Dùng đất sét tẩy bụi sơn có hại cho lớp sơn không?

Thanh đất sét tẩy bụi sơn là một trong những phương pháp tốt nhất để loại bỏ các ô nhiễm khỏi bề mặt sơn xe ô tô. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đất sét tẩy bụi sơn có hại cho lớp sơn không? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này. 

su dung dat set tay bui son viet nam car care 2

Tìm hiểu “đất sét tẩy bụi sơn có hại cho lớp sơn xe không?”

Đất sét tẩy bụi sơn được phân thành ba cấp độ nhẹ, trung bình và nặng. Bạn cần phải xác định tình trạng nhiễm bẩn của lớp sơn xe để lựa chọn thanh đất sét phù hợp. 

Đất sét tẩy bụi sơn loại nhẹ 

Thường dùng trong quy trình chăm sóc những chiếc xe mới hoặc đã được khử nhiễm bề mặt khoảng sáu tháng đến một năm. Chúng có khả năng loại bỏ những tạp chất nhẹ và hoạt động tốt trên cả các lớp sơn mềm. 

Đất sét tẩy bụi sơn loại trung bình

Những loại ô nhiễm ngoại quan như nhựa đường, nhựa cây, xác côn trùng,…đều được xử lý. Một bước tiến giúp khử nhiễm bề mặt tốt hơn, làm sạch hoàn toàn chất bẩn còn đọng lại sau khi rửa xe. 

su dung dat set tay bui son viet nam car care 4

Đất sét tẩy bụi sơn loại nặng

Là sản phẩm dành cho việc loại bỏ tạp chất, cặn khoáng đông cứng trên bề mặt hoặc bụi bẩn bám dính trong vết xước sơn. Các chuyên gia khuyến khích, với những trường hợp này, bạn nên thực hiện đánh bóng/hiệu chỉnh sơn sẽ xử lý và ngăn chặn nguy cơ làm hỏng lớp sơn ô tô.

Thực tế, nếu bạn dùng đất sét tẩy bụi sơn đúng cách sẽ không thể làm hỏng bề mặt lớp sơn. Bởi, đây là dòng sản phẩm chuyên dụng được sản xuất nhằm hỗ trợ giai đoạn làm sạch tối ưu hơn cũng như gia tăng chất lượng của những phương pháp bảo vệ xe được thực hiện trong giai đoạn kế tiếp. 

Đất sét tẩy bụi sơn có hại cho lớp sơn đã phủ sáp, ceramic?

Mặc dù cơ chế hoạt động của thanh đất sét không đủ làm hỏng lớp sơn xe nhưng chúng vẫn là một sản phẩm có đặc tính xử lý tốt các chất bám dính trên bề mặt. Trên thực tế, những loại sáp, sealant rất dễ bị loại bỏ khi bạn sử dụng đất sét tẩy bụi sơn. Bởi những sản phẩm này không có tính năng liên kết với lớp sơn ô tô. 

Ngược lại, các dòng dung dịch ceramic lại tạo được các liên kết phân tử bền chặt với lớp sơn sau khi phủ. Đồng thời, những tính năng kỵ nước, chống bám bụi bẩn, ngăn không cho bám vào bề mặt sơn của ceramic chính là điểm ưu việt giúp việc làm sạch xe dễ dàng hơn. 

Tuy nhiên, vẫn sẽ có vài trường hợp đất sét tẩy bụi sơn loại bỏ được ngay cả lớp phủ ceramic của xe. Đó là vì bạn áp dụng lớp phủ kém chất lượng hoặc do tay nghề của thợ thi công không đảm bảo được hiệu quả. 

Mẹo dùng đất sét tẩy bụi sơn ngăn ngừa làm hỏng sơn xe

Nhằm hạn chế tối đa tình huống có thể xảy ra, gây ảnh hưởng nguy hại đến bề mặt sơn xe, bạn hãy áp dụng theo một số mẹo dưới đây:

Đừng dùng đất sét tẩy bụi sơn khi không cần thiết

Nếu lớp sơn không bị nhiễm bẩn thì bạn nên hạn chế sử dụng thanh đất sét. Hơn hết, khi bạn dùng không đúng kỹ thuật cũng dễ làm hỏng sơn ô tô. Để kiểm tra xem chiếc xe của bạn có cần sử dụng đất sét tẩy bụi sơn hay không, thì hãy dùng ngón tay “chạy dài” trên nền sơn. Nếu bạn cảm thấy lớp sơn mịn, bạn không cần phải dùng đến thanh đất sét. Đây là cách làm đơn giản nhất mà bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà. 

Sử dụng đất sét tẩy bụi sơn loại nhẹ

Hầu hết các xe ô tô hiện nay đều được tiến hành chăm sóc định kỳ để bảo vệ tối ưu cho lớp sơn. Vì thế, bạn chỉ cần dùng đất sét loại nhẹ để loại bỏ bụi bẩn và làm sạch bề mặt tốt hơn. Trên thị trường, rất nhiều cơ sở cung cấp sản phẩm đất sét tẩy bụi sơn dùng được trong mọi trường hợp loại bỏ ô nhiễm sơn xe mà không gây hư hại. 

su dung dat set tay bui son viet nam car care 3

Dùng đủ lượng chất bôi trơn 

Khi bạn sử dụng đất sét tẩy bụi sơn, chất bôi trơn đóng vai trò quan trọng hỗ trợ việc loại bỏ chất bẩn một cách hiệu quả hơn, giảm thiểu khả năng làm hỏng lớp sơn xe. Nếu bạn lo ngại dùng quá nhiều chất bôi trơn sẽ gây hại cho bề mặt sơn thì hãy yên tâm bởi những dung dịch này rất an toàn khi sử dụng. 

Luôn giữ cho thanh đất sét sạch sẽ

Sai lầm phổ biến mà rất nhiều người gặp phải là sử dụng một thanh đất sét bẩn. Nếu vô tình làm rơi chúng xuống đất, hãy thay thế ngay thanh đất sét khác. Bởi những mảnh vụn, bụi bẩn sẽ gây xước bề mặt sơn xe. 

Với những thông tin được chia sẻ trên đây, “dùng đất sét tẩy bụi sơn có hại cho lớp sơn không?” đã được giải đáp. Để áp dụng đúng kỹ thuật và phát huy tối đa hiệu quả của thanh đất sét, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau: 

Rate this post