Tại Sao Cần Vệ Sinh Khoang Động Cơ Định Kỳ?

Khoang động cơ chứa các bộ phận quan trọng nhất của xe hơi và đây là một trong những khu vực bị lãng quên nhất khi làm sạch. Rất nhiều người bị đe dọa bởi nhiệm vụ làm sạch các bộ phận xe hơi mà họ biết rất ít về. Họ quyết định rằng nó tốt hơn là để nó một mình và không có nguy cơ làm hỏng các thành phần nhạy cảm như kết nối điện. Điều mà hầu hết mọi người không biết là làm sạch động cơ cũng quan trọng như giữ cho ngoại thất xe sạch sẽ và nó nên được thực hiện thường xuyên. Dưới đây là một số lý do tại sao.

Giữ cho động cơ xe của bạn sạch sẽ sẽ giữ cho xe của bạn chạy ở trạng thái tốt nhất.

Khi bạn loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ tích tụ, bạn giải phóng các bộ phận mỏng manh và ngăn chặn các chất gây ô nhiễm này làm hỏng các bộ phận và can thiệp vào chức năng thông thường của chúng. Nhãn và đồng hồ đo đo dễ dàng được nhìn thấy hơn khi chúng không được bao phủ trong bụi bẩn và bạn sẽ có thể kiểm tra và đổ đầy chất lỏng xe hơi khi cần thiết.

Bạn có thể tìm hiểu vệ sinh khoang máy ô tô tại đây: https://vietnamcarcare.com/ve-sinh-khoang-may-o-to/ hoặc video minh họa chuyên nghiệp:

Vệ Sinh Khoang Động Cơ Giúp Bạn Tiết Kiệm Tiền

Sẽ dễ dàng hơn để tìm nơi rò rỉ đến từ nếu động cơ của bạn sạch sẽ. Điều này cho phép bạn nắm bắt được vấn đề trong khi nó vẫn còn nhỏ và có thể quản lý giúp bạn tiết kiệm thời gian và tài nguyên để sửa xe cho thiệt hại lớn hơn nhiều. Các bộ phận xe hơi nhạy cảm đã giành được nhu cầu thay thế thường xuyên khi chúng được bảo vệ khỏi tiếp xúc với dầu thông qua việc vệ sinh thường xuyên. Chi phí bảo trì tổng thể sẽ thấp hơn vì sẽ ít bị gỉ và ăn mòn.

Vệ Sinh Khoang Máy Ô Tô Xe Giúp Xe Bạn Giữ Giá Trị

Những người mua tiềm năng luôn bật máy hút mùi để xem nội dung của nó ngay cả khi họ thực sự không biết những gì họ đang nhìn. Ngay cả khi chiếc xe của bạn trông hoàn toàn mới ở bên ngoài, một khi người mua thấy bị gỉ hoặc ăn mòn trên động cơ, giá thầu của họ sẽ bị giảm đáng kể hoặc họ sẽ xem xét những chiếc xe khác để mua. Một khoang động cơ sạch là một chỉ số của bảo dưỡng xe thích hợp.

Làm Sạch Khoang Máy Ô Tô Được Thực Hiện Như Thế Nào?

Đây là phương pháp phổ biến nhất cho những người thích tự làm sạch động cơ xe của họ. Một chất tẩy dầu mỡ động cơ được áp dụng trên tất cả các khoang động cơ. Các bộ phận bẩn thỉu sẽ cần một số bàn chải và chà trước khi rửa kỹ. Bạn cần biết bộ phận nào trong động cơ bạn cần bảo vệ khỏi nước và cách vệ sinh các bộ phận nhạy cảm như đầu cực pin. Bạn cần làm khô nước nhanh chóng để tránh rỉ sét. Cảnh giác với chất tẩy dầu mỡ và cặn bẩn có thể bám trên sơn xe của bạn và gây ra thiệt hại nếu không được loại bỏ ngay lập tức. Chỉ sử dụng áp suất thấp khi sử dụng máy giặt. Điều quan trọng là không ép nước vào các ngóc ngách, nơi mà nó sẽ khó khô.

Hạt thủy tinh và baking soda

Phương pháp này sử dụng baking soda hoặc hạt thủy tinh để loại bỏ cặn carbon trên các bộ phận nhôm của động cơ. Nó thường được sử dụng để làm sạch các bộ phận nhỏ và để làm sạch động cơ một bộ phận tại một thời điểm. Nếu không được thực hiện đúng cách, quy trình có thể mài mòn bề mặt động cơ của bạn và có thể để lại dư lượng có thể gây ra lỗi động cơ sớm.

Làm sạch bộ phận động cơ xe

Điều này liên quan đến việc ngâm các bộ phận động cơ bẩn trong nước nóng hoặc hóa chất ăn da. Quá trình này thường mất một vài giờ. Nó được cho là có hiệu quả trong việc làm sạch các bộ phận có tích tụ nặng nhưng không thể loại bỏ rỉ sét và cặn sơn.

Làm sạch động cơ Carbon

Việc sử dụng thường xuyên cuối cùng dẫn đến sự lắng đọng carbon ở một số bộ phận của xe (ví dụ: van, ống xả) gây ra các vấn đề về hiệu suất. Hệ thống làm sạch chuyển hydro và oxy trong nước thông qua hệ thống hút khí của động cơ và ra khỏi hệ thống xả. Điều này gây ra một phản ứng hóa học sẽ loại bỏ cặn carbon. Hãy chắc chắn để biết về các loại máy làm sạch carbon khác nhau vì một số loại có thể làm hỏng phụ tùng ô tô và rút ngắn tuổi thọ của chiếc xe của bạn.

Làm sạch động cơ hơi nước

Hơi nước rất hiệu quả để làm sạch sâu dầu mỡ và cặn bẩn. Quá trình cơ bản thay thế nước áp lực bằng hơi nước. Nó không yêu cầu chất tẩy rửa hoặc hóa chất để làm sạch vì nhiệt từ hơi nước đủ để phân hủy ngay cả những chất khó nhất để loại bỏ sự tích tụ. Thực hiện ở các cài đặt đúng bằng cách chi tiết các chuyên gia, kết quả là phi thường.

Làm sạch động cơ cho các phương tiện khác nhau

Làm sạch động cơ cho các loại xe khác nhau liên quan đến các thủ tục tương tự. Xét cho cùng, một động cơ phục vụ cùng một chức năng bất kể loại xe nào và do đó sẽ có cùng các thành phần được đóng gói khác nhau. Bởi vì điều này, hầu hết các hướng dẫn an toàn được áp dụng để làm sạch một động cơ nhỏ như của xe máy cũng như làm sạch động cơ xe tải lớn. Tất cả các động cơ không nên được làm sạch khi vẫn còn nóng để tránh thiệt hại. Các thành phần điện và dây kết nối nên được bảo vệ khỏi bị ướt. Các chất gây ô nhiễm tương tự (bụi bẩn, bụi, dầu, mỡ, bụi bẩn) có mặt trong các loại động cơ khác nh

Đăng ký ngay

Đừng ngần ngại liên lạc ngay với chúng tôi.

Thắc mắc của bạn?