Bạn nên đánh bóng hay phủ ceramic trước cho xe ô tô?

Một trong những câu hỏi được khách hàng đặt ra cho chúng tôi là nên đánh bóng hay phủ ceramic trước cho xe hơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải quyết giúp bạn thắc mắc và lý giải vì sao quy trình đánh bóng, phủ ceramic lại rất quan trọng.

Đánh bóng là điều bắt buộc trước khi phủ Ceramic.
Đánh bóng là điều bắt buộc trước khi phủ Ceramic.

Nên đánh bóng hay phủ ceramic trước cho xe hơi?

Đánh bóng xe ô tô: Là cách tạo độ bóng, độ láng mịn cho bề mặt sơn. Tuỳ vào việc áp dụng thêm các phương pháp bảo vệ sơn khác, đánh bóng và hiệu chỉnh sơn theo từng cấp độ sẽ được thực hiện. Mục đích chính là mài mòn đi các khuyết tật sơn có trên bề mặt, lấy lại vẻ sáng bóng ban đầu.

Phủ ceramic: Giải pháp giúp tăng sự sáng bóng lâu hơn sau khi đánh bóng sơn xe. Đồng thời, lớp phủ ceramic còn có khả năng chống ăn mòn, bạc màu sơn, giúp dễ dàng vệ sinh xe hơn . 

Tóm lại, đánh bóng là giai đoạn cần được thực hiện trước khi phủ ceramic ô tô. Đây còn được gọi là giai đoạn chuẩn bị bề mặt giúp tăng chất lượng lớp phủ.

Tại sao bạn nên đánh bóng trước khi phủ ceramic xe hơi?

Loại bỏ vết xước xoáy cho bề mặt hoàn thiện

Lý do thứ nhất là những vết xoáy, trầy xước tồn tại ở lớp sơn bóng của hầu hết mọi chiếc xe ô tô sẽ gây cản trở cho quá trình áp dụng các lớp bảo vệ trên bề mặt.

Vết trầy xước xuất hiện ở khắp mọi nơi trên xe hơi, ngay cả những chiếc xe mới xuất xưởng cũng có vài trầy xước nhỏ mà chưa được xử lý tại nhà máy. Hoặc vết xước xuất hiện có thể do việc rửa xe, sử dụng khăn lau không đúng cách.

Bạn rất dễ phát hiện ra chúng khi quan sát xe dưới ánh sáng mặt trời. Đánh bóng vào lúc này sẽ giúp loại bỏ những phần sơn bị hư hại, trả lại bề mặt lớp sơn phẳng mịn hoàn hảo.

Ngoài ra, còn một số thuật ngữ khác như hiệu chỉnh sơn sẽ gây bối rối cho bạn mỗi khi tìm kiếm dịch vụ. Bạn không nên nhầm lẫn giữa hai khái niệm này. “Hiệu chỉnh sơn và đánh bóng khác nhau ra sau? Có mấy giai đoạn hiệu chỉnh sơn?”. Xem TẠI ĐÂY!

Kỹ thuật viên đang phủ Ceramic sơn xe ô tô tại Vietnam Car Care
Kỹ thuật viên đang phủ Ceramic sơn xe ô tô tại Vietnam Car Care

Đảm bảo lớp phủ Ceramic có độ kết dính cao

Lý do thứ hai cho việc tại sao nên đánh bóng xe trước khi thực hiện phủ ceramic là để đảm bảo các phân tử phủ gốm ceramic liên kết chặt chẽ và đạt được độ bền tối đa trên bề mặt.

Dung dịch ceramic chỉ nên áp dụng khi bề mặt sơn hoàn toàn đạt chuẩn sạch sẽ, không bụi bẩn, không có bất cứ vết trầy xước nào xuất hiện. Điều này có nghĩa, trước khi phủ ceramic bạn cần chuẩn bị các khâu rửa xe, khử nhiễm và đánh bóng kỹ lưỡng nhất có thể.

Bạn sẽ không bao giờ muốn thấy xe được đánh bóng không kỹ lưỡng mà đã phủ ceramic ngay đúng không? Một vài vị trí bóng loáng, nhưng một vài khu vực khi sờ vào sẽ cảm thấy các vết cộm, bóng không đều. Chính vì vậy, quy trình đánh bóng và hiệu chỉnh sơn không đúng cách sẽ gây mất thẩm mỹ cho xe sau khi phủ Ceramic.

Xe ô tô mới có nên đánh bóng ngay không?

Như đã đề cập trước đó, mặc dù những chiếc xe mới xuất xưởng, thoạt nhìn trông có vẻ sạch và không có vết xoáy, trầy xước. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể ngờ rằng, trong suốt quá trình vận chuyển xe đến các showroom, những loại ô nhiễm vẫn bám dính vào lớp sơn ô tô. 

Lúc này, những chiếc xe ô tô mới cần được khử nhiễm, làm sạch và loại bỏ các bụi bẩn, vết xoáy nhỏ bằng việc đánh bóng xe ô tô, nhưng ở mức độ nhám nhẹ hơn. Sau khi đánh bóng, bạn sẽ thấy sự cải thiện rõ rệt về độ bóng lớp sơn.

Quy trình phủ Ceramic ô tô

Trước khi áp dụng phủ ceramic lên xe hơi, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo lớp sơn bề mặt ở trong tình trạng tốt nhất (không bụi bẩn, không ô nhiễm, không vết xước). Lớp ceramic sau khi phủ mới tạo được liên kết tối ưu và chất lượng lâu dài. 

Bước 1: Rửa xe đúng cách

Công việc bắt đầu bằng cách rửa xe đúng chuẩn Auto detailing hiện đại (phương pháp 3 xô). 

Bước 2: Khử nhiễm, tẩy bụi sơn

Dùng đất sét tẩy bụi sơn xử lý các chất bẩn trên bề mặt mà khi rửa xe không thể loại bỏ được. Chỉ khi bề mặt không còn cặn bẩn, ô nhiễm thì lớp phủ ceramic mới có thể tạo kết dính tốt nhất với lớp sơn ô tô. 

Bước 3: Đánh bóng và hiệu chỉnh bề mặt sơn

Sử dụng xi đánh bóng và máy đánh bóng nhập khẩu từ Mỹ giúp quá trình hiệu chỉnh sơn diễn ra mượt mà, trơn tru hơn. Đánh bóng xe ô tô để xóa đi các vết xước, khuyết tật sơn, mang lại bề mặt hoàn thiện, sáng bóng. 

Để phủ Ceramic ô tô, cần phải đánh bóng và hiệu chỉnh sơn kỹ lưỡng. Đảm bảo bề mặt hoàn thiện nhất.
Để phủ Ceramic ô tô, cần phải đánh bóng và hiệu chỉnh sơn kỹ lưỡng. Đảm bảo bề mặt hoàn thiện nhất.

Bước 4: Phủ Ceramic lên bề mặt

Trước khi tiếp tục thực hiện phủ ceramic, bạn dùng hợp chất chuyên dụng làm sạch các loại dầu, sáp nào còn sót lại. Và cuối cùng thực hiện phủ ceramic đúng kỹ thuật, đảm bảo thời gian khô của từng lớp phủ. Bạn có thể tuỳ chọn phủ Ceramic bên ngoài ngoại thất hoặc nội thất xe theo sở thích.

Tham khảo ngay Bảng giá phủ Ceramic ô tô IGL COATING (số 1 thị trường hiện nay năm 2024) từ Vietnam Car Care để dễ dàng lựa chọn dịch vụ.

Vietnam Car Care – Dịch vụ đánh bóng phủ Ceramic ô tô chất lượng nhất TPHCM

Trong bài viết này, Vietnam Car Care đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc “bạn nên đánh bóng hay phủ ceramic trước cho xe ô tô?”.

Ngoài phủ ceramic bảo vệ cho lớp sơn bóng đẹp, chúng tôi còn cung cấp thêm nhiều phương pháp chăm sóc và bảo vệ xe khác. Để tham khảo thêm hoặc bạn cần tư vấn các vấn đề khác liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Địa chỉ:

Hotline:

  • 0911 811 247
5/5 - (4 votes)