Phủ Ceramic bảo vệ lớp sơn khỏi bức xạ tia cực tím như thế nào?

Bức xạ tia cực tím là nguyên nhân hàng đầu khiến lớp sơn bị phai màu, nứt nẻ, bong tróc khi chúng bị oxy hóa bề mặt. Với điều kiện khí hậu nắng nóng ở nước ta, hầu hết ô tô mới sau một thời gian sử dụng đều bị xỉn màu sơn. Trong bài viết này, Vietnam Car Care sẽ giải thích tại sao phủ ceramic bảo vệ lớp sơn khỏi bức xạ tia cực tím và cách chống phai màu sơn xe.

Hiện nay, đa số các nhà sản xuất ô tô đều sử dụng các lớp sơn phủ trong suốt có nguồn gốc từ Acrylic-Urethane vì những ưu điểm tốt mà chúng mang lại. Tuy nhiên, loại sơn phủ này dễ bị phai màu, bị oxy hóa và tổn hại bề mặt hơn ở những nơi có nhiệt độ cao, nơi nắng nóng quanh năm như khu vực gần vùng xích đạo, đặc biệt tại Việt Nam.

Tia cực tím tưởng như vô hình nhưng chúng lại có những tác động mạnh mẽ đến bất cứ bề mặt nào, không chỉ riêng ô tô. Dần dần khiến bề mặt bị xỉn màu, chuyển từ màu đen bóng sang màu xám hoặc trắng làm mất tính thẩm mỹ của chiếc xe.

Ánh sáng mặt trời gây hại như thế nào đối với lớp sơn xe ô tô?

Ánh sáng mặt trời là nguyên nhân chính làm phai màu lớp sơn xe ô tô. Bức xạ từ tia cực tím (UV) và tia hồng ngoại (IR) phát ra từ mặt trời, nếu ô tô tiếp xúc liên tục với chúng trong thời gian dài sẽ phá vỡ liên kết phân tử của các polyme trong lớp sơn cùng với phần nhựa nhám, nhựa vinyl, cao su,…

Bất kỳ chủ sở hữu ô tô nào cũng đều biết rằng việc tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời có thể dẫn đến bong tróc sơn và khiến xe trông cũ hơn nhiều so với ban đầu. Khi mặt trời chiếu sáng trực tiếp lên xe, bức xạ tia cực tím sẽ gây ra tổn thương ở cấp độ phân tử cho lớp sơn xe, khiến lớp sơn nhanh chóng mất đi vẻ sáng bóng.

Ảnh hưởng của bức xạ tia cực tím đến lớp sơn xe ô tô

phu ceramic bao ve lop son khoi buc xa (11)

Với chỉ số tia cực tím có hại và tia hồng ngoại cao ở nước ta, quá trình oxy hóa bề mặt sẽ nhanh hơn so với những nơi khác trên thế giới có giá trị UV và IR thấp hơn (thông thường là những đất nước xứ lạnh). 

Ba loại bức xạ tia cực tím được phân loại theo bước sóng của chúng, khác nhau về hoạt tính sinh học và mức độ xâm nhập qua bề mặt. Bước sóng càng ngắn thì bức xạ tia cực tím càng có hại. Tuy nhiên, bức xạ tia cực tím có bước sóng ngắn hơn ít có khả năng xuyên qua bề mặt do bị chặn bởi tầng ozone. Vùng bức xạ tia cực tím bao phủ dải bước sóng 100-400 nm và được chia thành ba dải:

  • UV-A (315-400 nm)
  • UV-B (280-315 nm)
  • UV-C (100-280 nm)

Hiệu ứng bức xạ tia cực tím đến lớp sơn được chia theo theo hai cách khác nhau, trong đó:

  • Bức xạ UV-A sẽ làm khô polyme chứa trong lớp sơn, dẫn đến nứt khi sơn bắt đầu tự khô.
  • Bức xạ UV-B dẫn đến sự thay đổi màu sắc, làm phai màu hoặc đổi màu hoàn toàn của lớp sơn.

Đối với bất kỳ bức xạ tia cực tím nào ảnh hưởng đến màu sắc hoặc độ ổn định của lớp sơn, chúng phải được chính lớp sơn hấp thụ. Ở một số loại sơn, chẳng hạn như sơn acrylic và sơn polyurethane, quá trình hấp thụ tia cực tím diễn ra lâu hơn và do đó chúng sẽ mất màu chậm hơn nhiều so với các loại sơn khác. Ngược lại, các vật dụng như nhựa, cao su hoặc nhựa vinyl sẽ hấp thụ bức xạ tia cực tím nhanh nhất, dẫn đến bạc màu và nứt vỡ sau một thời gian.

May mắn thay, những đột phá trong hóa học sơn đã cho phép các nhà sản xuất tạo ra các sản phẩm bảo vệ lớp sơn khỏi bức xạ tia cực tím, giảm thiểu hư hại bề mặt.

Công nghệ sơn ô tô trong quá khứ và ngày nay

Trong quá khứ, nhiều hãng xe ô tô đã sử dụng công nghệ sơn mài, sơn tráng men. Những loại sơn này không ổn định, buộc các nhà sản xuất phải thêm các chất màu và hóa chất độc hại để cân bằng chúng. Cũng vì lí do này, một số màu sơn ô tô đời trước thường tồn tại dưới ánh sáng mặt trời tốt hơn màu sơn ngày nay. Vào những năm 1990 trở đi, nhiều hóa chất trong số này đã bị cấm sử dụng trong pha chế sơn do chúng gây nguy hiểm đến sức khỏe con người.

phu ceramic bao ve lop son khoi buc xa (9)

Trong khoảng giai đoạn từ năm 1990-2005, trước khi công nghệ sơn Acrylic-Urethane ra đời, người dùng ô tô đã trải qua một khoảng thời gian tồi tệ khi lớp sơn ô tô liên tục bị hư hỏng và lớp da bọc, lớp vinyl, nhựa nhám bị nứt, phai màu chỉ sau một vài năm. 

Để khắc phục tình trạng này, các chất ức chế tia cực tím (Benzotriazole) đã được thêm vào, thay đổi hoàn toàn cuộc cách mạng sơn ô tô toàn diện. Thế nhưng, những chất ức chế này bị bào mòn theo thời gian khá nhanh. Ngoài ra, độ bền sơn xe còn phụ thuộc vào cách chăm sóc, khí hậu tại khu vực sinh sống và chất lượng của lớp sơn ô tô.

Ở một số hãng xe sang như Porsche, Bentley, Koenigsegg,…, loại sơn mà họ sử dụng đến từ thương hiệu Glasurit của BASF (nhà sản xuất hóa chất lớn nhất thế giới). Lớp sơn thường có một lượng chất ức chế tia cực tím đủ cao và một lớp phủ trong suốt đặc biệt, được sản xuất riêng cho vùng khí hậu nắng nóng, giúp bảo vệ lớp sơn khỏi bức xạ tia cực tím có hại. 

Trong khi đó, các thương hiệu sơn rẻ hơn và ô tô “phân khúc thấp” thường tiết kiệm chất ức chế tia cực tím, khiến sơn của họ bắt đầu phai màu và hỏng nhanh hơn. Điều tương tự cũng xảy ra với nhựa và các vật liệu trang trí xe khác. 

Cũng chính vì lý do trên, ô tô cần phải có thêm một lớp bảo vệ sơn tối ưu hơn. Những lựa chọn hàng đầu trong việc giảm tác hại của tia cực tím với lớp sơn ô tô là phủ ceramic hoặc phủ sáp, sealant thông qua quá trình đánh bóng, hiệu chỉnh sơn toàn bộ bề mặt.

Cách bảo vệ lớp sơn tránh bị phai màu bởi bức xạ tia cực tím

Ở nơi có khí hậu khắc nghiệt như nước ta, sự xuống cấp của lớp sơn xe do tia cực tím/tia hồng ngoại sẽ diễn ra nhanh hơn rất nhiều so với những nơi khác trên thế giới. Vì không thể ngăn chặn tuyệt đối sự ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời. Do đó, bạn chỉ có thể làm chậm tác động này bằng cách sử dụng các lớp phủ Ceramic bảo vệ lớp sơn khỏi bức xạ tia cực tím có hại.

Phủ ceramic bảo vệ lớp sơn tốt nhất, chống phai màu hiệu quả

Một trong những cách khắc phục phổ biến nhất đối với lớp sơn bị phai màu là sơn lại bằng một lớp sơn mới. Nhưng sơn mới vài năm một lần để chống phai màu là một phương pháp cực kỳ tốn kém để giải quyết hậu quả của việc tiếp xúc liên tục với tia cực tím. 

Cách tốt nhất để ngăn chặn sự phai màu này là áp dụng lớp phủ Ceramic hơn là sửa chữa chúng. Với lớp phủ gốm chống lại tia cực tím từ mặt trời, bạn sẽ bảo vệ ô tô của mình không bị phai màu đồng thời bổ sung một lớp phủ giúp ô tô trở nên bền đẹp hơn.

Lớp ceramic hoạt động giống như lớp “kem chống nắng” nhưng hiệu quả hơn, giúp bảo vệ và làm chậm đáng kể quá trình xuống cấp bề mặt. Mặc dù các lớp bảo vệ sơn như wax, sealant mang lại khả năng bảo vệ lớp sơn khỏi bức xạ tia cực tím tương đối ổn định với giá thành rẻ. Tuy nhiên, sự thật chúng không phải là cách tốt nhất để hạn chế phai màu sơn xe ô tô.

Tại sao chúng tôi lại chọn phủ Ceramic mà không phải phủ sáp? Bài viết “Phủ ceramic và phủ sáp: Loại nào tốt hơn cho xe ô tô?” sẽ giải đáp tất cả cho bạn.

phu ceramic bao ve lop son khoi buc xa (10)

Các kỹ thuật viên của Vietnam Car Care được đào tạo bởi những chuyên gia Detailing hàng đầu tại Úc, Anh, Việt Nam. IGL Coatings là thương hiệu mà chúng tôi sử dụng với lớp phủ SiO2 (silicon dioxide) có công thức nano đặc biệt, khi được phủ nhiều lớp lên xe của bạn, sẽ mang lại khả năng bảo vệ dài lâu. 

Lớp phủ nano mỏng này hoạt động như một lớp kỵ nước, giúp đẩy lùi nước và các chất gây ô nhiễm khác đồng thời tạo ra một hàng rào chắn phản xạ lại các bức xạ tia cực tím, góp phần tránh làm phai màu và bong tróc lớp sơn.

Hiệu chỉnh sơn: Bước quan trọng giúp chống phai màu sơn xe ô tô

phu ceramic bao ve lop son khoi buc xa (1)

Nếu lớp sơn ô tô đã bị phai màu và trông không còn bóng loáng, đẹp đẽ như ban đầu, bạn có thể tự hỏi: “Làm cách nào để khắc phục lớp sơn xe bị phai màu?”. Rất tiếc, công việc này bạn khó có thể tự thực hiện tại nhà nếu không am hiểu các kỹ thuật hiệu chỉnh sơn và có đầy đủ các sản phẩm chuyên dụng. Bên cạnh đó, không phải lúc nào lớp sơn ô tô bị phai màu cũng buộc phải sơn lại toàn bộ xe. 

Đối với những bề mặt sơn vẫn còn tốt, không nhất thiết phải sơn lại toàn bộ xe. Cách tốt nhất vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa giúp tiết kiệm chi phí là đánh bóng và hiệu chỉnh sơn. Toàn bộ quá trình này nên được thực hiện tại trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp và bạn không nên làm tại nhà (nếu không có kiến thức chuyên môn).

Tuy nhiên, không phải tất cả các kỹ thuật viên chăm sóc xe hiện nay đều hiểu biết hoặc cẩn thận trong quá trình hiệu chỉnh sơn. Khi xử lý bề mặt và sửa chữa các khuyết tật sơn, họ thực hiện hiệu chỉnh sơn quá mức, vô tình loại bỏ lớp sơn hơn mức cần thiết, làm mất đi tuổi thọ của lớp sơn xe. Lớp sơn bị bào mòn quá mức, làm giảm tác dụng của các lớp bảo vệ sơn như lớp phủ ceramic. 

Việc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong thời gian dài sẽ khiến lớp sơn xe bắt đầu bị đục, mờ, mất đi độ bóng, đổi màu. Bạn sẽ dễ dàng nhận biết khi chạm vào, bề mặt sơn xe có những vết khô ráp. Các chất ức chế tia cực tím trên bề mặt bị bào mòn bởi điều kiện môi trường, và làm cho lớp sơn nhanh hỏng. Ngoài ra, trong quá trình đánh bóng xe, lớp sơn nền sẽ bắt đầu phai màu dần và phân hủy nhanh hơn theo cấp số nhân so với trước đây.

Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy chất lượng lớp phủ ceramic không tốt với bề mặt lớp sơn đã phủ ceramic không bóng đều, loang lổ vệt bóng,… Để biết thêm về quá trình hiệu chỉnh sơn đúng cách, bạn có thể tìm hiểu trong bài viết này.

phu ceramic bao ve lop son khoi buc xa (6)

Tại Vietnam Car Care, chúng tôi luôn cẩn thận và tỉ mỉ trong việc bảo vệ lớp sơn nguyên bản khi hiệu chỉnh sơn, nhằm bảo vệ càng nhiều chất ức chế tia cực tím của sơn càng tốt. Điều này đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm thực sự của người thực hiện, cũng như thiết bị đắt tiền để đo độ sâu của lớp sơn. Điều này giúp ngăn chặn tình trạng sơn bị hỏng sớm khi bạn đưa xe đến hiệu chỉnh sơn.

Đội ngũ kỹ thuật viên tại Vietnam Car Care luôn được đào tạo và cập nhật các kiến ​​thức định kỳ về các sản phẩm và kỹ thuật chăm sóc xe theo tiêu chuẩn quốc tế IDA, để tạo ra các lớp phủ bảo vệ sơn đúng cách, tránh khỏi tác động xấu của ánh nắng mặt trời. 

Không chỉ ánh nắng mặt trời khiến ô tô bị phai màu sơn

Thật không may, không chỉ bức xạ tia cực tím từ mặt trời mới có thể khiến ô tô mất đi vẻ đẹp của chúng. Bụi bẩn, chất bẩn, nhựa đường, sương muối, hơi muối ẩm,… đều có thể tàn phá lớp sơn xe. Các chất thải từ côn trùng, động vật như bọ và chim có chứa axit gây ăn mòn bề mặt.

Về cơ bản, bất cứ thứ gì dính trên ô tô đều sẽ làm hỏng bề mặt lớp sơn trong suốt, làm suy yếu khả năng bảo vệ của chúng. Vì thế, tốc độ xâm nhập, mài mòn từ tia cực tím có hại ngày một nhanh sơn. Do đó, bạn cần phải có giải phải giúp ngăn ngừa tình trạng này. Và phủ ceramic bảo vệ sơn khỏi bức xạ tia cực tím, chất bụi bẩn, ô nhiễm, mưa axit là cách làm tốt nhất hiện nay.

Các màu sơn dễ bị phai màu nhất bởi ánh nắng mặt trời

phu ceramic bao ve lop son khoi buc xa (3)

Mỗi màu trong quang phổ đều có một bước sóng khác nhau, cho phép mắt bạn nhìn thấy chúng. Trên thực tế, sơn ô tô được thiết kế để hấp thụ các bước sóng đó bên trong quang phổ nhìn thấy được, ngoại trừ một vài bước sóng riêng liên quan đến màu cụ thể nào đó.

Màu dễ bị phai màu nhất là màu đỏ. Do màu đỏ có bước sóng năng lượng thấp nhất của ánh sáng khả kiến (ánh sáng nhìn thấy được). Điều này khiến chúng bị phai màu nhanh hơn vì các tia cực tím có hại xuyên qua các phân tử màu “đỏ” với tốc độ nhanh và mạnh hơn. Chính vì điều này, màu đỏ thường được coi là màu sơn xe đổi màu dưới ánh nắng mặt trời nhiều hơn những màu sơn khác.

phu ceramic bao ve lop son khoi buc xa (2)

Hai màu có xu hướng bền lâu hơn với tia cực tím có hại là màu đen và trắng, vì chúng có bước sóng năng lượng cao hơn các màu sáng khác. Chỉ vì một số màu sắc có tốc độ phai màu chậm hơn những màu khác, không có nghĩa là bạn bảo vệ chúng ít hơn. Dù là màu sắc nào, ô tô cũng cần được phủ thêm một lớp bảo vệ bề mặt, chống lại sự ảnh hưởng của tia cực tím có hại. 

Những cách chống phai màu lớp sơn ô tô

Khi nói đến cách bảo dưỡng lớp sơn xe tránh phai màu, phòng ngừa là chìa khóa quan trọng nhất. Ngoài áp dụng phủ ceramic bảo vệ lớp sơn khỏi bức xạ tia cực tím có hại, thực hiện các bước bảo dưỡng lớp sơn xe dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm các chi phí sửa chữa tốn kém trong tương lai. Dưới đây là 3 cách chống phai màu lớp sơn ô tô gây ra bởi tia cực tím có hại:

Đỗ xe trong khu vực có mái che

Bất cứ khi nào có thể, tốt nhất bạn nên đỗ xe ở khu vực có mái che. Như đã đề cập, tia nắng mặt trời có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến lớp sơn của ô tô. Vì vậy tìm chỗ đậu xe có mái che là cách an toàn nhất, cho dù đó là trong nhà để xe hay thậm chí dưới gốc cây luôn là một ý tưởng tốt. Nếu bạn đỗ xe dưới gốc cây, hãy nhớ để ý đến phân chim và côn trùng, vì chúng có thể làm hỏng lớp sơn xe.

Rửa xe ô tô thường xuyên

phu ceramic bao ve lop son khoi buc xa (8)

Bám sát lịch trình rửa xe thường xuyên là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời đối với ô tô và tác hại của môi trường. Những chủ xe không rửa xe thường xuyên không chỉ làm xe ngày càng bẩn hơn mà còn có tăng khả năng tích tụ các chất bẩn khó loại bỏ bằng các biện pháp thông thường. 

Cứ sau 1-2 tuần, hãy đưa xe đến các trung tâm rửa xe hoặc tự rửa (để tiết kiệm chi phí). Nếu tự rửa xe tại nhà, hãy bỏ ngay ý tưởng lấy một miếng giẻ/ khăn lau thông thường và xà phòng để rửa sạch xe. Thay vào đó, hãy sử dụng chất tẩy rửa được thiết kế dành riêng cho lớp sơn ô tô với khăn tay microfiber hoặc găng tay rửa xe chuyên dụng. 

Khi làm sạch khu vực bánh xe, hãy sử dụng một miếng bọt biển riêng với xô nước khác với xô đã rửa xe. Việc làm này sẽ giúp tránh chuyển bụi phanh, cát và các mảnh vụn khác lên bề mặt ô tô vì chúng có thể làm trầy xước xe.

Đánh bóng lớp sơn sau khi rửa xe

phu ceramic bao ve lop son khoi buc xa (12)

Đánh bóng sau khi rửa xe bằng sáp hoặc sealant là cách làm an toàn giúp tăng thêm một lớp bảo vệ khác cho lớp sơn xe ô tô. Có nhiều loại sáp khác nhau để bạn lựa chọn, chẳng hạn như dạng lỏng, dạng xịt,… Cho dù bạn chọn loại sáp nào, hãy luôn đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn để áp dụng.

Sử dụng sáp nên được thực hiện ba tháng một lần hoặc lâu hơn sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của lớp sơn. Thời gian phủ sáp lâu hơn nếu bạn đang sống ở nơi có khí hậu lạnh. Tuy nhiên, ở nơi có khí hậu nóng, nên hạn chế sử dụng sáp vì chúng thường bị chảy, mất tính hiệu quả vì nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, bạn không nên lạm dụng việc đánh bóng xe quá nhiều lần. Vì điều này sẽ bào mòn dần lớp sơn bên dưới. 

Tóm lại, trên đây là 3 cách chống phai màu sơn ô tô dễ thực hiện nhất và cách tốt chất để khắc phục tình trạng phai màu lớp sơn ô tô chính là phủ ceramic. Một lớp phủ Ceramic tốt giúp bảo vệ, ngăn chặn tia cực tím có hại ảnh hưởng đến bề mặt sơn xe.

lop phu ceramic duoc bao lau (8)

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ phủ Ceramic chất lượng, thương hiệu IGL Coatings số 1 thị trường Malaysia được Vietnam Car Care phân phối, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Xem thêm: Các gói phủ ceramic từ IGL Coatings

Vietnam Car Care – Trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp

phu ceramic bao ve lop son khoi buc xa (4)

Phủ Ceramic là giải pháp hữu hiệu nhất giúp duy trì độ sáng bóng của lớp sơn zin, cách nhiệt cao và tăng khả năng chống ăn mòn bởi các tác nhân gây hại từ môi trường, đặc biệt từ bức xạ tia cực tím. Mong rằng với bài viết giải thích tại sao “Phủ Ceramic bảo vệ lớp sơn khỏi bức xạ tia cực tím có hại” sẽ giúp bạn chăm sóc xế yêu tốt hơn.

Tại Vietnam Car Care, chúng tôi cung cấp dịch vụ phủ ceramic chất lượng từ thương hiệu IGL Coatings nổi tiếng trên thế giới, với độ bền lên đến 5 năm và là một trong Top 5 thương hiệu Ceramic tốt nhất hiện nay. Nếu bạn đang quan tâm đến việc nâng cấp ngoại hình của “xế yêu”, bạn có thể liên hệ với đội ngũ của chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn cụ thể:

Địa chỉ:

  • Số 1A Đường Phú Thuận, Phú Thuận, Quận 7, TP. HCM.

Hotline:

  • 1800 64 64 16
  • 0911 811 247
Rate this post