Bạn có thể rửa xe sau khi phủ ceramic hay không?

Phủ ceramic là công nghệ tiên tiến trên thế giới, đang được khá nhiều người quan tâm và sử dụng tại các trung tâm chăm sóc xe hiện nay. Đây được xem là sự phát triển vượt bậc bởi chúng vừa giúp bảo vệ bề mặt sơn và làm chúng trở nên sáng bóng hơn. Tuy nhiên, lớp phủ này vẫn cần được chăm sóc đúng cách, một trong số đó là rửa xe ô tô. Vậy rửa xe sau khi phủ ceramic như thế nào là đúng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc về vấn đề này. 

rua xe o to truoc khi phu ceramic viet nam car care

Có nên rửa xe sau khi phủ ceramic không?

Lớp phủ ceramic tồn tại ở dạng chất lỏng, sau khi được phủ đều lên khắp bề mặt sẽ bắt đầu tạo ra các liên kết chặt chẽ. Do đó, các hoạt chất trong ceramic cần có thời gian để hình thành và kết nối với các phân tử trong lớp sơn xe. 

Và thời gian chờ cho lớp phủ khô hoàn toàn còn phụ thuộc khá nhiều yếu tố khách quan. Thông thường, để có thể tiến hành rửa xe sau khi phủ ceramic bạn nên đợi kết thúc khoảng 7 ngày đầu tiên. 

Cần lưu ý gì khi rửa xe sau khi phủ ceramic cho ô tô?

Như chúng ta biết, việc phủ ceramic mang lại rất nhiều lợi ích đáng kể cho chiếc ô tô của bạn. Kết quả đã được chứng minh thực tế cho rất nhiều loại xe trên thế giới. Và những lợi ích nổi bật nhất phải kể đến đó chính là:

  • Bề mặt sơn xe sẽ trở nên sạch sẽ hơn, cần ít thời gian chăm sóc hơn so với việc không phủ ceramic.
  • Tiết kiệm được khoản chi phí chăm sóc xe trong vòng từ 5-7 năm, nhờ liên kết bền chặt giữa lớp phủ ceramic và lớp sơn xe. 
  • Mang lại độ bóng đẹp cao hơn, tăng thêm phần sang trọng, đẳng cấp, đặc biệt khi bạn lái xe trên đường.
  • Giúp chống lại sự tác động của nhân tố bên ngoài như nước bẩn, hóa chất, va quệt nhẹ,…

Và để đảm bảo cho lớp phủ ceramic phát huy hết tác dụng cũng như rửa xe sau khi phủ ceramic bằng cách nào an toàn nhất thì bạn cần lưu ý đến các vấn đề dưới đây:

  • Khi nhận bàn giao xe từ trung tâm phủ ceramic, bạn cần đảm bảo tránh để xe bị ướt, dính hóa chất trong vòng 7 ngày. 
  • Để bề mặt đã phủ khô tự nhiên, không sử dụng khăn lau vì sẽ làm ảnh hưởng lớp phủ.
  • Thời gian đầu, cụ thể trong 7 ngày, không nên dùng tay miết lên tay, không sử dụng hóa chất rửa mạnh. 
  • Trường hợp khi thấy có lỗi trên bề mặt phủ bạn nên đến ngay cơ sở đã thực hiện phủ ceramic để bảo dưỡng. 
  • Thời gian định kỳ kiểm tra lớp phủ ceramic thông thường sẽ được diễn ra khoảng 3-6 tháng/lần, tùy vào loại ceramic mà bạn sử dụng. 

Hãy chọn trung tâm rửa xe sau khi phủ ceramic chất lượng

Việc rửa xe đúng cách là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến hiệu quả, độ bền và vẻ đẹp của lớp phủ ceramic. Trung tâm Vietnam Car Care cung cấp dịch vụ phủ ceramic chuyên nghiệp, bằng kỹ thuật theo quy trình chuẩn kết hợp công cụ chuyên dụng…Đảm bảo mang lại lớp phủ có độ bóng vượt trội và khả năng bảo vệ cao. 

Tại đây, chúng tôi còn đầu tư vào thiết bị, máy móc và phòng phủ đúng chuẩn. Đội ngũ kỹ thuật viên thực hiện được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm nhiều khi phủ ceramic, xử lý tốt các tình huống có thể phát sinh trong quá trình thực hiện.

Hơn hết, lớp phủ được sử dụng chính từ dòng sản phẩm ceramic cao cấp, chính hãng, đã được nghiên cứu và công nhận bởi tổ chức thế giới. Vietnam Car Care tự hào mang đến những dịch vụ chất lượng cho từng khách hàng đi kèm chế độ bảo dưỡng phù hợp theo quy định.

Thông qua bài viết này, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nên rửa xe ô tô sau khi phủ ceramic như thế nào đúng cách. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Địa chỉ: Số 1A Phú Thuận, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 1800 64 64 16 hoặc 0911 811 247.

Rate this post