Có nên phủ ceramic mâm xe ô tô hay không?

Cho dù bạn đang sở hữu một chiếc xe cho riêng mình hay chuẩn bị “sắm” ô tô mới, bạn nên tìm hiểu cách để bảo vệ chúng. Đặc biệt, khu vực bánh xe luôn giữ độ sáng bóng và dễ dàng bảo dưỡng. 

Phủ ceramic ô tô chính là một cách tuyệt vời để bảo vệ chiếc xe của bạn. Nhưng liệu có nên phủ ceramic mâm xe ô tô không? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên. 

phu ceramic mam xe o to 1

3 lý do bạn nên áp dụng lớp phủ ceramic lên mâm xe hơi

1. Mâm xe dễ bị hao mòn

Mâm xe là phần thấp nhất trên ô tô và tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nên chúng dễ bị hư hại. Hơn nữa, bụi phanh tạo ra trong khi di chuyển cũng bám vào bánh xe nhiều hơn. Chính những yếu tố này sẽ khiến mâm xe ô tô dễ hư hại.

2. Mâm xe khó làm sạch

Để vệ sinh mâm xe không phải là điều dễ dàng với các bụi phanh tích tụ lâu ngày trên bánh xe. Các kỹ thuật rửa xe bình thường không đủ khả năng xử lý hoàn toàn chất gây ô nhiễm trên bề mặt mâm.

Đặc biệt, khi mâm xe có nhiều loại hình dạng, đường cong, khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, phủ ceramic mâm xe giúp ngăn chất bẩn bám vào bánh xe, dễ dàng làm sạch. Ceramic thực sự là sản phẩm giúp bạn tiết kiệm chi phí và bảo vệ hiệu quả trong quá trình sử dụng xe. 

phu ceramic mam xe o to 2

3. Tăng nét thẩm mỹ cho tổng thể xe

Mâm xe ô tô đóng vai trò quan trọng góp phần tạo nên nét đẹp và phong cách cho chiếc xe của bạn. Vì thế, hãy giữ cho chúng luôn trong trạng thái sạch sẽ bằng việc phủ ceramic. Điều này có nghĩa lớp sơn mâm xe sẽ luôn giữ được độ sáng bóng của chúng. 

Các bước phủ ceramic mâm xe ô tô tại Vietnam Car Care 

Bước 1 – Vệ sinh sạch sẽ mâm xe

Kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh máy rửa áp lực ở chế độ thấp, đủ để làm ướt toàn bộ bánh xe. Tiếp đến, dùng sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng, giúp loại bỏ bụi đường, chất bẩn trên mâm xe ô tô. Sau đó, xịt dung dịch khử nhiễm để xử lý bụi phanh và các chất ô nhiễm cứng đầu khác. Cuối cùng, rửa lại thật sạch các bánh xe ô tô.

Bước 2 – Phủ ceramic mâm xe hơi

Theo kinh nghiệm phủ ceramic tại nhà của nhiều khách hàng, bạn nên đến trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp để thực hiện. Quá trình phủ ceramic tuân thủ theo các điều kiện tiêu chuẩn, nắm vững kỹ thuật phủ, đảm bảo chất lượng của lớp phủ ceramic mâm xe. 

Bước 3 – Đợi lớp phủ ceramic khô hoàn toàn

Kết thúc quy trình phủ ceramic, bạn không nên sử dụng ngay mà hãy để chúng có thời gian tạo liên kết với mâm xe. Thời gian khuyến nghị ít nhất phải đạt đủ 48 giờ, bạn mới được sử dụng xe. Hơn hết, bạn nên chú ý đến thời gian bảo dưỡng lớp phủ để đạt được hiệu quả bảo vệ tối ưu. 

Lớp phủ ceramic mâm xe tồn tại được bao lâu?

Một trong những vấn đề trở thành mối quan tâm của nhiều khách hàng, trước khi quyết định phủ ceramic cho mâm xe ô tô, đó chính là tuổi thọ lớp phủ. Điều này sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và quan trọng nhất là chất lượng sản phẩm bạn sử dụng. 

Lớp phủ ceramic có thể tồn tại trong khoảng từ 2 – 5 năm, trong điều kiện ít chịu ảnh hưởng từ môi trường và chế độ bảo dưỡng định kỳ. Hiện nay, sản phẩm ceramic được đánh giá cao về chất lượng và độ bền chính là IGL coatings

phu ceramic mam xe o to 3

Vietnam Car Care là đơn vị phân phối độc quyền dòng sản phẩm IGL coatings tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm được ứng dụng đa dạng trên mọi bề mặt chất liệu chi tiết ô tô. Không chỉ giúp bảo vệ mâm xe sáng bóng, mà còn có độ bền cao. 

Kết luận, những thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp câu hỏi “có nên phủ ceramic mâm xe ô tô không?”. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Địa chỉ: Số 1A Phú Thuận, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 1800 64 64 16.

Rate this post