Trải nghiệm học dán PPF ô tô 1 ngày cùng chuyên gia của CCC Next Gen

Ngày 30/12/2023 vừa qua, tại CCC Next Gen Centre đã tổ chức buổi trải nghiệm học dán PPF ô tô trong 1 ngày với mong muốn tiếp thêm động lực, đam mê dành cho những người đang tìm hiểu về nghề dán PPF xe ô tô. Nếu bạn có nhu cầu học nghề nhưng chưa thể tìm được đúng đơn vị uy tín hoặc hiện chưa có công việc ổn định, bạn có thể tham khảo thêm thông tin trong bài viết này để hiểu rõ hơn về ngành nghề dán PPF hoặc rộng hơn là Detailing xe hơi.

Đội ngũ biên tập viên của Vietnam Car Care sẽ cung cấp chi tiết về các kiến thức, kỹ năng được trang bị, cũng như trải nghiệm thực tế của học viên sau khi tham gia khóa học dán PPF xe hơi 1 ngày. Đừng bỏ lỡ những chia sẻ hữu ích dưới đây nhé!

Buổi training đào tạo dán PPF ô tô 1 ngày từ các chuyên gia Detailing của Vietnam Car Care và CCC Next Gen.
Buổi training đào tạo dán PPF ô tô 1 ngày từ các chuyên gia Detailing của Vietnam Car Care và CCC Next Gen.

Từ cơ bản đến thành thạo dán PPF ô tô chuyên nghiệp

Quá trình học dán PPF ô tô không hề đơn giản như việc cắt dán giấy màu trên những đồ vật thông thường. Bởi đòi hỏi người học nghề phải có sự kiên trì, tỉ mỉ và khéo léo trong quá trình cắt dán màng phim. Ngoài ra, lớp phim dán bảo vệ sơn ô tô TPU PPF tự phục hồi vết xước cao cấp khá đắt tiền. Chỉ một vết cắt hoặc thao tác dán lỗi, không cẩn thận cũng sẽ ảnh hưởng đến ngoại hình chiếc xe, mất điểm ngay trong mắt khách hàng.

Nghề dán PPF ô tô không đơn giản chỉ cắt và dán màng phim, yêu cầu tính tỉ mỉ tập trung cao độ.
Nghề dán PPF ô tô không đơn giản chỉ cắt và dán màng phim, yêu cầu tính tỉ mỉ tập trung cao độ.

Có rất nhiều câu hỏi mà những bạn học viên tham gia khóa dán PPF ô tô tại CCC Next Gen Centre trong 1 ngày đặt ra như sau: “Tay tôi bị rung có theo nghề cắt dán PPF được hay không? Cơ hội nghề nghiệp này như thế nào trong tương lai? Mức lương dành cho kỹ thuật viên cắt dán PPF chuyên nghiệp bao nhiêu?,…”

Để trả lời vấn đề này, đội ngũ đào tạo của Vietnam Car Care và CCC Next Gen cũng đã giải thích rất cặn kẽ ở buổi đào tạo hôm ấy. Đội ngũ biên tập viên của chúng tôi sẽ thông tin đến bạn thêm bên dưới đây, nếu bạn chưa tham gia hoặc bỏ lỡ trong quá trình trao đổi.

Học nghề dán PPF ô tô là gì? Có khó không?

Phim bảo vệ sơn xe hay còn gọi là PPF (Paint Protection Film) đang ngày càng phổ biến hơn ở Việt Nam. Lớp màng phim có độ bền cao và độ dẻo dai linh hoạt, được dán lên lớp sơn xe, thanh chrome,… hoặc dán PPF nội thất ô tô (các chi tiết bên trong như màn hình android, thanh mã chrome, đồng hồ taplo,…) để bảo vệ bề mặt, tránh bị trầy xước do cát đá, ma sát, ảnh hưởng thời tiết, hóa chất hoặc do con người gây ra.

Học nghề dán PPF chính là học cách thi công cắt dán phim bảo vệ sơn lên xe ô tô một cách thuần thục, chuyên nghiệp vì đây là dịch vụ đáng tiền để bảo vệ xe hơi. Ngoài ra, đây cũng là một nghề đang được ưa chuộng và tìm kiếm nhân lực ở nhiều trung tâm Detailing xe hơi, bởi sự phát triển mạnh mẽ của ngành ô tô tại Việt Nam.

Tất nhiên, mỗi nghề nghiệp sẽ đều có mức độ khó khác nhau và học dán phim PPF cũng như  vậy. Ban đầu, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn như việc cắt phim không đúng kích thước, áp phim PPF không đều, lệch mép dán hoặc để lại vết bong bóng khí khi gạt nước màng phim,… Điều này hoàn toàn bình thường đối với người mới bắt đầu học.

Học dán PPF ô tô sẽ không quá khó nếu bạn chăm chỉ luyện tập và thực chiến trên nhiều dòng xe hơi.
Học dán PPF ô tô sẽ không quá khó nếu bạn chăm chỉ luyện tập và thực chiến trên nhiều dòng xe hơi.

Nếu bạn kiên trì luyện tập, dần dần bạn sẽ thuần thục các kỹ năng thao tác, hiểu rõ quy trình và có những bí quyết riêng để dán phim PPF đạt chất lượng cao. Một khi bạn đã nắm chắc kỹ thuật, bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào các trung tâm chăm sóc xe dán PPF chuyên nghiệp với mức lương trên 15 triệu đồng/tháng.

Chuyên gia Detailing Quốc tế trực tiếp giảng dạy dán PPF ô tô ở CCC Next Gen Centre

Để người học tiếp cận nghề dán PPF ô tô một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, đội ngũ đào tạo của Vietnam Car Care và CCC Next Gen PPF đã nghiên cứu và phát triển mô hình dạy học “học tập và trải nghiệm” theo nhà lý luận giáo dục người Mỹ ông David Allan Kolb. Mô hình này được áp dụng ở nhiều trường đại học và các doanh nghiệp lớn trên toàn thế giới.

Mục tiêu của buổi học nhằm trang bị cho người tham gia những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất của một kỹ thuật viên thi công dán PPF chuyên nghiệp.

Buổi đào tạo trong 1ngày có sự góp mặt của các chuyên gia chăm sóc xe uy tín, nổi tiếng trong ngành ô tô:

 • Mr. Ed Bews – Giám đốc điều hành CCC Next Gen, Vietnam Car Care, có chứng chỉ IDA hành nghề Detailing IDA quốc tế; với kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực ô tô, chuyên đào tạo, setup, quản trị nhân lực ngành chăm sóc xe tại nhiều thị trường trên thế giới.
 • Mr. Peter Nguyen – CEO Vietnam Car Care; hơn 10 kinh nghiệm chăm sóc xe, phủ Ceramic, dán PPF, độ phụ kiện xe và đào tạo nghề tại Việt Nam.
 • Cùng với đội ngũ giảng dạy nhiều kinh nghiệm của Vietnam Car Care sẵn sàng hướng dẫn mọi kỹ năng cần thiết để thành thạo nghề dán PPF trên ô tô.

Về profile của các chuyên gia Detailing ở trên, bạn có thể tìm hiểu thêm: TẠI ĐÂY!

Hai chuyên gia Detailing ô tô Mr Ed Bews (bên phải phía ngoài cùng) và Mr Peter Nguyen (giữa).
Hai chuyên gia Detailing ô tô Mr Ed Bews (bên phải phía ngoài cùng) và Mr Peter Nguyen (giữa).

Chia sẻ kinh nghiệm thực tế của các chuyên gia PPF trong buổi học dán PPF ô tô 1 ngày

Mặc dù buổi đào tạo chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, thế nhưng đội ngũ giảng dạy của CCC NEXT GEN cùng VIETNAM CAR CARE đã cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích. Thông qua buổi học dán PPF trên, bạn có thể tìm hiểu chi tiết về:

 • Sự khác nhau giữa các loại phim dán PPF.
 • Hiểu về thị trường và nhu cầu dán phim PPF cao cấp cho xe hơi tại Việt Nam.
 • Các kỹ thuật cắt dán PPF nâng cao như một kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm.

Ngoài ra, việc tiếp cận thêm những dụng cụ cắt dán PPF, dung dịch chuyên dụng cùng cách pha chế hỗn hợp bổ trợ cho quá trình thi công PPF giúp bạn hiểu rõ sản phẩm và nâng cao tay nghề hơn. Qua đó, biết được cách lựa chọn và sử dụng dụng cụ, thiết bị phù hợp, hiểu rõ quy trình dán PPF đúng cách và có thể tự tin thực hành.

Hiện tại, không có nhiều đơn vị uy tín tại các tỉnh thành ở Việt Nam (nhất là ở TPHCM) sẵn sàng tổ chức những buổi đào tạo ngắn MIỄN PHÍ, chất lượng như Vietnam Car Care và CCC Next Gen PPF thực hiện. Tham gia buổi training PPF, bạn sẽ được phát đồng phục và được các chuyên gia “chỉ tay” thực hiện cắt dán PPF chi tiết trên các dòng xe đắt tiền. 

Từ đó, bạn sẽ có góc nhìn thực tế hơn và đây là bước để tạo tiền đề, cân nhắc có nên trở thành kỹ thuật viên dán PPF chuyên nghiệp hay không. Thời gian công sức bỏ ra trong 1 ngày bằng việc học hỏi thêm kinh nghiệm của người đi trước, chắc chắn sẽ giúp bạn củng cố thêm sự lựa chọn của mình trong quyết định hướng nghiệp trong tương lai.

Nội dung đào tạo khóa học dán PPF ô tô 1 ngày của CCC Next Gen Centre

Buổi học dán PPF ô tô trong 1 ngày của CCC Next Gen được thiết kế bám sát nhu cầu thực tế, giúp người học nhanh chóng nắm bắt được kiến thức và kỹ năng then chốt:

 • Giới thiệu về phim PPF bảo vệ sơn xe ô tô: Định nghĩa, ưu điểm, nhược điểm, phân loại PPF hiện nay.
 • Biết được lợi ích của dán PPF ô tô để dễ dàng tư vấn với khách hàng.
 • Các câu hỏi về PPF ô tô: Kỹ thuật, chi phí dán PPF,…
 • Thị trường phim PPF hiện nay (Việt Nam và Quốc tế): Xu hướng phát triển của thị trường, các thương hiệu PPF phổ biến nhất.
 • Đào tạo thêm về các loại máy móc, thiết bị, dụng cụ cắt dán phim PPF ô tô, dung dịch gel bôi trơn và kết dính lớp PPF,.. và các mẹo đặc biệt để thuần thục kỹ năng nghề.

Cơ hội việc làm sau khi học dán phim PPF xe hơi

Nếu chỉ hoàn thành 1 buổi học dán PPF, bạn không thể trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Với khóa học dán PPF Full Course (có chỗ lưu trú) của Vietnam Car Care, bạn hoàn toàn có thể tìm được công việc phù hợp tại các trung tâm chăm sóc xe, trung tâm dịch vụ ô tô, hoặc mở đơn vị dán PPF cho riêng mình. Công việc này không quá khó khăn với mức lương được các đơn vị tuyển dụng công bố trên 10 triệu đồng/tháng. 

Siêu xe Porsche Panamera được sử dụng cho buổi đào tạo học dán PPF 1 ngày tại CCC Next Gen Centre
Siêu xe Porsche Panamera được sử dụng cho buổi đào tạo học dán PPF 1 ngày tại CCC Next Gen Centre.

Đánh giá của học viên sau khi tham gia khoá học dán PPF 1 ngày tại CCC Next Gen Centre

Chia sẻ thật lòng của học viên sau khi tham gia khóa PPF training của CCC NEXT GEN và Vietnam Car Care:

“Tôi rất hài lòng khi tham gia các khóa học dán PPF ô tô của Vietnam Car Care và CCC Next Gen. Các giảng viên tận tình hướng dẫn, liên tục đi lại sửa tư thế và chỉnh tay nghề cho học viên. Mặc dù chỉ học trong 1 ngày nhưng tôi đã nắm được những kỹ năng cơ bản và sẵn sàng làm việc thực tế. Tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện kỹ năng bằng cách luyện tập nhiều hơn trong tương lai.” Hoàng Anh, học viên tham gia chia sẻ.

Chia sẻ thẳng thắn từ người gia học dán PPF ô tô cùng chuyên gia CCC Next Gen và Vietnam Car Care.
Chia sẻ thẳng thắn từ người gia học dán PPF ô tô cùng chuyên gia CCC Next Gen và Vietnam Car Care.

Mình rất bất ngờ về chất lượng đào tạo của các chuyên gia giảng dạy tại CCC Next Gen Centre. Họ vừa có kinh nghiệm thực tế lâu năm, vừa mô tả rất sinh động, dễ hiểu. Khóa học dù diễn ra chỉ trong 1 ngày nhưng mình đã hiểu thêm một vài kỹ thuật đặc biệt, vững quy trình dán PPF hơn, dù mình mới bắt đầu công việc này. Hy vọng sẽ được học và trao đổi thêm nhiều kinh nghiệm hơn từ các khóa đào tạo PPF nâng cao hơn tại đây.” – Anh Lâm Detailer cho biết.

Về chương trình khóa đào tạo dán PPF ô tô của Vietnam Car Care

Với gần 8 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ chăm sóc ô tô, Vietnam Car Care là lựa chọn hàng đầu để học nghề dán PPF chuyên nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi liên kết với đội ngũ giảng dạy quốc tế của CCC Next Gen PPF tại Anh Quốc và Mỹ, giúp người học hiểu biết thêm những kỹ năng, sản phẩm, dụng cụ và công nghệ mới hơn.

Khóa học dán PPF ô tô của chúng tôi rất thiết thực, cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất. Đội ngũ giảng dạy có chuyên môn cao, đều là những chuyên gia chăm sóc xe nổi tiếng, nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc. Môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại.

Trải nghiệm học dán PPF ô tô 1 ngày cùng chuyên gia của CCC Next Gen (5)

Hãy đăng ký ngay khóa học dán PPF ô tô 7 ngày để nhanh chóng làm chủ được kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các buổi Workshop đào tạo nghề Detailing, dán PPF, dán phim cách nhiệt ô tô tại Vietnam Car Care và CCC Next Gen PPF, mời bạn theo dõi tại:

 1. Fanpage Vietnam Car Care – Premium Car Detailing and Ceramic Protection Centre: https://www.facebook.com/vietnamcarcare.official
 2. Fanpage CCC NEXT GEN PPF VIETNAM: https://www.facebook.com/ppfcccnextgen
5/5 - (8 votes)