Tự phủ ceramic tại nhà có được không?

Để tăng cường bảo vệ lớp sơn xe ô tô tránh khỏi những tác hại từ môi trường, cách tốt nhất được áp dụng hiện nay là phủ ceramic. Hình ảnh các kỹ thuật viên thực hiện phủ ceramic lên bề mặt sơn rất dễ bắt gặp ở các trung tâm chăm sóc xe. Nhưng liệu có thể tự phủ ceramic tại nhà được hay không?

ky thuat vien detailing dang phu ceramic viet nam car care 1

Có nên tự phủ ceramic tại nhà cho ô tô không?

Trên thực tế, khi đã từng nhìn thấy các kỹ thuật viên thực hành phủ ceramic cho ô tô, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy thao tác rất đơn giản. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải có tính tỉ mỉ cao, biết điều chỉnh lực tay cũng như phủ đúng cách đảm bảo chất lượng. 

Nếu là người không có chuyên môn, tay nghề thành thạo thì việc sau khi phủ sẽ không đạt được kết quả như ý muốn. Ví dụ như: xe không bóng mịn, không chống bám nước, dễ bị bụi bẩn,…

Những lưu ý khi bạn quyết định tự phủ ceramic tại nhà

Sản phẩm ceramic phải có xuất xứ rõ ràng

Chỉ những dòng ceramic cao cấp, đã được kiểm định về độ an toàn và chất lượng quốc tế mới có thể cho kết quả phủ như ý. Đối với những dòng ceramic kém chất lượng rất dễ làm ảnh hưởng đến bề mặt lớp sơn zin của xe, làm bong tróc hoặc ố vàng nhanh chóng. 

Quy trình phủ ceramic phải đúng cách

Tùy vào từng dòng phủ ceramic khác nhau mà sẽ có những hướng dẫn cụ thể riêng biệt. Bên cạnh đó, hiệu quả phủ còn phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề, thời gian phủ, dưỡng lớp phủ như thế nào,…

Tại một số địa chỉ, vì muốn tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện mà làm giảm chất lượng sau khi xe phủ ceramic. Vì thế, việc lựa chọn nơi uy tín để phủ ceramic cũng là một điều đáng lưu ý. 

Hướng dẫn quy trình phủ ceramic tại nhà theo chuẩn detailing

Bước 1: Rửa xe, tẩy nhựa đường, bụi sơn, kiểm tra tình trạng bề mặt sơn xe. Bạn phải chắc chắn rằng lớp sơn bề mặt không gặp bất kỳ khuyết tật sơn nào khác.

Bước 2: Bề mặt sơn xe cần chuẩn bị hoàn hảo, hãy làm sạch sẽ toàn bộ ngoại thất, đảm bảo không còn các vết bụi, nước đọng dù là nhỏ nhất, sau đó sẽ tiến hành hiệu chỉnh sơn.

Các bước hiệu chỉnh sơn cần thực hiện đầy đủ, giúp đảm bảo cho bề mặt sơn không còn các lỗi, xước, da cam,… Bước đánh bóng – hiệu chỉnh sơn là bước bắt buộc khi bạn muốn phủ ceramic.

B1: dùng xi đánh bóng với độ cắt cao (heavy cut compound) có độ cắt cao để làm mờ, xóa các vết xước lớn.

B2: dùng xi đánh bóng với độ cắt vừa (meadium cut compound) có độ cắt trung bình, giúp xóa các vết xước gây ra bởi B1, các vết xước dăm còn lại, B2 tạo độ bóng vừa phải

B3: dùng xi đánh bóng hoàn thiện với tác dụng tạo độ bóng, có tác dụng xóa xước rất thấp. mục đích chính là để tạo độ bóng sâu cho bề mặt sơn

Bước 3: Vệ sinh bề mặt phủ bằng dung dịch chuyên dụng, tiến hành phủ. Tùy theo từng loại ceramic mà việc phủ bao nhiêu lớp cũng là yếu tố quyết định lớp phủ của bạn có bền chắc hay không. Cho sản phẩm vào miếng xốp và di chuyển khối xốp theo chuyển động lên xuống một cách nhẹ nhàng, thao tác phải mềm mại. 

Bước 4: Lau bề mặt đã được phủ. Sau khi phủ dung dịch Ceramic lên, quan sát thấy dung dịch bắt đầu có dấu hiệu se lại, chúng ta sẽ lấy 1 chiếc khăn Microfiber sạch, tiến hành lau phần dung dịch, tránh để dung dịch khô hẳn trên bề mặt được phủ.

Lưu ý, thời gian để lớp phủ khô hoàn toàn thường khoảng 1 tuần, trong thời gian này bạn không nên rửa xe hoặc dùng vòi phun áp lực cao. Ngoài ra, bạn không được đi dưới trời mưa lớn trong ngày đầu sau phủ. 

Chính vì thế, chúng tôi thường khuyên bạn nên đến các trung tâm chăm sóc xe uy tín để đảm bảo được kết quả tối ưu. Nếu tự phủ ceramic tại nhà, bạn phải chắc rằng mình đã chuẩn bị đủ các dụng cụ và thành thạo thao tác phủ đúng cách nhất. Mọi chi tiết hoặc cần tư vấn thêm thông tin khác, bạn có thể liên trực tiếp với chúng tôi theo số hotline 1800 64 64 16 hoặc 0911 811 247.

Rate this post