Tại sao đánh bóng xe ô tô lại quan trọng?

Trong lĩnh vực detailing, đánh bóng là giai đoạn bắt buộc trong bất kỳ dịch vụ chăm sóc ô tô. Mặt khác, đánh bóng còn mang lại lợi ích trong việc duy trì vẻ đẹp nguyên bản của lớp sơn xe. Ngay cả khi bạn sử dụng lớp phủ ceramic hay dán phim PPF,…một lớp sơn được đánh bóng hoàn hảo là rất quan trọng vì giúp cho các phương pháp bảo vệ sơn tồn tại được lâu hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ lý giải rõ hơn về việc “tại sao đánh bóng xe ô tô lại quan trọng?”.

danh bong xe o to co quan trong khong viet nam car care

Giải đáp: “Tại sao đánh bóng xe ô tô lại quan trọng?”

Không giống như các loại lớp phủ hay wrap xe, hoạt động như một lá chắn bảo vệ bề mặt sơn ô tô tránh khỏi sự tác động từ các yếu tố môi trường. Đánh bóng chính là công việc bảo dưỡng, chăm sóc lớp sơn và lấy lại vẻ ngoài sáng đẹp. 

Chất đánh bóng xử lý được mọi loại ô nhiễm cứng đầu, lớp sơn bị sờn cũ, làm phẳng mịn vết xước vết xoáy,…Chính vì thế, thật dễ hiểu tại sai đánh bóng xe ô tô lại quan trọng đến vậy. Chúng được xem như một phần trong mọi chế độ chăm sóc xe chi tiết

Bạn có thể thấy, thực tế đã chứng minh, rất ít người trong chúng ta không có thời gian để sắp xếp rửa xe hàng ngày chứ chưa nói đến việc nên thực hiện đánh bóng cho xe. Khi bạn lái ô tô trên đường, có rất nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến lớp sơn xe. Ví dụ như:

Ô nhiễm trên đường: nhựa đường, bụi bẩn, dầu mỡ và các loại sạn, đá bám vào bề mặt sơn khi chúng ta di chuyển hoặc những bụi kim loại từ các công trường xây dựng,…Nếu không được xử lý, lớp sơn xe sẽ bị rỉ sét và dẫn đến tình trạng bị ăn mòn nghiêm trọng. 

Môi trường tự nhiên: nhựa cây, xác côn trùng, phân chim, nước bẩn, cặn khoáng,…bản chất của những loại này chứa nhiều tính axit, rất dễ ăn sâu vào lớp sơn. Cho nên, bạn phải bảo vệ sơn xe để tránh mọi hư hỏng lâu dài. 

Nếu bạn rửa xe thường xuyên (2-3 tuần một lần) thì hầu hết những chất ô nhiễm này có thể được loại bỏ. Nhưng không có nghĩa sẽ xử lý được hoàn toàn, những phần dư thừa sẽ tích tụ lại trên lớp sơn. Tóm lại, đánh bóng là điều rất quan trọng cần được thực hiện khoảng 1-2 lần/năm. 

Có nên đánh bóng xe ô tô tại nhà hay không?

Những thông tin trên chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn “tại sao đánh bóng xe ô tô lại quan trọng” thì tiếp theo sau, ai sẽ là người thực hiện được công việc đánh bóng này. Nếu bạn đã từng thấy qua quy trình đánh bóng, chúng ta cảm nhận được không có gì là quá phức tạp. Tuy nhiên, những sự khác biệt giữa người chưa có kinh nghiệm và một chuyên gia đánh bóng dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn rõ nét hơn. 

  • Khả năng đánh giá tình trạng sơn ô tô: một người có kinh nghiệm sẽ có thể xem xét và nhận biết được mức độ nào phù hợp để đánh bóng hay hiệu chỉnh sơn là cần thiết. 
  • Chọn lựa công cụ thực hiện: đối với detailer, họ sẽ biết được nên sử dụng loại hợp chất đánh bóng nào, miếng đánh bóng nào hoặc máy đánh bóng nào là tốt nhất cho xe. Ngoài ra còn phải biết đến kỹ thuật sử dụng máy đánh bóng như thế nào để không làm cháy lớp sơn. 

Thực tế, những người không có kinh nghiệm thực hiện đánh bóng luôn để lại những hậu quả khôn lường như không thể phục hồi lại lớp sơn. Lúc này, bạn sẽ tốn thêm khá nhiều chi phí để sơn sửa lại cho toàn bộ xe. 

Tóm lại, những lợi ích của đánh bóng xe mang lại hiệu quả cao trong việc hoàn thiện cho lớp sơn ô tô. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc “tại sao đánh bóng xe ô tô lại quan trọng?” hoặc nên đánh bóng xe như thế nào an toàn,…bạn có thể liên hệ với trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp Vietnam Car Care để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: Số 1A Phú Thuận, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 1800 64 64 16 hoặc 0911 811 247

Rate this post