Nên dán loại phim cách nhiệt nào cho kính lái ô tô?

Dịch vụ dán phim cách nhiệt ô tô là một gỉai pháp hữu hiệu, giúp tiết kiệm các khoản chi phí liên quan, giảm tải cho hệ thống điều hòa tránh hoạt động quá mức. Khu vực kính lái được thiết kế với mục đích chắn gió và đảm bảo tầm nhìn của bạn. Tuy nhiên, khi ánh sáng mặt trời tác động lên bề mặt kính gây ra một số hiện tượng chói, lóa, giảm độ trong của kính,…Vậy bạn nên dán loại phim cách nhiệt nào cho kính lái ô tô?

Dán loại phim cách nhiệt SolarFX tại Vietnam Car Care
Kỹ thuật viên đang dán loại phim cách nhiệt SolarFX tại Vietnam Car Care

Tiêu chuẩn đánh giá phim cách nhiệt ô tô chất lượng

Chất lượng của phim cũng như kỹ thuật dán có ảnh hưởng rất lớn đến kính lái, bạn có thể tham khảo các chỉ số dưới đây để chọn lựa phim theo đúng tiêu chuẩn:

  • Độ truyền xuyên sáng của phim cách nhiệt: kính lái là khu vực quan trọng nhất khi bạn lái xe. Vì vậy, lựa chọn phim cách nhiệt ô tô nên có độ truyền sáng từ 50% trở lên. Điều này giúp đảm bảo được tầm nhìn và khả năng quan sát xung quanh.
  • Tính năng cách nhiệt: các tia sáng mang lượng nhiệt cao hấp thụ thông qua kính lái vào trong xe gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Phim cách nhiệt tốt sẽ ngăn chặn chúng và còn mang lại không gian mát mẻ tạo cảm giác thỏa mái hơn.
  • Độ trong suốt của phim: có thể nói đây là yêu cầu khá quan trọng vì nếu phim bị đục, xước hoặc có bất cứ vấn đề gì sẽ làm cản trở tầm nhìn của người lái. Điều này gây nguy hiểm cho tài xế khi lái xe giao thông. 
  • Độ phản gương: nên dùng loại có chỉ số thấp. Nếu dùng phim có độ phản gương cao sẽ gây ảnh hưởng cho người xung quanh, thậm chí còn gây lóa ngược lại vào trong xe cản trở tầm nhìn.
  • Khả năng ngăn tia cực tím (UV): phim cách nhiệt tốt cho khả năng cản tia UV lên đến 99.99% không gây rát da, bảo vệ sức khỏe cũng như đồ nội thất của xe.

Lợi ích nổi bật của phim cách nhiệt ô tô cho kính lái

Kính lái hay còn gọi là kính chắn gió, bộ phận trực tiếp hứng chịu ánh nắng mặt trời và các tác nhân môi trường khác. Chính vì thế, kính lái rất nhanh bị mờ, đục, trầy xước,… làm hạn chế tầm nhìn của bạn, giảm khả năng xử lý tình huống khi di chuyển,…

Khi dán phim cách nhiệt cho kính lái, những khuyết điểm trên đều được khắc phục và còn mang lại nhiều lợi ích đi kèm:

Chống chói mắt khi lái xe

Đèn đường, đèn ô tô ngược chiều, ánh sáng mặt trời,…tất cả đều có thể làm chói hoặc lóa mắt của bạn, giảm khả năng quan sát xung quanh, dễ mất lái và khả năng gây tai nạn tăng cao. Dán phim cách nhiệt chất lượng sẽ xử lý các vấn đề này. Độ chói có thể giảm được khoảng 30%, tạo ra cảm nhận khác biệt ngay khi lái xe trên đường. 

Phản xạ các loại tia sáng có hại

Tia UV có tác động tiêu cực rất lớn đến sức khỏe con người, làm hỏng các loại chất liệu nhựa, da,…Dán phim cách nhiệt là cách giảm thiểu bức xạ nhiều nhất có thể, không để chúng lọt vào trong xe, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tăng tuổi thọ cho các bộ phận nội thất của xe. Phim cách nhiệt kính chắn gió có thể ngăn cản tới 99% tia cực tím hấp thụ vào xe. 

Giảm nhiệt lượng tác động vào xe

Phim cách nhiệt cho kính lái có thể làm giảm lượng nhiệt ảnh hưởng lên xe từ 45% – 50%. Bạn sẽ cảm nhận nhiệt độ trong xe thoáng mát hơn, giảm tải việc sử dụng điều hòa, cải thiện hiệu quả việc sử dụng nhiên liệu của xe.

Giảm nguy hiểm khi kính vỡ 

Khi xảy ra những sự cố va chạm trực diện, phim cách nhiệt giúp giữ lại các mảnh kính, hạn chế được nguy hiểm từ những mảnh vụn này. Đây cũng là một trong những lợi ích của phim cách nhiệt ô tô giúp bảo vệ bạn an toàn hơn. 

Tham khảo thêm: dòng sản phẩm phim cách nhiệt 3M Crystalline – Chống phân mảnh kính vỡ ưu việt.

Nên chọn phim cách nhiệt ô tô màu gì cho kính lái?

Khi nói đến việc chọn màu phim cho ô tô, bạn nên cân nhắc đến các loại cửa kính cần sử dụng loại phim phù hợp. Và chỉ số quan trọng phải được xem xét lúc này chính là tỷ lệ VLT (độ xuyên sáng của phim cách nhiệt. Đây là thông số thể hiện lượng ánh sáng được cho phép truyền qua phim cách nhiệt. Bạn có thể tìm hiểu thêm về thông số của phim cách nhiệt ô tô, để biết được những chỉ số quan trọng khi chọn sản phẩm chất lượng.

Đối với kính chắn gió, bạn không thể chọn tông màu quá tối mà nên có mức chỉ số từ 50% – 75%. Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với Vietnam Car Care để biết thêm nhiều thông tin về dán phim cách nhiệt ô tô 3M tốt nhất, phù hợp với xe. 

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân về việc “nên dán loại phim cách nhiệt nào” cho kính lái ô tô thì Vietnam Car Care chính là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Tại đây, chúng tôi chuyên dán phim cách nhiệt bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. 

Không những thế, sản phẩm phim của chúng tôi đảm bảo chất lượng, cam kết chính hãng và hiệu quả sau khi dán. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Địa chỉ: Số 1A Phú Thuận, Ph. Phú Thuận, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 1800 64 64 16 hoặc 0911 811 247.

Rate this post