Đất sét tẩy bụi sơn có làm mất lớp phủ ceramic không?

Nhằm làm sạch hoàn toàn bề mặt các chi tiết trên xe ô tô, chúng ta thường dùng thanh đất sét để thực hiện. Tuy nhiên, đối với các bề mặt đã được phủ wax, sealant, ceramic thì khi dùng đất sét tẩy bụi sơn có loại bỏ lớp phủ này hay không? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc trên và các thông tin liên quan đến tác dụng của đất sét tẩy bụi sơn đối với xe ô tô. 

su dung dat set tay bui son viet nam car care

Giải đáp: “Đất sét tẩy bụi sơn có làm mất lớp phủ ceramic?

Đặc tính của đất sét tẩy bụi sơn xe ô tô

Đất sét tẩy bụi sơn được thiết kế từ hỗn hợp các vật liệu nhân tạo như cao su polime và nhựa tổng hợp. Chất liệu này cực kỳ đàn hồi và thấm hút, cho phép bạn có thể nhào nặn chúng ở mọi hình dạng. 

Khi những chất ô nhiễm bám vào bề mặt sơn, nếu không được tẩy sạch, theo thời gian chúng sẽ tạo ra liên kết khá chắc mà rửa xe không thể làm sạch hết ngay được. Cách tốt nhất để loại bỏ các chất bẩn nặng này là nên sử dụng đất sét tẩy bụi sơn chuyên dụng. 

Cơ chế hoạt động của đất sét tẩy bụi sơn

Hầu hết các bộ dụng cụ đất sét tẩy bụi sơn đi kèm với bình xịt hoặc chất bôi trơn, hoạt động như một lớp bảo vệ mỏng trên bề mặt sơn, ngăn đất sét dính lại và làm hỏng lớp sơn. Chúng  cũng giúp việc di chuyển đất sét trên bề mặt xe dễ dàng hơn rất nhiều

Đất sét tẩy bụi sơn cho độ kết dính cao, có khả năng khiến các cặn bẩn bám dính ngược lại vào chúng thay vì tồn tại trên lớp sơn xe. Chúng đóng vai trò hỗ trợ xử lý tuyệt vời giúp bề mặt trở nên sạch sẽ để chuẩn bị thực hiện các giai đoạn tiếp theo trong detailing

Ảnh hưởng của đất sét tẩy bụi sơn đối với lớp phủ ceramic

Lớp phủ ceramic được đánh giá siêu bền và khi khô hoàn toàn tạo ra liên kết rất chặt chẽ với lớp sơn bóng, không thể loại bỏ dễ dàng bằng đất sét tẩy bụi sơn. Sản phẩm này thích hợp loại bỏ các các đốm nước, nhựa cây, bụi sắt,…ở những vị trí khó tiếp cận cũng dễ dàng làm sạch. 

Cách sử dụng đất sét tẩy bụi sơn bề mặt xe hơi

Giai đoạn sử dụng đất sét tẩy bụi sơn xe là bước tiếp theo sau khi thực hiện rửa xe. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ bộ dụng cụ bao gồm đất sét và bình xịt chứa chất bôi trơn bề mặt. Tiếp theo, hãy lấy lượng đất sét vừa đủ, sao cho khớp với diện tích 4 ngón tay khép lại.

Tiến hành xử lý hết các phần chất, cặn dư thừa trên bề mặt các bộ phận xe ô tô. Trong quá trình thực hiện, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Các ngón tay phải được khép chặt lại với nhau đảm bảo rằng toàn bộ lượng đất sét tiếp xúc với bề mặt chi tiết cần xử lý. 
  • Thao tác lúc tẩy theo chiều dọc hoặc ngang và chỉ nên dùng lực tay nhẹ nhàng, hạn chế làm hỏng hoặc trầy xước bề mặt chi tiết. 
  • Cần phải liên tục sử dụng chất bôi trơn để chúng không bám dính vào chất liệu.
  • Quan sát thanh đất sét cẩn thận, nếu quá bẩn cần phải thay lượng đất sét mới. 
  • Xử lý từng khu vực và đảm bảo bề mặt sạch hoàn toàn trước khi chuyển sang vị trí khác trên xe. 

Với những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về “đất sét tẩy bụi sơn có làm mất lớp phủ ceramic không”. Nếu bạn đang tìm phương pháp chăm sóc xe hiệu quả, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau, các detailer chuyên nghiệp sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn.

Địa chỉ: Số 1A Phú Thuận, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 1800 64 64 16 hoặc 0911 811 247.

4.3/5 - (14 votes)