Thắc mắc “Có nên đánh bóng xe ô tô tại nhà không?”

Bạn đang muốn khôi phục lại lớp sơn đang xuống cấp, kém hấp dẫn trở nên sáng bóng như ban đầu. Đánh bóng xe ô tô chính là giải pháp hiệu quả nhất dành cho chiếc xe của bạn lúc này. Nhưng liệu rằng có nên đánh bóng xe ô tô tại nhà hay không? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

danh bong xe o to hieu chinh son viet nam car care 2

Có nên đánh bóng xe ô tô tại nhà hay không?

Đánh bóng xe hơi là công việc cần thiết trong mọi quy trình dịch vụ chăm sóc và bảo vệ ô tô đang thực hiện ở các trung tâm detailing hiện nay. Đánh bóng có thể biến một chiếc xe trông cũ kỹ, xỉn màu trở nên sáng bóng, trông gần như mới. 

Nhưng bạn có biết, khi muốn đánh bóng một chiếc xe ô tô, chúng ta sẽ cần chuẩn bị rất nhiều dụng cụ, sản phẩm chuyên dụng. Chưa kể, việc kiểm tra và đánh giá tình trạng cũng là điều không kém phần quan trọng. Chỉ những ai có đủ kinh nghiệm và kỹ năng mới có thể thực hiện đúng cách, giảm thiểu rủi ro ở mức thấp nhất và mang lại hiệu quả cao.

Chính vì thế, bạn nên mang ô tô đến các trung tâm chăm sóc xe uy tín để đảm bảo được kết quả như mong muốn. Ngoài ra, nếu bạn là người đã có kinh nghiệm, có thể tham khảo cách đánh bóng xe ô tô ngay bên dưới. 

Tìm hiểu quy trình đánh bóng xe ô tô tại nhà

Bước 1: Rửa xe ô tô

Pha một lượng dung dịch rửa xe vào một xô đầy nước, theo đúng liều lượng khuyến cáo của nhà sản xuất. Tiếp đến, bạn cần làm ướt miếng bọt biển và chà xát lên toàn bộ chiếc xe, theo nguyên tắc từ trên xuống dưới. Xả sạch lại bằng nước sạch để loại bỏ dung dịch tẩy rửa, bụi bẩn ô nhiễm. 

Bước 2: Xử lý các vết bẩn cứng đầu

Thanh đất sét tẩy bụi sơn chính là dụng cụ bạn nên dùng lúc này. Chúng sẽ giúp bạn làm sạch xe một cách hoàn hảo nhất, kể cả những vết bẩn, ô nhiễm nặng mà khi rửa xe bạn không thể loại bỏ hết. Sau đó, bạn hãy rửa xe thật sạch lần nữa và lau khô bề mặt để chuẩn bị cho bước đánh bóng. 

Bước 3: Đánh bóng cho xe ô tô

Chọn tốc độ thấp hoặc trung bình cho máy đánh bóng, bạn thực hiện di chuyển từ từ trên bề mặt xe. Hạn chế đánh bóng quá lâu ở một khu vực và sau khi hoàn thành việc đánh bóng, hãy đảm bảo không nhấc máy khỏi xe cho đến khi máy ngừng quay hoàn toàn. 

Ở mỗi khu vực đánh bóng, tùy vào tình trạng, bạn có thể đánh bóng trong vòng từ 5 – 15 phút. Dự kiến thời gian bạn chỉ dành vài phút cho mỗi phần đối với ô tô kích thước nhỏ và tối đa 15 phút mỗi khu vực đối với xe SUV…

danh bong xe o to hieu chinh son viet nam car care

Bước 4: Rửa sạch xe lần cuối

Khi kết thúc giai đoạn đánh bóng xe, bạn rửa lại toàn bộ xe một lần nữa và lau khô bằng khăn vải mềm để hoàn tất công việc. 

Hãy nhớ, đánh bóng xe ngoài việc giúp mang lại độ sáng bóng thì đây cũng là giai đoạn không thể thiếu khi bạn muốn thực hiện thêm những phương pháp bảo vệ xe khác như phủ ceramic, dán phim PPF, decal,…

Bao lâu nên đánh bóng xe hơi của bạn?

Nếu bạn có kế hoạch định kỳ chăm sóc xe thì việc đánh bóng xe một đến hai lần trong năm đủ để khắc phục các vấn đề về vết xước nhỏ, nhẹ, lớp sơn mất đi độ bóng,… Mỗi loại xi đánh bóng cho độ mài mòn khác nhau nhằm xử lý các khuyết điểm trên bề mặt lớp sơn ô tô. Nhưng điều này không có nghĩa bạn có thể lạm dụng việc đánh bóng xe thường xuyên. Bởi mỗi khi xe được đánh bóng, tức là bạn đang làm mài mòn đi bề mặt lớp sơn.

Thời tiết trong năm cũng gây ảnh hưởng đến thời gian bạn cần phải đánh bóng ô tô. Vì xe khi di chuyển thường xuyên trong môi trường thời tiết khắc nghiệt rất nhanh bị xuống cấp từ nước mưa bẩn, bùn đất, sình lầy,…Cho nên, chúng tôi thường khuyên khách hàng, ngoài việc đánh bóng xe, bạn vẫn nên kết hợp với các giải pháp bảo vệ khác. 

danh bong xe o to hieu chinh son viet nam car care 1

Như vậy, những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “có nên đánh bóng xe ô tô tại nhà không?”.  Nếu bạn chưa đánh bóng xe hoặc đang cần tìm đơn vị chăm sóc xe uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn những phương pháp bảo vệ phù hợp nhất. 

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Rate this post