Bạn đã phân biệt được giữa rửa xe thông thường và rửa xe chi tiết?

Theo định nghĩa thông thường, nhắc đến rửa xe mọi người sẽ nghĩ đến dùng hỗn hợp nước kết hợp xà phòng. Nhưng không, như thế chỉ khiến lớp sơn nhanh chóng xỉn màu. Trong những năm gần đây, dịch vụ rửa xe chi tiết ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Vậy rửa xe thông thường và rửa xe chi tiết có điểm gì khác nhau? Những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nên chọn địa chỉ “gửi gắm” chiếc xe của mình để được chăm sóc tốt nhất.

rua xe o to chuan detailing viet nam car care 1

Như thế nào là rửa xe thông thường và rửa xe chi tiết?

Từ trước đến nay, rửa xe thông thường chính là cách bạn pha nước và xà phòng hoặc dung dịch rửa chén theo tỷ lệ nhất định, sau đó rửa xe thật lại sạch. Thực tế, bạn thấy bề mặt sáng và sạch hơn nhưng lại không thể biết tiềm ẩn nguy hại đằng sau. Bởi đây là sản phẩm chứa chất tẩy rửa cao, rất có hại cho sơn, một trong những nguyên nhân khiến sơn phai màu.

Vì thế, ngành dịch vụ chăm sóc xe đã nghiên cứu và cho ra đời phương pháp rửa xe chi tiết (còn gọi là rửa xe detailing). Giai đoạn này được thực hiện chỉnh chu, sử dụng sản phẩm, dụng cụ chuyên dụng dành riêng cho rửa xe ô tô. Và bạn sẽ tìm thấy dịch vụ này tại các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp.

Khác biệt đáng lưu ý giữa rửa xe thông thường và rửa xe chi tiết

Quy trình rửa xe ô tô

Đối với rửa xe thông thường: thợ thi công sẽ phun nước áp lực cao để làm mềm các chất bẩn cứng đầu. Nhưng như thế sẽ rất dễ làm xước bề mặt sơn hoặc kính xe. Chưa kể, họ chỉ dùng chung một chất tẩy là xà phòng và khăn lau cho toàn bộ quy trình. Điều này thực sự rất có hại cho chiếc xe trong thời gian dài. 

Đối với rửa xe chi tiết: thợ thi công dùng sản phẩm nước rửa xe chuyên dụng, có độ pH trung tính, không gây hại cho xe và người sử dụng. Sau đó, dùng nước sạch và khăn sợi nhỏ (microfiber) để làm sạch, không gây trầy xước xe, quy trình được lặp lại liên tục đến khi xe sạch hoàn toàn.

Dung dịch tẩy rửa xe ô tô

Khi thực hiện rửa xe thông thường, họ sẽ dùng các loại dung dịch có tính axit cao để vệ sinh. Tuy nhiên về mặt lâu dài sẽ làm hao mòn và giảm dần độ bóng của xe. Bạn sẽ tốn nhiều chi phí hơn để sửa chữa, bảo dưỡng. 

Quy trình rửa xe chi tiết được kiểm soát nghiêm ngặt hơn với từng bước thực hiện tỉ mỉ, sử dụng sản phẩm phù hợp, pha theo tỷ lệ khuyến nghị của nhà sản xuất và phun trực tiếp lên toàn bộ xe. Những hoạt chất trong dung dịch sẽ phá vỡ liên kết và đánh bay chất bẩn dễ dàng mà không cần dùng nước áp lực cao. Chiếc xe vẫn giữ được độ bóng lâu dài và không hại sơn.

Dung dịch nước rửa xe ô tô

Rửa xe thông thường nhắm đến mục tiêu tiết kiệm chi phí càng thấp càng có lợi, dùng các dụng cụ đơn giản nhất cũng như không phân tách thành quy trình chuẩn cho từng công đoạn. 

Rửa xe chi tiết lại được thiết lập quy trình rõ ràng, từ trong ra ngoài và sử dụng các sản phẩm, dụng cụ, hóa chất riêng biệt cho từng bộ phận, chất liệu cấu tạo trên xe. 

Đây chính là ba sự khác biệt lớn nhất khi so sánh phương pháp rửa xe thông thường và rửa xe chi tiết giúp bạn đưa ra được lựa chọn đúng đắn trong kế hoạch chăm sóc xe của mình. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ Vietnam Car Care theo thông tin sau:

Rate this post