Tại sao nên bảo dưỡng Ceramic ô tô định kỳ? Bao lâu bảo dưỡng 1 lần?

Giống như hầu hết các lớp bảo vệ sơn ô tô, lớp Ceramic cũng xuống cấp theo thời gian. Tuy nhiên, bạn có thể ngăn chặn việc này bằng cách bảo dưỡng lớp phủ Ceramic thường xuyên giúp giữ gìn độ bóng, màu sơn và gia tăng hiệu quả của chúng. Trong bài viết này, Vietnam Car Care sẽ trả lời một số câu hỏi thường gặp về việc bảo dưỡng lớp phủ Ceramic ô tô, giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng của quá trình bảo dưỡng trên.

Nếu bạn chưa tìm thấy câu hỏi nào liên quan đến bảo dưỡng lớp phủ đặc biệt này hoặc chưa được đề cập trong các bài viết chính của chúng tôi, vui lòng đặt câu hỏi đó ở đây trong phần nhận xét. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Có nên bảo dưỡng lớp phủ ceramic ô tô định kỳ?

Bảo dưỡng Ceramic ô tô định kỳ giúp tăng tuổi thọ lớp bảo vệ - Vietnam Car Care

Phủ Ceramic là một trong những cách tốt nhất để cải thiện vẻ ngoài và bảo vệ ô tô theo thời gian, tránh khỏi các tác nhân ăn mòn như mưa axit, chất bẩn, phân chim, hóa chất độc hại,… ảnh hưởng đến lớp sơn xe bên dưới. Lớp phủ Ceramic là cách bảo vệ hoàn hảo nhất cho xe vì chúng vượt trội hơn tất cả các loại sáp thông thường, về tuổi thọ, hiệu suất và cải thiện vẻ ngoài.

Tuy nhiên, nếu không được bảo dưỡng đầy đủ và đúng cách, lớp phủ Ceramic có thể xuống cấp nhanh chóng hơn và mất đi nhiều khả năng bảo vệ của chúng. Sự đơn giản của việc rửa xe bằng lớp phủ Ceramic là một trong nhiều điểm lưu ý của việc bảo dưỡng Ceramic ô tô.

Bao lâu nên bảo dưỡng ceramic 1 lần?

Từ 3-6 tháng, nên bảo dưỡng Ceramic 1 lần - Vietnam Car Care
Từ 3-6 tháng, nên bảo dưỡng Ceramic 1 lần.

Theo khuyến nghị của các chuyên gia chăm sóc xe trên toàn thế giới, lớp ceramic cần phải được bảo dưỡng sau 3-6 tháng/lần. Không có nhà sản xuất Ceramic nào tự tin tuyên bố lớp phủ Ceramic không cần phải bảo dưỡng trong suốt vòng đời của chúng, nhất là đối với một số sản phẩm Ceramic có tồn tại lên đến 8 năm. 

Ô tô luôn chịu tác động của các yếu tố môi trường khi di chuyển khiến lớp phủ Ceramic bị ảnh hưởng, bào mòn dần độ dày của chúng trên bề mặt sơn. Bảo dưỡng Ceramic định kỳ giúp lớp phủ bảo vệ sơn luôn giữ được trạng thái hoàn hảo nhất, tiếp tục duy trì khả năng chống lại các chất bụi bẩn, oxy hóa bên ngoài,…

Xem thêm: Cách tăng độ bền của lớp phủ Ceramic ô tô

Sản phẩm bảo dưỡng lớp phủ ceramic ô tô

Bảo dưỡng Ceramic - IGL Ecocoat Premier - Car Wash Centre
IGL ECOCOAT PREMIER

Khi bảo dưỡng Ceramic tại một số trung tâm chăm sóc xe Detailing chất lượng, sản phẩm bảo dưỡng thường được sử dụng là dung dịch sealant. Gần giống như quá trình phủ Ceramic cần nhiều lớp phủ trên bề mặt (tối đa 5 lớp), bảo dưỡng Ceramic cũng cần thêm một số lớp phủ nhưng không quá nhiều. Mục đích cuối cùng là duy trì chất lượng của lớp ceramic ban đầu, tăng độ bóng.

Thông thường, sản phẩm bảo dưỡng lớp phủ ceramic có độ bền không quá cao. Vì đây chỉ là hạng mục bảo dưỡng ceramic, hầu hết các trung tâm phủ ceramic HCM chất lượng hiện nay đều có chính sách miễn phí bảo dưỡng Ceramic. Nếu việc bảo dưỡng sử dụng lại các sản phẩm Ceramic chất lượng cao, bạn sẽ tốn thêm nhiều chi phí hơn nữa.

Sử dụng các sản phẩm như Sealant chuyên dụng vừa giúp trung tâm cân đối được chi phí dịch vụ vừa giúp chủ xe tránh tốn thêm nhiều chi phí mà vẫn duy trì tính hiệu quả của lớp phủ Ceramic.

Quá trình bảo dưỡng lớp phủ Ceramic tại Vietnam Car Care sử dụng dung dịch Sealant IGL ECOCOAT PREMIER chất lượng cao. Do đó, bạn có thể an tâm giao xế cưng đến bảo dưỡng tại đây, lớp phủ bảo dưỡng khá bền, không bị mất đi sau 6 tháng.

Quy trình bảo dưỡng ceramic ô tô tại trung tâm Detailing chất lượng cao

Quy trình bảo dưỡng Ceramic ô tô tại Trung tâm Detailing tiêu chuẩn như thế nào?
Quy trình bảo dưỡng Ceramic ô tô tại Trung tâm Detailing tiêu chuẩn như thế nào?

Một quy trình bảo dưỡng lớp phủ Ceramic tiêu chuẩn tại trung tâm Detailing thường có những bước thực hiện như sau:

 • Rửa xe cơ bản: Loại bỏ lá cây, chất bẩn, đất cát cơ bản bằng nước không áp lực.
 • Rửa xe chi tiết: Rửa kỹ lưỡng bằng dung dịch rửa xe có độ pH trung tính (pH = 7), không sử dụng dịch không chạm hoặc hạn chế sử dụng sai các sản phẩm khử nhiễm trên bề mặt trước khi bảo dưỡng.
 • Làm khô xe: Sau khi rửa xe chi tiết, làm khô xe bằng súng gió kết hợp với khăn Microfiber thấm nước còn sót lại.
 • Làm sạch bề mặt và phủ thêm lớp bảo vệ Ceramic: Kiểm tra kỹ lưỡng bề mặt sơn, đảm bảo không bám bụi bẩn và đưa xe vào phòng phủ Ceramic tiêu chuẩn. Tiến hành xịt phủ lớp bảo dưỡng Ceramic (thương hiệu IGL) với kỹ thuật bôi phủ đặc biệt trong nhiều lần.
 • Đợi lớp phủ khô và bàn giao xe: Để xe trong phòng phủ Ceramic sau khi phủ để lớp dưỡng khô hoàn toàn, tránh sử dụng xe ngay sau khi phủ để tăng hiệu quả ceramic.

Các bước bảo dưỡng Ceramic ô tô tại nhà

Để bảo dưỡng lớp phủ Ceramic tại nhà, hãy rửa xe của bạn bằng dầu gội dành cho xe hơi có độ pH trung tính, sử dụng găng tay rửa mềm, lau khô cẩn thận và tránh các hóa chất mạnh hoặc chất tẩy rửa ăn mòn. Kiểm tra thường xuyên được khuyến khích.

Rửa xe đúng cách

Để duy trì độ bóng cao và đặc tính chống thấm nước của lớp phủ Ceramic, ô tô nên được rửa từ khoảng hai đến bốn tuần một lần, tùy thuộc vào tần suất và tình trạng bụi bẩn trên xe.

Sử dụng găng tay rửa xe và phương pháp hai xô với một xô chứa nước sạch và xô còn lại chứa nước xà phòng, thực hiện đúng kỹ thuật rửa 4 hướng. Lưu ý, cả hai xô đều phải có tấm lọc bụi bẩn, đất cát ở đáy để tránh mài mòn do các tạp chất cứng gây ra.

Chỉ sử dụng các loại xà phòng có độ pH trung tính, không dùng nước rửa chén, xà bông rửa tay hay các loại nước giặt quần áo,…. Khi bạn sử dụng xà phòng không có độ pH trung tính, lớp phủ Ceramic sẽ tiếp xúc với chất tẩy rửa mạnh, có thể khiến chúng bị hỏng và rút ngắn tuổi thọ nhanh chóng.

Nếu bạn muốn lớp phủ luôn giữ được độ bền, hãy tránh để các vết ố bẩn lâu ngày trên xe, đồng thời tránh tự rửa xe dưới ánh nắng trực tiếp. Ngoài ra, một ý tưởng chung tốt là tránh rửa bàn chải với khối lượng lớn nếu bạn không muốn hoặc không thể tự rửa xe. Hạn chế rửa xe không chạm vì dung dịch này có thể rửa trôi lớp phủ sau một vài lần.

Quá trình rửa xe, bắt buộc phải sử dụng găng tay rửa xe và khăn microfiber chuyên dụng. Việc dùng các loại khăn lô, khăn có sợi vải thô ráp có nguy cơ mài mòn trong quá trình lau khô xe. Luân phiên giữa việc sử dụng một chiếc khăn để thấm nước và chiếc khăn thứ hai để làm khô xe hoàn toàn. Đừng sử dụng quá nhiều áp lực; hãy để chiếc khăn làm việc thay thế.

Phủ lại lớp Ceramic bằng các sản phẩm chuyên dụng

Nếu bạn nhận thấy lớp Ceramic hoạt động kém so với trước đây, bạn có thể khôi phục đặc tính kỵ nước của chúng bằng cách bổ sung thêm lớp phủ bảo vệ. Khi bảo dưỡng Ceramic tại nhà, bạn nên sử dụng dung dịch sealant để tiết kiệm thời gian. Kỹ thuật xịt phủ Sealant không quá cầu kỳ và khó khăn như dung dịch Ceramic. Lớp bổ sung này sẽ “hồi sinh” lại lớp Ceramic hiện có. Hiện tại các sản phẩm này rất dễ dàng mua trên các trang thương mại điện tử.

Ba đến sáu tháng một lần, hãy bảo dưỡng lớp Ceramic theo mùa để đảm bảo hiệu suất tối ưu và độ bền lâu dài.

Lưu ý sau khi bảo dưỡng ceramic ô tô

Khi xe đã được bảo dưỡng lớp phủ Ceramic, bạn nên lưu ý những điều sau để đảm bảo lớp phủ hoạt động ổn định, duy trì độ bền theo thời gian.

Không sử dụng thanh đất sét làm sạch chất bẩn

Sử dụng thanh đất sét có thể làm hư hại đến lớp phủ Ceramic - Vietnam Car Care
Sử dụng thanh đất sét có thể làm hư hại đến lớp phủ Ceramic.

Không được sử dụng thanh đất sét để tẩy bụi bẩn trên xe đã được phủ Ceramic. Bởi vì chúng có tính chất mài mòn, các thanh đất sét sẽ loại bỏ một phần lớp phủ trên bề mặt. Bạn có thể xem qua bài viết “thanh đất sét có làm mất lớp phủ Ceramic hay không”, để hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Không rửa xe ô tô đã phủ Ceramic bằng dung dịch không chạm

Bất kỳ lớp phủ nào trên ô tô đều có thời hạn sử dụng và dần kém bền theo thời gian. Do các dung dịch không chạm có tính chất tẩy rửa khá mạnh, chúng không phù hợp đối với xe đã phủ Ceramic. Lớp Ceramic sẽ bị mất chỉ sau vài lần rửa xe bằng dung dịch không chạm. Do đó, khi rửa xe tại các trung tâm chăm sóc xe, bạn nên đưa thông tin này đối với người tư vấn dịch vụ.

Ngoài ra, sau khi đã bảo dưỡng, bạn nên tránh rửa xe ngay để lớp phủ bổ sung có thêm thời gian khô cứng lại.

Khác biệt giữa bảo hành và bảo dưỡng lớp phủ ceramic ô tô

Chú ý đến chế độ bảo hành và bảo dưỡng lớp phủ Ceramic - Vietnam Car Care
Chú ý đến chế độ bảo hành và bảo dưỡng lớp phủ Ceramic tại trung tâm Detailing cung cấp dịch vụ này.

Khá nhiều chủ xe hiện nay chưa hiểu rõ bản chất của việc bảo hành và bảo dưỡng lớp phủ Ceramic tại trung tâm cung cấp dịch vụ này. Do đó, họ thường xuyên nhầm lẫn giữa hai khái niệm trên. Để bạn tránh nhầm lẫn và hiểu rõ về vấn đề này, Vietnam Car Care sẽ giải thích ngắn gọn như sau:

Bảo hành Ceramic

Là sự đảm bảo của trung tâm cung cấp dịch vụ phủ Ceramic đến với khách hàng về các vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm còn trong thời gian bảo hành như lớp phủ bị bong tróc, không có bọt khí, không ngả màu,…

Với một số trung tâm phủ Ceramic ô tô TPHCM chất lượng cao, họ luôn có chế độ bảo hành đặc biệt, sẵn sàng hoàn chi phí nếu lớp phủ Ceramic không hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, bảo hành lớp phủ Ceramic không bao gồm tình trạng trầy xước trên lớp sơn. Lớp phủ Ceramic không có tác dụng chống trầy xước hiệu quả. Nếu bạn chưa biết vì sao phủ Ceramic không thể chống trầy xước, hãy cùng xem qua bài viết này.

Bảo dưỡng Ceramic

Là chế độ chăm sóc đặc biệt của trung tâm dành cho các sản phẩm, dịch vụ được cung cấp đến với người dùng trong thời gian bảo hành như phủ dưỡng lại lớp Ceramic làm tăng hiệu quả sau 3 tháng, 6 tháng,… 

Thời gian bảo dưỡng lớp phủ Ceramic ô tô được đưa ra để giúp bổ sung hiệu quả của lớp phủ. Nhiều trung tâm Detailing thường miễn phí bảo dưỡng phủ thêm lớp bảo vệ Ceramic. Tuy nhiên, cũng có một số trung tâm tính thêm phí dịch vụ này, tùy thuộc vào từng khu vực.

Chế độ bảo dưỡng và bảo hành phủ Ceramic ô tô tại Vietnam Car Care

Hiện tại, Vietnam Car Care cung 3 gói phủ Ceramic ô tô chất lượng cao với chế độ bảo hành đặc biệt như sau:

Gói phủ CeramicIGL EZ CoatingIGL Quartz+ CoatingIGL Kenzo 10H Coating
Số lớp phủ2 lớp Ceramic chất lượng (IGL EZ Ceramic, IGL Premier).3 lớp Ceramic cao cấp (EZ Ceramic, IGL Quartz+, IGL Premier).3 lớp Ceramic VIP (IGL KENZO BASE, IGL KENZO TOP, IGL Premier).
Bảo hành1 năm3 năm5 năm
Chi phí dao độngTừ 5-9 triệu đồngTừ 13-19 triệu đồngTừ 17-24 triệu đồng

KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT KHI PHỦ CERAMIC Ô TÔ TẠI VIETNAM CAR CARE

Khi phủ Ceramic tại Vietnam Car Care, bạn sẽ nhận được những ưu đãi đặc biệt như sau:

 • Thời gian bảo hành lớp phủ: lên đến 5 năm.
 • Miễn phí bảo hành lớp phủ Ceramic ô tô. Nếu quá thời hạn bảo hành, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn phủ lại lớp Ceramic.
 • Miễn phí phủ Ceramic mâm xe và kính xe ô tô tăng cường khả năng bảo vệ xe tránh khỏi các tác nhân gây hại.
 • Miễn phí đánh bóng – hiệu chỉnh sơn xe ô tô.
 • Miễn phí vệ sinh nội thất cơ bản.
 • Miễn phí vệ sinh ngoại thất và xử lý các chất ô tô nhiễm.
 • Cùng hàng ngàn quà tặng giá trị khác khi trải nghiệm dịch vụ tại Vietnam Car Care.

Vietnam Car Care – Dịch vụ phủ ceramic ô tô chất lượng nhất tại TPHCM

Dịch vụ phủ và bảo dưỡng Ceramic ô tô tại Vietnam Car Care.
Dịch vụ phủ và bảo dưỡng Ceramic ô tô tại Vietnam Car Care.

Ô tô luôn bị ảnh hưởng bởi các tác nhân nguy hiểm từ môi trường bên ngoài, do đó chúng cần phải được gia cố thêm các lớp bảo vệ vững chắc. Đối với xe đã có lớp phủ Ceramic, bạn nên tiến hành bảo dưỡng lớp Ceramic định kỳ để chúng không bị bào mòn theo thời gian.

Để lớp phủ Ceramic luôn bền đạp đòi hỏi các chủ xe cần phải bảo dưỡng chúng đúng cách, theo đúng lộ trình. Bạn có thể tùy chọn tự bảo dưỡng Ceramic tại nhà hoặc trung tâm Detailing dựa theo sở thích của cá nhân. Tuy nhiên, Vietnam Car Care khuyến cáo bạn nên đến trung tâm Detailing bảo dưỡng để lớp phủ Ceramic luôn đạt trạng thái hoàn hảo nhất. Tự bảo dưỡng Ceramic tại nhà cũng tốt nhưng chất lượng sẽ không đảm bảo. 

Ngoài ra, trước khi bảo dưỡng Ceramic, bạn nên tham khảo trước các sản phẩm bảo dưỡng chất lượng cho lớp phủ “đặc biệt” này. Tìm hiểu kỹ thông tin dịch vụ mà trung tâm Detailing cung cấp, cân nhắc và cẩn thận với những quảng cáo “tâng bốc quá đà”. Nên sử dụng dịch vụ phủ Ceramic và bảo dưỡng Ceramic tại các trung tâm chăm sóc xe tốt nhất tại TPHCM như Vietnam Car Care, có chế độ bảo hành chính hãng cùng những ưu đãi đặc biệt khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Mong rằng với những thông tin hữu ích về chủ đề “Bảo dưỡng lớp phủ Ceramic ô tô” sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cách chăm sóc xe ô tô đúng cách. Qua đó, gia tăng hiệu quả của lớp phủ Ceramic, giúp ô tô ngày một bền đẹp theo thời gian. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ phủ Ceramic ô tô TPHCM, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau:

Địa chỉ:

 • Vietnam Car Care, 1A Đường Phú Thuận, Phú Thuận, Quận 7, TP. HCM.

Hotline:

 • 1800 64 64 16
 • 0911 811 247
4.9/5 - (21 votes)