Menu Đóng

Đánh bóng xe ô tô có loại bỏ được vết trầy xước không?

Chỉ cần phát hiện ra một vết xước trên xe, dù là nhỏ đến đâu cũng sẽ khiến bạn phải cân nhắc và tìm kiếm phương pháp xử lý nhanh nhất. Như đã biết, đánh bóng chính là phương pháp giúp ngoại thất ô tô trông bóng đẹp hơn. Nhưng liệu đánh bóng xe ô tô có loại bỏ được vết xước không? Dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn về hiệu quả của đánh bóng – hiệu chỉnh sơn xe

danh bong xe co loai bo duoc vet xuoc 1
Đánh bóng xe có loại bỏ được vết xước không?

Giải đáp: “Đánh bóng xe ô tô có loại bỏ được vết xước không?”

Phương pháp đánh bóng có thể xử lý được những vết trầy xước trên bề mặt ô tô đang làm ảnh hưởng đến lớp sơn bóng. Nếu tình trạng xước ăn sâu vào các lớp sơn màu và lớp sơn lót thì cần phải được sơn sửa lại. 

Tuy vậy, vẫn không ít khách hàng xem đánh bóng thực sự là giải pháp ưu việt. Bạn nên nhớ, đánh bóng có thể loại bỏ trầy xước nhưng không đồng nghĩa đây chính là giải pháp khắc phục toàn diện cho mọi vấn đề. Vì thế, điều cần thiết phải đánh giá đúng về bản chất của vết xước trước khi quyết định xử lý bằng phương pháp phù hợp. Lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy tham khảo và tư vấn bởi các kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm.

Xem thêm: Kỹ thuật loại bỏ vết xoáy trên ô tô tốt nhất từ Vietnam Car Care

Ngoài đánh bóng xe ô tô còn có cách xử lý nào khác không?

Đánh bóng xóa xước bằng cách mài mòn một phần lớp sơn xung quanh cho đến khi bằng với độ sâu của vết xước. Hiểu đơn giản, bạn sẽ không nhìn thấy được vết xước nữa. Các hoạt chất trong xi đánh bóng cũng giúp phục hồi độ bóng, giúp cho vị trí đang xử lý đồng nhất với khu vực xung quanh. Đối với một số vết xước nhẹ, bạn có thể tham khảo một số cách xóa xước dưới đây:

danh bong xe co loai bo duoc vet xuoc 2
Một số phương pháp hiệu quả giúp xóa vết xước trên xe

Xóa vết xước xe ô tô bằng kem đánh răng

Đây là cách tạm thời xử lý giúp bạn các vết xước nông ở một vài vị trí như tay nắm cửa. Bạn chỉ cần dùng một lượng kem bôi lên vết xước, rồi dùng miếng bọt biển thoa đều liên tục trong vòng 60 giây. Đợi cho kem đánh răng khô trong vòng 5 đến 10 phút và rửa sạch lại với nước. Nếu vết xước vẫn còn thì tiếp tục lặp lại quy trình. 

Xóa vết xước xe ô tô bằng cana

Dòng sản phẩm phổ biến mà bạn có thể tìm thấy ở các cửa hàng cung cấp sản phẩm chăm sóc xe. Bản chất của cana dùng để làm phẳng vết xước với độ mịn khoảng 400. Đây cũng là cách dùng thông dụng vì hợp chất cana có độ ăn mòn khá mạnh nên sẽ mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, không nên dùng quá nhiều lần vì sẽ làm mỏng lớp sơn bề mặt nhanh chóng. 

Sản phẩm kem xóa vết xước xe ô tô

Các loại kem xóa xước hiện đại được sản xuất với công nghệ tiên tiến, có khả năng xử lý vết xước trên bề mặt sơn ô tô. Nhưng nhìn chung, hiệu quả đạt được rõ rệt nhất là khi bạn dùng để xóa những vết xước nhỏ. 

Có nên dùng bút xóa vết xước ô tô?

Trong thời gian gần đây, bút xóa xước ô tô trở nên phổ biến được nhiều khách hàng sử dụng. Tuy nhiên, trên thực tế, bút xóa xước chỉ là một mẹo giúp lấp đầy vết xước chứ không phải xử lý vết xước bằng cách mài mòn. Đây được xem là cách xử lý tạm thời, nếu muốn loại bỏ hoàn toàn, bạn nên đến các trung tâm chuyên nghiệp. 

Một vài lưu ý khi xóa xước tại nhà

Trước khi xóa vết xước trên bề mặt sơn xe, bạn cần chú ý đến những điều sau:

  • Vết xước dễ bị lan rộng nếu vị trí xóa xước vẫn còn chất ô nhiễm. Vì thế, bạn hãy làm sạch và lau khô trước khi thực hiện.
  • Nên chọn lựa những dòng sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng để tránh việc làm hư hỏng lớp sơn ô tô. 
  • Không nên thực hiện xóa xước ô tô dưới trời nắng nóng. Điều này sẽ khiến các sản phẩm nhanh khô và cản trở quá trình thực hiện. 
danh bong xe co loai bo duoc vet xuoc 3
Vietnam Car Care

Trên đây là một vài thông tin trả lời giúp bạn vấn đề đánh bóng xe ô tô có loại bỏ được vết xước không?. Theo kinh nghiệm của nhiều khách hàng, để tiết kiệm được thời gian và chi phí. Cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra tình trạng xe tại các trung tâm chăm sóc ô tô chuyên nghiệp. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Vietnam Car Care – Trung tâm chăm sóc xe uy tín tại HCM

Địa chỉ: Số 1A Phú Thuận, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 1800 64 64 16.

Đánh giá bài viết

Bài viết gần đây

Liên hệ