Bạn nên đánh bóng hay phủ ceramic trước cho xe ô tô?

Một trong những câu hỏi được khách hàng đặt ra cho chúng tôi là nên đánh bóng hay phủ ceramic trước cho xe hơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải quyết giúp bạn thắc mắc và lý giải vì sao quy trình đánh bóng, phủ ceramic lại rất quan trọng.

danh bong xe o to viet nam car care 5

Nên đánh bóng hay phủ ceramic trước cho xe hơi?

Bản chất của việc đánh bóng xe ô tô giúp mài mòn đi các vết xoáy, trầy xước bề mặt sơn, lấy lại vẻ sáng bóng ban đầu. Và phủ ceramic chính là giúp bảo vệ sự sáng bóng được duy trì lâu bền hơn. Đồng thời, phủ ceramic cũng tăng cường thêm độ sáng bóng tự nhiên. 

Chính vì thế, đánh bóng là giai đoạn cần được thực hiện trước khi phủ ceramic, hay còn được gọi là giai đoạn chuẩn bị bề mặt giúp tăng chất lượng lớp phủ. Có hai lý do tại sao bạn nên đánh bóng trước khi phủ ceramic:

Xóa vết xước, vết xoáy cho bề mặt hoàn thiện

Những vết xoáy, trầy xước tồn tại ở lớp sơn bóng của hầu hết mọi chiếc xe ô tô. Ngay cả những chiếc xe mới xuất xưởng cũng có một vài trầy xước nhỏ mà chưa được xử lý tại nhà máy. 

Hoặc vết xước xuất hiện có thể do việc rửa xe, sử dụng khăn lau không đúng cách. Bạn rất dễ phát hiện ra chúng khi di chuyển xe dưới ánh sáng mặt trời. Và đánh bóng lúc này sẽ giúp loại bỏ những phần sơn bị hư hại, trả lại bề mặt lớp sơn phẳng mịn hoàn hảo. 

danh bong phu ceramic xe o to viet nam car care 2

Đảm bảo lớp phủ có thể tạo kết dính cao

Lý do thứ hai, tại sao nên đánh bóng xe trước khi thực hiện phủ ceramic, chính là để đảm bảo các phân tử ceramic liên kết đúng cách và đạt được độ bền tối đa cho lớp phủ. Dung dịch ceramic chỉ nên áp dụng khi bề mặt sơn hoàn toàn đạt chuẩn sạch sẽ, không bụi bẩn, trầy xước. Điều này có nghĩa, trước khi phủ ceramic bạn cần chuẩn bị các khâu rửa xe, khử nhiễm và đánh bóng. 

Bạn nên đánh bóng hay phủ ceramic trước cho một chiếc xe mới?

Như đã đề cập trước đó, mặc dù những chiếc xe mới xuất xưởng, thoạt nhìn trông có vẻ sạch và không có vết xoáy, trầy xước. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể ngờ rằng, trong suốt quá trình vận chuyển xe đến các showroom, những loại ô nhiễm vẫn bám dính vào lớp sơn ô tô. 

Lúc này, những chiếc xe ô tô cần được khử nhiễm, làm sạch và loại bỏ các bụi bẩn, vết xoáy nhỏ bằng việc đánh bóng xe ô tô, nhưng ở mức độ nhẹ hơn. Sau khi đánh bóng, bạn sẽ thấy sự cải thiện rõ rệt về độ bóng lớp sơn.

Các bước thực hiện phủ ceramic cho xe ô tô

Trước khi áp dụng phủ ceramic lên xe hơi, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo lớp sơn bề mặt ở trong tình trạng tốt nhất (không bụi bẩn, không ô nhiễm, không vết xước). Lớp ceramic sau khi phủ mới tạo được liên kết tối ưu và chất lượng lâu dài. 

Bước 1: Công việc bắt đầu bằng cách rửa xe đúng chuẩn detailing hiện đại (phương pháp 2 xô). 

Bước 2: Dùng đất sét tẩy bụi sơn xử lý các chất bẩn trên bề mặt mà khi rửa xe không thể loại bỏ được. Chỉ khi bề mặt không còn cặn bẩn, ô nhiễm thì lớp phủ ceramic mới có thể tạo kết dính tốt nhất với lớp sơn ô tô. 

Bước 3: Đánh bóng xe ô tô để xóa đi các vết xước, khuyết tật sơn, mang lại bề mặt hoàn thiện, sáng bóng. 

danh bong phu ceramic xe o to viet nam car care

Bước 4: Trước khi tiếp tục thực hiện phủ ceramic, bạn dùng hợp chất chuyên dụng làm sạch các loại dầu, sáp nào còn sót lại. Và cuối cùng thực hiện phủ ceramic đúng kỹ thuật, đảm bảo thời gian khô của từng lớp phủ. 

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc “bạn nên đánh bóng hay phủ ceramic trước cho xe ô tô?”. Ngoài phủ ceramic bảo vệ cho lớp sơn bóng đẹp, chúng tôi còn cung cấp thêm nhiều phương pháp chăm sóc và bảo vệ xe khác. Để tham khảo thêm hoặc bạn cần tư vấn các vấn đề khác liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Rate this post