Hiểu đúng về thông số của phim cách nhiệt ô tô

Hiện nay, khách hàng sử dụng dịch vụ dán phim cách nhiệt ô tô ngày càng nhiều, và thông thường bạn sẽ nghe đến những thuật ngữ như tỷ lệ truyền sáng, độ cách nhiệt, chỉ số cản tia cực tím,… Tuy nhiên, rất ít chủ xe hiểu được các thông số của phim cách nhiệt ô tô này đang nói lên điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây và cách chọn phim theo từng vị trí của kính xe. 

Ý nghĩa của các thông số kỹ thuật của phim cách nhiệt ô tô

Hiểu đúng về thông số của phim cách nhiệt ô tô - Vietnam Car Care

Đối với phim cách nhiệt ô tô tiêu chuẩn sẽ có 8 chỉ số quan trọng thường được những trung tâm dịch vụ chăm sóc xe tư vấn. Dưới đây là ý nghĩa các thông số của phim cách nhiệt:

  • Visible Light Transmission (VLT): Độ xuyên sáng của phim cách nhiệt, từ bên trong ra ngoài hoặc ngược lại. 
  • Visible Light Reflection (VLR): Tỷ lệ phản quang là lượng ánh sáng được màng phim cách nhiệt cản lại trên bề mặt và phản xạ vào môi trường bên ngoài. 
  • Ultraviolet Rejection (UVR): Khả năng cản tia tử ngoại đi qua kính, chỉ số này rất được khách hàng quan tâm bởi UVR càng cao càng bảo vệ người ngồi trong xe hạn chế tiếp xúc với những tia sáng có hại cho sức khỏe. 
  • Infrared Rejection (IRR): Khả năng cản tia hồng ngoại được xem là thông số không thể thiếu vì IRR càng cao mang lại hiệu quả chống nóng càng lớn. 
  • Shading Coefficient (SC): Hệ số bóng râm thể hiện khả năng kiểm soát ánh sáng, cho hiệu quả chống nắng của hệ thống kính xe.
  • Total Solar Energy Rejected (TSER): Tổng cản nhiệt, năng lượng mặt trời.
  • Solar Heat Gain Coefficient (SHGC): cho biết tỷ lệ năng lượng mặt trời hấp thụ vào bên trong xe.
  • Glare Reduction (Glare R): Tỷ lệ giảm chói giúp đảm bảo được khả năng quan sát từ trong ra ngoài, đặc biệt đối với tài xế khi lái xe.

Thông số của phim cách nhiệt ô tô quyết định vị trí dán kính

Tùy thuộc mỗi khu vực kính xe, chúng ta sẽ dán những loại phim có thông số kỹ thuật khác nhau. Dựa vào những nhu cầu thực tế cũng như các điều kiện khác mà kỹ thuật viên sẽ tư vấn thông số phù hợp:

Phim cách nhiệt kính lái

Đây là khu vực rất quan trọng và cũng là nơi hấp thụ nhiều nhất lượng bức xạ nhiệt từ ánh sáng mặt trời. Vì thế, ngoài việc chọn dòng phim có chỉ số truyền sáng cao, đảm bảo tầm nhìn được thông thoáng thì nên có thêm khả năng cách nhiệt lớn để chống nóng cho người lái xe. 

Mức độ truyền sáng của phim cách nhiệt khoảng từ 60% trở lên được xem là tỷ lệ phù hợp nhất. Nhưng khuyết điểm của khu vực này sẽ có tỷ lệ giảm chói thấp, thường chỉ ở trong khoảng từ 20% – 40%. Độ truyền sáng và độ giảm chói của phim cách nhiệt có tỷ lệ nghịch với nhau.

Phim cách nhiệt kính sườn và kính lưng

Hai vị trí kính sườn ở hàng ghế trước của ô tô cũng cần phải chọn dòng phim có độ truyền sáng cao. Có như vậy, người lái mới dễ quan sát rõ khi nhìn qua gương chiếu hậu. Đối với khu vực kính sườn ở hàng ghế sau và kính lưng, bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu và sở thích cá nhân như chống nắng, chống nóng tốt, đảm bảo sự riêng tư khi ngồi trong xe…

Bạn cũng có thể chọn những dòng phim có thông số TSER cao giúp cách nhiệt vô cùng hiệu quả. Chỉ số TSER có tỷ lệ nghịch với độ xuyên sáng của phim cách nhiệt, vì thế, khu vực này thường có tỷ lệ truyền sáng chỉ khoảng từ 15% – 40%. 

Tùy vị trí của kính và cửa sổ, các thông số của phim cách nhiệt ô tô sẽ khác nhau. - Vietnam Car Care
Tùy vị trí của kính và cửa sổ, các thông số kỹ thuật của phim cách nhiệt ô tô sẽ khác nhau.

Cẩn thận khi dán phim cách nhiệt ô tô giá rẻ

Tại thị trường Việt Nam, nhu cầu dán phim cách nhiệt ô tô gần như không thể thiếu đối với bất kỳ chủ xe nào, nhất là các thương hiệu 3M, Xpel, Llumar rất dễ bị làm nhái. Điều này đã kéo theo hệ lụy các dòng phim cách nhiệt 3M giá rẻ, nhái kém chất lượng ra đời. Đa phần những loại phim này không đáp ứng các thông số kỹ thuật theo tiêu chuẩn. 

Theo đánh giá của nhiều khách hàng, bạn hãy đến các trung tâm uy tín để được kỹ thuật viên có kinh nghiệm tư vấn và chọn dòng phim cách nhiệt chất lượng, có chứng nhận và bảo hành đầy đủ theo quy định của nhà sản xuất, giá thành hợp lý và phù hợp với chiếc xe của bạn. 

Bên cạnh đó, kỹ thuật dán và gỡ phim cách nhiệt ô tô cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến độ bền của một tấm phim cách nhiệt. Chỉ cần xảy ra sai sót hoặc thiếu chính xác, có thể khiến phim bị phồng rộp, hở mép, bọt khí,…Chính vì thế, hãy luôn ưu tiên chọn trung tâm chuyên nghiệp, nhận được nhiều phản hồi tích cực như Vietnam Car Care

Đội ngũ biên tập viên của Vietnam Car Care đã có bài viết TỔNG HỢP CHI TIẾT về chủ đề: DÁN PHIM CÁCH NHIỆT Ô TÔ 3M. Bạn có thể tìm hiểu thêm.

Ngoài tư vấn giúp khách hàng hiểu rõ và lựa chọn đúng thông số của phim cách nhiệt ô tô, chúng tôi cũng dựa trên nhu cầu thực tế, chi phí và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất. Bên cạnh đó, những chính sách khuyến mại, bảo hành, vệ sinh định kỳ đều được chúng tôi thực hiện theo quy trình chuẩn chỉnh. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Rate this post