Phim PPF có màu không? Cách phân biệt Vinyl và PPF màu?

Chúng ta đều biết, phim bảo vệ sơn PPF mang lại hiệu quả bảo vệ tối ưu cho chiếc xe của bạn. Tuy nhiên, một số khách hàng lại quan tâm đến việc đổi màu phim PPF giống như Vinyl, thay vì chỉ là một lớp màng trong suốt. Vậy thực tế, phim PPF có màu không? Cách phân biệt giữa vinyl và phim PPF màu như thế nào? 

dan phim ppf oto viet nam car care 1

Mức độ quan tâm màu sắc xe quyết định phim PPF có màu không

Trước khi tìm hiểu về “phim PPF có màu không?”, chúng ta hãy tham khảo qua mức độ yêu thích của khách hàng về màu sắc xe ô tô trên thế giới. Một cuộc khảo sát về xu hướng màu sắc trong lĩnh vực sản xuất ô tô cho thấy, chúng có ảnh hưởng rất lớn đến việc lựa chọn của khách hàng khi mua xe. 

Ví dụ: màu sắc trung tính luôn được xếp thứ hạng cao, thống lĩnh thị trường với 80% số lượng xe bán ra trên toàn thế giới với các màu trắng, đen, xám hoặc bạc. Trong số 4 loại này, màu trắng chiếm thị phần hàng đầu với tỷ lệ 38%, trong khi màu bạc chỉ chiếm khoảng 10%. 

Điều này cũng có tác động đến việc sản xuất dòng phim PPF màu để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Thông thường sẽ dành cho trường hợp vừa giữ được tính năng bảo vệ xe hoàn hảo, vừa thay đổi màu sắc xe. 

Và hàng loạt màu sắc khác nhau đã được sản xuất cung ứng cho thị trường phim bảo vệ sơn PPF cho ô tô như màu xanh lam, xanh nước biển, xanh lá cây cho đến những màu có sắc thái ấm hơn như màu nâu, màu be, màu vàng,…

Với rất nhiều sự lựa chọn thú vị như thế đã làm “sôi động” và tăng cao hơn nhu cầu sử dụng phim PPF màu bởi chúng có thể thay thế các loại vinyl khác. Bất kể bạn dùng bảng màu nào thì cũng sẽ có được sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Nhưng làm cách màng để phân biệt giữa phim PPF và vinyl? Hãy đọc tiếp những thông tin bên dưới nhé.

Phân biệt giữa màng phim bảo vệ sơn PPF màu và Vinyl

Để có thể phân biệt và chọn ra giải pháp lý tưởng cho chiếc xe của mình, bạn phải cân nhắc xem sự ưu tiên của mình đang hướng về nâng cao sự bảo vệ hay chú trọng về vẻ đẹp thẩm mỹ, độ bền,…hoặc ngân sách chi trả của bạn là bao nhiêu. 

Độ bảo vệ của phim PPF và Vinyl

phim ppf so voi vinyl viet nam car care

Đến nay, màng phim PPF vẫn là phương pháp tốt nhất được sử dụng để bảo vệ lớp sơn xe của bạn. Đúng như tên gọi, phim bảo vệ sơn ô tô PPF, chúng giúp lớp sơn tránh khỏi các mối nguy hại như vết trầy xước với cơ chế tự phục hồi nhanh chóng.

Màng vinyl lại dày hơn phim PPF, nhưng lại không có cơ chế bảo vệ và phục hồi những vết xước. Tuy nhiên, màng vinyl vẫn có thể giúp bảo vệ lớp sơn xe trước các tác hại môi trường như nhựa đường, tia UV,…

Theo một cách nói đơn giản hơn, phim PPF là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một biện pháp bảo vệ an toàn, đặc biệt, khi xe di chuyển trên đường cao tốc, lái xe địa hình. Nhưng ngược lại, bạn sử dụng xe ở trong khu vực nội thành, màng vinyl cũng mang đến mức độ bảo vệ nhất định. 

Tính thẩm mỹ giữa phim PPF và Vinyl

Ngoài dòng phim PPF trong suốt, những loại phim PPF màu sẽ làm cho chiếc xe của bạn trông khác đi sau khi dán và cũng tăng phần sáng bóng hơn. Riêng lớp vinyl với mục đích khi sản xuất là dùng để trang trí. Vì thế, khả năng tạo nét thẩm mỹ sẽ cao hơn phim PPF màu. 

Độ bền của phim PPF và vinyl

Màng phim bảo vệ sơn ô tô thường được bảo hành theo quy định của nhà sản xuất, với độ bền cao lên đến 5 hoặc 10 năm. Các vết ố, nứt, phai màu,…đều được nhà sản xuất bảo hành. 

Vinyl lại không có chế độ bảo hành bởi chúng không có cơ chế chống trầy xước cũng như nhanh xuống màu, dễ dàng bong tróc,…Độ bền vinyl kéo dài khoảng 2-3 năm tùy vào loại bạn sử dụng cho xe. 

Giá thành phim PPF và vinyl

Chi phí của màng phim bảo vệ sơn và vinyl đều được quy định và xác định giá thành bởi các yếu tố: tay nghề thợ thi công, tuổi thọ sản phẩm, công nghệ sản xuất, kích thước hoặc khu vực xe cần dán,…

Dán phim PPF ô tô trung bình dao động không dưới 50 triệu đồng cho toàn bộ chiếc xe. Và dán vinyl trung bình khoảng 20 triệu đồng/lần. Chi phí dán phim PPF thường sẽ cao hơn vinyl bởi quy trình thi công PPF cho xe ô tô khá phức tạp.

Kỹ thuật dán phim PPF và vinyl

Khi thực hiện dán phim PPF, kỹ thuật viên cần làm ướt các bề mặt mới có thể giúp phim tạo độ bám vào xe sau khi khô. Riêng vinyl sẽ được dán trực tiếp, mà không cần sự hỗ trợ của các dung dịch. 

dan phim ppf xe hoi viet nam car care 1

Như vậy, với những thông tin được cung cấp trên đây, bạn đã biết phim PPF có màu không và lựa chọn nào sẽ phù hợp cho chiếc xe của bạn khi đang cân nhắc giữa phim PPF màu và vinyl. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn:

Rate this post