô – hiệu chỉnh sơn là bước để chuẩn bị bề mặt sơn xe được trơn mịn và lấy lại độ sáng bóng ban đầu. Tùy vào nhu cầu của khách hàng, để lớp sơn zin không xuất hiện khuyết tật sơn xe, chống bám bụi và các tác nhân gây hại khác, khách hàng sẽ lựa chọn 1 trong 2 phương pháp bảo vệ phủ ceramic hoặc dán phim PPF.

  Xe mới có cần hiệu chỉnh sơn lại không?

  Trên thực tế, nhiều bề mặt sơn của xe mới cũng không được hoàn hảo, hoặc trong quá trình vận chuyển từ nhà máy cho tới showroom, hoặc khách hàng bị ảnh hưởng như trầy xước nhẹ, vì thế hiệu chỉnh sơn cũng sẽ được thực hiện trên xe mới trước khi dán phim PPF (có độ bền lên đến 5-10 năm) hoặc phủ ceramic (có độ bền khoảng 3 – 5 năm) cho xe.

  Có nên đánh bóng các vết xước nhỏ trước khi dán PPF không?

  Đánh bóng xe ô tô thực chất là một giai đoạn nằm trong quy trình hiệu chỉnh sơn và là bước xử lý giúp lớp sơn xe được sáng hơn sau khi đã loại bỏ các vết trầy xước. Để lớp phim PPF được bám dính hoàn hảo và lớp sơn không tì vết khi hoàn thiện thì đánh bóng-hiệu chỉnh sơn là điều cần thiết.

  Hiệu chỉnh sơn có làm mất lớp sơn trong không?

  Hiệu chỉnh sơn giúp mài mòn các vết xước, làm chúng phẳng và mịn nên sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến lớp sơn trong của xe. Tuy nhiên, lớp sơn trong rất mỏng nên thường dễ chịu ảnh hưởng bởi các tác động từ môi trường như oxy hóa, phai màu…vì vậy, bạn cần có biện pháp bảo vệ ngay từ ban đầu.

  Quá trình hiệu chỉnh sơn mất bao lâu?

  Tùy thuộc vào tình trạng xe, thời gian hiệu chỉnh sơn trung bình khoảng từ 5-7 tiếng thực hiện. Bên cạnh đó, nếu khách hàng thi công thêm dịch vụ dán phim PPF hoặc phủ ceramic thì thời gian có thể mất 2-3 ngày để thực hiện.

  Hiệu chỉnh sơn giá bao nhiêu?

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mức giá khác nhau, tuy nhiên chất lượng cũng như wuy trình hiệu chỉnh sơn cũng hoàn toàn khác nhau. Giá của Dịch vụ hiệu chỉnh sơn cũng tùy thuộc vào size xe thông thường một gói dịch vụ hiệu chỉnh sơn chuẩn sẽ có giá giao đồng từ 2 triệu – 2,8 triệu.

  Liên hệ