So sánh phim cách nhiệt 3M vs XPEL: Loại nào mát, rẻ, bền?

Dán phim cách nhiệt ô tô 3M hay Xpel?” là câu hỏi mà nhiều chủ xe phân vân hiện nay. Loại Film cách nhiệt chống nóng nào làm mát nội thất, hoạt động tốt và bền đẹp sau nhiều năm sử dụng cũng như tiết kiệm chi phí nhất? Cùng Vietnam Car Care tìm hiểu chi tiết trong bài viết so sánh phim cách nhiệt 3M vs Xpel: Bảng giá, kinh nghiệm, kiến thức, thực tiễn qua nhiều năm!

Về thương hiệu phim cách nhiệt 3M vs Xpel

Cả hai thương hiệu 3M vs Xpel đều nổi tiếng với độ uy tín cao và thuộc top 5 thương hiệu phim cách nhiệt ô tô Mỹ tốt nhất năm 2024. Tất nhiên, 3M là thương hiệu có tuổi đời lâu nhất so với Xpel, nhưng không vì thế mà Xpel kém cạnh khi so sánh về các dòng phim cách nhiệt cho xe ô tô. Cùng điểm qua đôi nét về 3M và Xpel:

Thương hiệu phim cách nhiệt 3M

3M là công ty đa ngành nổi tiếng với nhiều sản phẩm bảo vệ, chăm sóc xe ô tô đa dạng, bao gồm phim cách nhiệt cho xe hơi. Hãng 3M tự làm chủ công nghệ sản xuất các thành phần quan trọng bậc nhất của phim cách nhiệt như keo kết dính, màng polyester nano, màng gốm ceramic, màng cản tia UV và các lớp phủ chống ăn mòn.

Phim cách nhiệt của 3M thường dùng cho xe hơi, tàu thuyền, nhà kính và được nhiều người dùng tin tưởng 3M như là một trong những nhà sản xuất window tint hàng đầu hiện nay.

 • Năm thành lập: 3M được thành lập vào năm 1902.
 • Năm bắt đầu sản xuất phim cách nhiệt: 3M ra mắt phim kính cách nhiệt Scotchgard vào năm 1966.
 • Năm ra mắt dòng phim cách nhiệt mới nhất: Công bố phim 3M Crystalline cao cấp vào năm 2020.
 • 7 dòng phim cách nhiệt 3M phổ biến: Phim quang học (Crystalline); Phim nhuộm màu (Obsidian) và (FX-PM); phim tráng phủ kim loại (FX-HP và FX-ST); Phim cách nhiệt Nano Carbon (Color Stable); Phim cách nhiệt gốm sứ Nano Ceramic (IR).
Là thương hiệu lâu đời, 3M nổi bật với các sản phẩm phim cách nhiệt dành cho ô tô.
Là thương hiệu lâu đời, 3M nổi bật với các sản phẩm phim cách nhiệt dành cho ô tô.

Thương hiệu phim cách nhiệt Xpel

XPEL là thương hiệu tương đối “mới” nhưng đã khẳng định được danh tiếng trong ngành chăm sóc xe ô tô. Thương hiệu Xpel không chỉ sản xuất các loại màng phim PPF bảo vệ xe hơi ưu việt mà còn cung cấp các dòng phim cách nhiệt ô tô chất lượng cao.

 • Năm thành lập: XPEL được thành lập vào năm 1997.
 • Năm bắt đầu sản xuất phim cách nhiệt: XPEL bắt đầu sản xuất phim cách nhiệt vào năm 2011.
 • Năm ra mắt dòng phim cách nhiệt mới nhất: XPEL thường xuyên cập nhật và cải tiến các dòng sản phẩm của mình. Tuy nhiên, thông tin về dòng phim cách nhiệt mới nhất của Xpel không được công bố rộng rãi.
 • 4 mã dòng phim cách nhiệt Xpel “Top bán chạy”: Phim cách nhiệt Nano Ceramic đa lớp Ceramic (Xpel XR Plus); film Nano Ceramic (Xpel XR) và (XR BL); Phim cách nhiệt lai giữa Nano Ceramic-nhuộm màu (Xpel HP).
Dù là thương hiệu mới nổi, Xpel cung cấp các dòng sản phẩm film cách nhiệt không hề kém cạnh khi so với 3M.
Dù là thương hiệu mới nổi, Xpel cung cấp các dòng sản phẩm film cách nhiệt không hề kém cạnh khi so với 3M.

So sánh phim cách nhiệt ô tô 3M vs Xpel

Cả 3M và XPEL đều là những nhà sản xuất phim cách nhiệt ô tô uy tín và bạn không thể lựa chọn sai khi mua sản phẩm của họ. Tuy nhiên, vẫn có những điểm khác biệt nhỏ có thể quyết định đến sự “chịu chi” của chính mình. 

Vì vậy, đây là sự so sánh các đặc điểm chính dựa trên một số yếu tố chính giữa hai thương hiệu phim cách nhiệt 3M vs Xpel theo quan điểm cá nhân của Vietnam Car Care:

Đa dạng sản phẩm

Cả hai thương hiệu 3M với Xpel đều có những sản phẩm phim cách nhiệt đặc trưng có thể đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của chủ xe. Không hãng phim cách nhiệt nào dừng lại ở việc cung cấp chỉ 1 hoặc 2 sản phẩm chính.

Vừa muốn nâng cao tính thẩm mỹ cho xe và tăng sự riêng tư, trong khi muốn giảm tối đa nhiệt mặt trời, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các sản phẩm khác trên trang chủ của 3M hoặc Xpel:

 • Trang chủ 3M: https://www.3m.com/
 • Trang chủ Xpel: https://www.xpel.com/

Xét về sự đa dạng sản phẩm, 3M có nhiều công nghệ phim cách nhiệt hơn so với Xpel. Trong khi Xpel chỉ được biết đến về phim cách nhiệt Nano Ceramic và Nhuộm màu, 3M đã có nhiều công nghệ Film ấn tượng hơn. 

Hãng Film 3M của Mỹ cung cấp nhiều tùy chọn sản phẩm như: Nhuộm màu, Tráng phủ kim loại, Nano Carbon tinh thể, Nano Ceramic (gốm sứ) và đặc biệt phải kể đến phim quang học độc quyền. Cũng vì điều này, các sản phẩm của 3M dễ dàng tiếp cận đến người tiêu dùng hơn.

Tuy nhiên về tuỳ chọn ở các gói dán, XPEL cung cấp nhiều mã phim hơn, đáp ứng riêng từng sở thích của khách hàng.

Công nghệ phim cách nhiệt ô tô

Sản phẩm mang công nghệ tốt nhất: Xpel XR Plus vs 3M Crystalline.

3M có phần đa dạng hơn về các công nghệ phim cách nhiệt cho xe hơi, khi nhỉnh hơn về số lượng sản phẩm. Trong đó, Crystalline là công nghệ phim quang học độc quyền trên thị trường hiện nay và chưa có nhà sản xuất nào tạo ra một loại phim tương tự.

Best choice: Phim cách nhiệt quang học 200 lớp 3M Crystalline.
Best choice: Phim cách nhiệt quang học 200 lớp 3M Crystalline.

Tuy nhiên, Xpel không bị thua thiệt bởi số lượng sản phẩm có phần nhiều hơn của 3M. Phim cách nhiệt XR Plus với đa lớp Nano Ceramic loại bỏ gần như hoàn toàn tia hồng ngoại (IR) và tia cực tím UV có hại gây ra cảm giác bỏng rát da.

Best choice: Phim cách nhiệt Nano Ceramic Xpel XR Plus.
Best choice: Phim cách nhiệt Nano Ceramic Xpel XR Plus.

Chống tia cực tím UV có hại

Bức xạ tia cực tím không chỉ làm bạc màu nội thất xe mà còn ảnh hưởng đến những người ngồi trong xe. Dịch vụ dán phim cách nhiệt ô tô đã giải quyết triệt để tình trạng này. Hầu hết các sản phẩm nổi bật của cả hai thương hiệu Xpel và 3M đều có thể ngăn chặn hiệu quả tới 99% tia cực tím có khả năng phai màu mạnh..

Khả năng chống nóng

Năng lượng tia hồng ngoại mặt trời truyền vào bên trong xe được biểu hiện rõ nhất ở phần nhiệt lượng mà bạn cảm nhận được khi ngồi bên trong xe.

Với công nghệ Nano Ceramic và Quang học cho phép lớp màng phim cách nhiệt giảm nhiệt và ngăn không cho bức xạ trở lại vào xe thông qua bề mặt kính.

Hiệu ứng sương mù, mờ đục phim

Reflection Haze là hiện tượng mờ phản chiếu trên kính chắn gió hoặc giảm độ trong suốt của kính khi có ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào ở mọi góc độ. Thông thường, hiện tượng này thường gặp ở các loại phim dán cách nhiệt công nghệ GỐM (Ceramic). Mở rộng hơn còn có hiện tượng Low Angle Haze xuất hiện ở kính lái phía sau, tạo vết loang màu, vệt mờ, cầu vòng trên kính hậu phía sau.

 • Giải thích rõ hơn: Khi kính cửa sổ tiếp xúc càng nhiều ánh sáng mặt trời, bạn sẽ thấy hiện tượng mờ đục rõ ràng hơn trên bề mặt kính dán phim cách nhiệt ceramic.

Ở dòng phim cách nhiệt 3M Crystalline chuyên dụng cho kính lái, thường ít có hiện tượng này xảy ra. Tuy nhiên, với dòng phim cách nhiệt mang công nghệ Ceramic như dòng XR Plus, XR của Xpel hoặc dòng Nano Ceramic (IR) và Nano Carbon của 3M có thể gặp phải vấn đề này.

 • Lưu ý: Đây là nhược điểm tồn tại trên hầu hết các loại phim cách nhiệt Gốm sứ hay Carbon mà nhiều nơi cung cấp hoặc nhà sản xuất sẽ đề cập đến!
3M Crystalline khắc phục được tình trạng sương mù bám trên kính.
3M Crystalline khắc phục được tình trạng mờ đục trên kính.

Độ giảm loá

Sự khác biệt nằm ở công nghệ chống giảm lóa của hai thương hiệu phim cách nhiệt 3M vs Xpel. Trong một số trường hợp, phim cách nhiệt 3M được đánh giá cao với khả năng giảm độ lóa gây ra bởi đèn pha xe hơn Xpel. Tham khảo thông tin:

 • Dán 3M Crystalline CR70 cho kính lái với độ giảm lóa 21%.
 • Với Xpel XR Plus 70 có độ giảm lóa cao hơn, lên đến 27%.

Thế nhưng, không nên nhìn chỉ số mà đánh giá độ giảm lóa thấp hơn của phim cách nhiệt 3M. Chênh lệch giữa hai tỷ lệ này không quá lớn và nhiều tài xế khó nhận biết nếu chỉ quan sát thông thường.

Cả hai dòng film cách nhiệt Xpel hay 3M đều mang đến khả năng giảm loá ưu việt.
Cả hai dòng film cách nhiệt Xpel hay 3M đều mang đến khả năng giảm loá ưu việt.

Giảm độ chói

Đây là một tính năng nổi bật khác của phim cách nhiệt cửa sổ xe ô tô. Ánh sáng mặt trời chói quá mức có thể làm giảm khả năng quan sát khi lái xe, có thể dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.

 • Một số loại phim cách nhiệt cửa sổ ô tô của 3M có thể giảm độ chói của ánh nắng mặt trời tới 77%.
 • Độ giảm chói từ ánh sáng mặt trời của phim cách nhiệt XPEL đạt đến mức tuyệt vời lên đến 90%

Chống vỡ kính cục bộ

Đối với dòng phim cách nhiệt 3M Crystalline, công nghệ chống vỡ kính thành từng mảng lớn gây nguy hiểm cho người ngồi trong xe được 3M đảm bảo. Với hơn 200 lớp màng Polyester nano xếp chồng lên nhau, bạn hãy tưởng tượng chúng như “câu chuyện bẻ gãy 200 bó đũa và từng đôi đũa”. Rất khó để các mảnh kính bị vỡ làm gãy màng phim cách nhiệt 3M Crystalline.

Kính sẽ được giữ lại nhờ công nghệ keo dán chịu áp lực cao PSA, Crystalline thực sự ấn tượng với khả năng chống vỡ kính này. Trong khi đó, Xpel XR Plus sở hữu công nghệ Nano Ceramic khá ấn tượng với với nhiều hạt gốm hơn. Tuy nhiên, về khả năng chống vỡ kính này, Xpel chưa thực sự ấn tượng.

Phim cách nhiệt của Xpel và 3M mang đến sự riêng tư và khả năng chống phân mảnh kính vỡ lớn rất an toàn cho người ngồi bên trong.
Phim cách nhiệt của Xpel và 3M mang đến sự riêng tư và khả năng chống phân mảnh kính vỡ lớn rất an toàn cho người ngồi bên trong.

Sự riêng tư

Hầu hết các dòng phim cách nhiệt trên thị trường hiện nay đều cung cấp độ tối màu phim đến mức tối đa. Người người không thể nhìn thấy được bên trong nhưng người bên trong lại có thể dễ dàng quan sát mọi thứ bên ngoài. 

Tại Việt Nam, 3M hiện tại chỉ cung cấp tùy chọn độ xuyên sáng 15%, trong khi ở Xpel, chỉ số này thấp đến 5%. Việc chọn màu phim cách nhiệt có tỷ lệ xuyên sáng ở mức <20% không hẳn đã tốt, đặc biệt là khi quan sát vào ban đêm. Người trong xe cũng sẽ khó có thể phát hiện mọi thứ diễn ra xung quanh.

Theo đề xuất của các chuyên gia cũng như an toàn khi tham gia giao thông, chọn tỷ lệ xuyên sáng ở mức 15% cho các kính sườn và tối thiểu 10% cho kính hậu. 3M đã làm rất tốt theo khuyến cáo, nhưng Xpel có phần “tham” trong việc cung cấp nhiều sản phẩm tại Việt Nam có tỷ lệ xuyên sáng thấp hơn.

Tính thẩm mỹ

Sự khác biệt về các màu sắc của phim cách nhiệt 3M và XPEL đều khác nhau rất nhiều, tùy thuộc vào dòng sản phẩm. Cả hai thương hiệu này đều cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh về sắc thái, màu sắc và mức độ phản xạ trên phim cách nhiệt. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt rõ rệt:

 • Phim cách nhiệt 3M có nhiều màu xanh lục hoặc tím than hơn.
 • Phim cách nhiệt XPEL chủ yếu có màu hơi đen và hơi xanh đậm.
3M và Xpel nhiều lựa chọn gói dán film cách nhiệt theo độ tối màu khác nhau nhưng Xpel mang đến nhiều Option hơn.
3M và Xpel nhiều lựa chọn gói dán film cách nhiệt theo độ tối màu khác nhau nhưng Xpel mang đến nhiều Option hơn.

Chi phí dán cách nhiệt

Về mức giá dán phim cách nhiệt, tuỳ sở thích và nhu cầu của mỗi chủ xe, chi phí gói dán cách nhiệt xe hơi sẽ rất khác nhau.

Hiện nay, nhiều cơ sở và địa chỉ dán phim cách nhiệt 3M vs Xpel tại TPHCM cung cấp đa dạng gói dán hỗn hợp giữa mỗi dòng phim với nhau. Điều này sẽ giúp các chủ xe tiết kiệm chi phí hơn, không bắt buộc phải dán full 1 mã dòng phim cách nhiệt cao cấp cho xế yêu. 

Thay vào đó, lựa chọn “trộn” giữa dòng phim cách nhiệt cao cấp và tầm trung vẫn đảm bảo mang đến hiệu suất cao và được nhiều chủ xe ưu tiên. Tham khảo gói dán phim cách nhiệt tiết kiệm của Xpel hoặc 3M:

 • Gói 3M (ECO Premium): Gồm mã CR (Crystalline) và IR (Ceramic), giá khoảng 11 triệu đồng/sedan. 
 • Gói Xpel (Đặc Biệt): Gồm mã XR Plus và XR, giá dán khoảng 13 triệu đồng/sedan.

Bảo hành phim cách nhiệt

Chế độ bảo hành phim cách nhiệt ô tô của mỗi nhà sản xuất không giống nhau. Với chi phí dán film cách nhiệt cao hơn, Xpel cung cấp chế độ bảo hành lâu dài hơn 3M với nhiều mục bảo hành đặc biệt như bong tróc, bay màu, phồng rộp hoặc lỗi kỹ thuật.

 • Bảo hành phim cách nhiệt Xpel: 15 năm.
 • Bảo hành phim cách nhiệt 3M: 10 năm.

Tuy nhiên, đối với phim cách nhiệt 3M, hãng chưa bảo hành với trường hợp phim bị phai màu. Ngược lại, Xpel cung cấp bảo hành phai màu phim cách nhiệt. Thế nhưng, thương hiệu 3M có nhiều đại lý uỷ quyền, thời gian thi công dán và thực hiện bảo hành phim cách nhiệt 3M khá nhanh.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Cả 3M vs XPEL đều cung cấp chế độ khách hàng rất tốt. Mạng lưới đại lý trải dài khắp cả nước sẽ giúp bạn tư vấn và lắp đặt dễ dàng. 3M có phần nhỉnh hơn khi có rất nhiều đại lý uỷ quyền toàn quốc.

Báo giá dán phim cách nhiệt ô tô 3M chính hãng tại Vietnam Car Care

Trước khi tìm hiểu về bảng giá dịch vụ dán phim cách nhiệt 3M tại Vietnam Car Care, tìm hiểu cơ bản về gói dán film cách nhiệt 3M có gì đặc biệt?

Các gói dán phim cách nhiệt ô tô 3M

Tại đại lý uỷ quyền phân phối và thi công các sản phẩm của 3M như Vietnam Car Care, chúng tôi nhận thi công dịch vụ dán phim cách nhiệt 3M chính hãng với 4 gói dán tuỳ chọn như sau:

Gói dán 3M Crystalline

Sử dụng chỉ 1 dòng phim quang học cao cấp nhất của hãng, cho tầm nhìn trong suốt, làm mát khoang nội thất nhất so với 3 gói dán còn lại. Gói 3M Crystalline này sử dụng 4 mã phim: CR70; CR60; CR40; CR20.

Lựa chọn khuyên dùng:

 • CR70/CR60 cho kính lái.
 • CR40/CR20 cho kính sườn (CR40 sáng hơn, CR20 tối ưu riêng tư).
Dán phim cách nhiệt Full gói 3M Crystalline là sự lựa chọn hoàn hảo nhất hiện nay!
Dán phim cách nhiệt Full gói 3M Crystalline là sự lựa chọn hoàn hảo nhất hiện nay!

Thông số kỹ thuật:

Mã sản phẩmCR70CR60CR40CR20
Năng lượng mặt trời bị loại bỏ TSER55%57%62%64%
Cản năng lượng hồng ngoại IRER68%68%69%64%
Cản tia UV có hại UV Block99,9%99,9%99,9%99,9%
Tỷ lệ truyền sáng VLT58%51%33%17%
Độ phản gương VLR8%7%6%5%
Bảng giá gói dán 3M Crystalline chỉ từ 11,4 triệu đồng.
Bảng giá gói dán 3M Crystalline chỉ từ 14,8 triệu đồng.

Gói ECO Premium

Kết hợp giữa hai dòng Film cách nhiệt 3M Crystalline và 3M Nano Ceramic, tiết kiệm chi phí từ 2 đến 4 triệu đồng. Gói 3M ECO Premium sử dụng 4 mã phim: CR70; CR60; IR25; IR15.

Lựa chọn:

 • CR70/CR60 cho kính lái.
 • IR25/IR15 cho kính sườn.

Thông số kỹ thuật:

Mã sản phẩmCR70CR60IR25IR15
Năng lượng mặt trời bị loại bỏ TSER55%57%61%63%
Cản năng lượng hồng ngoại IRER68%68%67%67%
Cản tia UV có hại UV Block99,9%99,9%99,9%99,9%
Tỷ lệ truyền sáng VLT58%51%25%16%
Độ phản gương VLR8%7%5%5%
Bảng giá gói dán 3M ECO PREMIUM chỉ từ 11,4 triệu đồng.
Bảng giá gói dán 3M ECO PREMIUM chỉ từ 11,4 triệu đồng.

Gói Ceramic hồng ngoại

Dán chỉ 1 mã phim cách nhiệt 3M Nano Ceramic, công nghệ gốm cách nhiệt chống nóng vượt trội. Gói 3M Ceramic hồng ngoại sử dụng 3 mã phim: IR50; IR25; IR15.

Lựa chọn:

 • IR50 tiết kiệm cho kính lái, không tối màu. 
 • IR25/IR15 Nano Ceramic cho kính sườn.

Thông số kỹ thuật:

Mã sản phẩmIR50IR25IR15
Năng lượng mặt trời bị loại bỏ TSER54%61%63%
Cản năng lượng hồng ngoại IRER66%67%67%
Cản tia UV có hại UV Block99,9%99,9%99,9%
Tỷ lệ truyền sáng VLT50%25%16%
Độ phản gương VLR6%5%5%
Bảng giá gói dán 3M Ceramic hồng ngoại chỉ từ 9 triệu đồng.
Bảng giá gói dán 3M Ceramic hồng ngoại chỉ từ 9 triệu đồng.

Gói High Performance

Giá cả hợp lý, rẻ nhất vì sử dụng phim bán tráng phủ kim loại. Gói 3M High Performance sử dụng 3 mã phim: HP50; HP35; HP20.

Lựa chọn:

 • HP50 cho kính lái
 • HP35/HP20 cho kính sườn.

Thông số kỹ thuật:

Mã sản phẩmHP50HP35HP20
Năng lượng mặt trời bị loại bỏ TSER55%56%61%
Cản năng lượng hồng ngoại IRER59%59%60%
Cản tia UV có hại UV Block99%99%99%
Tỷ lệ truyền sáng VLT41%35%19%
Độ phản gương VLR6%6%5%
Bảng giá gói dán 3M High Performance chỉ từ 5,5 triệu đồng.
Bảng giá gói dán 3M High Performance chỉ từ 5,5 triệu đồng.

Bảng giá dán phim cách nhiệt 3M chính hãng tại Vietnam Car Care

Bảng giá dán phim cách nhiệt 3MGói CrystallineGói ECO PremiumGói Ceramic Hồng NgoạiGói High Performance
Kính lái/ Kính chắn gió5.700.000 VNĐ (CR70/ CR60)5.700.000 VNĐ (CR70/ CR60)3.300.000 VNĐ (IR50)1.800.000 VNĐ (HP50)
Kính sườn trước2.600.000 VNĐ (CR40/ CR20)1.800.000 VNĐ (IR25/ IR15)1.800.000 VNĐ (IR25/ IR15)1.200.000 VNĐ (HP35/ HP20)
Kính sườn giữa2.600.000 VNĐ (CR40/ CR20)1.800.000 VNĐ (IR25/ IR15)1.800.000 VNĐ (IR25/ IR15)1.200.000 VNĐ (HP35/ HP20)
Kính sườn sau4.100.000 VNĐ (CR40/ CR20)2.300.000 VNĐ (IR25/ IR15)2.300.000 VNĐ (IR25/ IR15)1.500.000 VNĐ (HP35/ HP20)
SEDAN, CUV 5 chỗ (Full)14.800.000 VNĐ11.400.000 VNĐ9.000.000 VNĐ5.500.000 VNĐ
SUV 7 Chỗ (Full)17.600.000 VNĐ12.900.000 VNĐ10.500.000 VNĐ6.700.000 VNĐ

*Lưu ý:

 • Giá trên đã bao gồm công dán phim cách nhiệt.
 • Chưa bao gồm chi phí gỡ bỏ phim cách nhiệt ô tô cũ, bị hư hỏng.
 • Chưa bao gồm dán phim cách nhiệt cửa sổ trời 
 • Liên hệ HOTLINE: 0911 811 247 để nhận báo giá đầy đủ

Báo giá dán phim cách nhiệt Xpel (tham khảo)

Tổng hợp các gói dán phim cách nhiệt Xpel hiện có trên thị trường và bảng báo giá dán tham khảo tại trang chủ Xpel Vietnam:

Các gói dán phim cách nhiệt ô tô Xpel

Xpel mang đến đa dạng lựa chọn gói dán phim cách nhiệt đáp ứng mọi nhu cầu của bạn với 4 tuỳ chọn bao gồm:

XR Plus được đánh giá là dòng sản phẩm cao cấp nhất của thương hiệu Xpel.
XR Plus được đánh giá là dòng sản phẩm cao cấp nhất của thương hiệu Xpel.

Gói dán Xpel Plus Đặc Biệt

Đây là gói dán phim cách nhiệt cao cấp nhất của Xpel, chống nóng vượt trội với các mã phim XR Plus.Tầm nhìn rõ ràng, lái xe an toàn, tận hưởng hành trình thoải mái. Gói XPEL Plus (XR PL) sử dụng 6 mã phim: XR PL 70; XR PL 55; XR PL 45; XR PL 30; XR PL 20; XR PL 05.

Thông số kỹ thuật:

Mã sản phẩmXR PL 70XR PL 55XR PL 45XR PL 30XR PL 20XR PL 05
Cản tia UV99%99%99%99%99%99%
Cản tia hồng ngoại92%97%97%96%97%98%
Độ hấp thụ nhiệt58%65%72%77%84%90%
Độ truyền sáng VLT67%57%45%31%18%5%
Độ phản gương VLR9%8%7%7%7%6%
Bảng giá gói dán Xpel Plus (tốt nhất) từ 17,6 triệu đồng. (Tham khảo từ Xpel Việt Nam)
Bảng giá gói dán Xpel Plus (tốt nhất) từ 17,6 triệu đồng. (Tham khảo từ Xpel Việt Nam)

Gói dán Xpel Cao cấp

Bảo vệ toàn diện cho xe hơi của bạn với 4 mã phim cách nhiệt XPEL rẻ hơn là XR BL (XR Black); XR 30; XR 20; XR 05. Chống nóng đỉnh cao, không gây nhiễu sóng, mang lại sự riêng tư sang trọng.

Thông số kỹ thuật:

Mã sản phẩmXR BL 70XR 30XR 20XR 05
Cản tia UV99%99%99%99%
Cản tia hồng ngoại85%85%85%85%
Độ hấp thụ nhiệt55%72%77%83%
Độ truyền sáng VLT69%30%20%5%
Độ phản gương VLR8%7%6%6%
Bảng giá gói dán Xpel Cao Cấp từ 11,1 triệu đồng. (Tham khảo từ Xpel Việt Nam)
Bảng giá gói dán Xpel Cao Cấp từ 11,1 triệu đồng. (Tham khảo từ Xpel Việt Nam)

Gói dán Xpel Đặc biệt

Kết hợp hoàn hảo giữa Gói Cao cấp và Gói Plus, tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Các mã phim cách nhiệt được cung cấp có khả năng chống nóng hiệu quả, bảo vệ toàn diện, cản tia UV 99%, tia hồng ngoại trên 80% không kém cạnh so với dòng phim XR Plus.

Ở gói dán phim cách nhiệt XPel đặc biệt cung cấp 6 mã phim: XR PL 70; XR PL 55; XR PL 45; XR 30; XR 0 và XR 05.

Thông số kỹ thuật:

Mã sản phẩmXR PL 70XR PL 55XR PL 45XR 30XR 20XR 05
Cản tia UV99%99%99%99%99%99%
Cản tia hồng ngoại92%97%97%85%85%85%
Độ hấp thụ nhiệt5865%72%72%77%83%
Độ truyền sáng VLT67%57%45%30%20%5%
Độ phản gương VLR9%8%7%7%6%6%
Bảng giá gói dán Xpel Đặc Biệt từ 13,3 triệu đồng. (Tham khảo từ Xpel Việt Nam)
Bảng giá gói dán Xpel Đặc Biệt từ 13,3 triệu đồng. (Tham khảo từ Xpel Việt Nam)

Gói dán Xpel tiêu Chuẩn

Đây là lựa chọn tiết kiệm nhất, rẻ nhất với khả năng chống nóng ổn định, hạn chế rát da. Ngăn chặn 99% tia UV, bảo vệ xe và người ngồi bên trong khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Gói dán Xpel Tiêu chuẩn, bao gồm 4 mã dòng phim: XR 55, HP 35, HP 20, HP 05.

Thông số kỹ thuật:

Mã sản phẩmXR 55HP 30HP 20HP 05
Cản tia UV99%99%99%99%
Cản tia hồng ngoại83%44%43%46%
Độ hấp thụ nhiệt58%54%60%64%
Độ truyền sáng VLT54%34%17%4%
Độ phản gương VLR8%7%7%7%
Bảng giá gói dán Xpel Tiêu Chuẩn tiết kiệm nhất, chỉ từ 7,2 triệu đồng. (Tham khảo từ Xpel Việt Nam)
Bảng giá gói dán Xpel Tiêu Chuẩn tiết kiệm nhất, chỉ từ 7,2 triệu đồng. (Tham khảo từ Xpel Việt Nam)

Bảng giá dán phim cách nhiệt XPEL chính hãng

Chi tiết báo giá dán phim cách nhiệt ô tô XPEL tại TPHCM năm 2024 (từ Công ty Xpel Việt Nam cung cấp):

LoạiGói PlusGói Đặc biệtGói Cao CấpGói Tiêu Chuẩn
Kính láiXR PL 45, XR PL 55, XR PL 70XR PL 70XR BL 70XR 45, XR 55, XR 70
Kính sườn (trên 1 vị trí)XR PL 05, XR PL 20, XR PL 30XR 05, XR 20, XR 30XR 05, XR 20, XR 30HP 05, HP 20, HP 35
Kính hậuXRPL 05, XR PL 20, XR PL 30XR -05, XR 20, XR 30XR 05, XR 20, XR 30HP 05, HP 20, HP 35
Toàn xe Sedan 4 chỗ17.600.000 VNĐ13.300.000 VNĐ11.100.000 VNĐ7.200.000 VNĐ
Toàn xe SUV 5 chỗ19.600.000 VNĐ14.500.000 VNĐ12.300.000 VNĐ7.900.000 VNĐ
Toàn xe 7 chỗ21.600.000 VNĐ15.700.000 VNĐ13.500.000 VNĐ8.600.000 VNĐ

Lưu ý:

 • Giá trên chưa bao gồm kính nóc (Một kính nóc tính bằng giá trị một kính sườn) và chưa bao gồm 10% VAT.
 • Giá trị kính sườn sẽ được tính: Xe sedan tính 4 kính sườn, xe SUV tính 5 kính sườn, xe 7 chỗ tính 6 kính sườn.
 • Giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, chi phí dán có thể thay đổi tùy theo thời điểm và khu vực.
 • Nên liên hệ trực tiếp với đại lý Xpel ủy quyền tại Việt Nam để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Xác thực:

 • Vietnam Car Care không nhận thi công dán phim cách nhiệt của Xpel cho kính lái cửa sổ ô tô.
 • Thông tin bảng giá Xpel được biên tập viên thu thập vào năm 2024 tại các nguồn tin chính thống trên google.

Kinh nghiệm dán phim cách nhiệt ô tô 3M và Xpel

Cả hai nhà sản xuất 3M hay XPel đều cung cấp các loại phim cách nhiệt cửa sổ tốt nhất hiện nay và đảm bảo quá trình thi công dán phim nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất. Tuy nhiên, nếu chỉ xem xét cơ bản những yếu tố thông tin, bạn sẽ có thể phân vân và lưỡng lự trong quá trình lựa chọn. 

Từ quá trình dán cho hàng ngàn chiếc xe hơi thực tế, đội ngũ chuyên gia từ Vietnam Car Care sẽ mách bạn thêm những kinh nghiệm lựa chọn phim chống nóng 3M vs Xpel hữu ích:

Loại phim cách nhiệt cửa sổ

Tuỳ thuộc vào dòng sản phẩm, độ bền, hiệu quả chống nóng, cách nhiệt, bảo vệ và gia tăng tầm nhìn lái xe sẽ rất khác nhau giữa 3M vs Xpel. Bên cạnh đó, bạn nên ước tính chi phí chi ra cho dịch vụ dán phim cách nhiệt ô tô có phù hợp với ngân sách của mình hay không mà quyết định chọn sản phẩm tốt.

Chúng tôi cũng đã đề cập đến những dòng sản phẩm tốt mà bạn có thể lựa chọn dán ở trên, bạn có thể tìm đọc lại nhé! Có thể tham khảo dòng phim cách nhiệt 3M Crystalline hoặc Xpel XR Plus, sản phẩm cao cấp nhất của 2 thương hiệu này!

Tuỳ vào khả năng chi trả của mỗi người, lựa chọn gói dán phim cách nhiệt ô tô sao cho phù hợp nhất.
Tuỳ vào khả năng chi trả của mỗi người, lựa chọn gói dán phim cách nhiệt ô tô sao cho phù hợp nhất.

Tự dán phim cách nhiệt

Rất nhiều chủ xe tự học từ Youtube chia sẻ về cách dán phim cách nhiệt ô tô tại nhà. Thế nhưng, quy trình tưởng chừng đơn giản này có thể gặp nhiều khó khăn.

Việc tự thi công và cắt dán film tại khu vực mép cửa rất dễ xảy ra hư hỏng. Chưa kể đến việc sử dụng những loại phim cách nhiệt kém chất lượng, dung dịch bôi trơn không chuyên dụng, ép film vào kính không khít hoặc lệch mép làm mất thẩm mỹ,… sẽ gây tốn tiền sửa chữa xe. Tốt nhất là bạn không nên tự dán tại nhà! 

Kỹ thuật dán phim cách nhiệt

Kỹ năng và kinh nghiệm của người dán đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc thi công lắp đặt phim cách nhiệt 3M và XPEL. 

Các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm như tại Vietnam Car Care có thể xử lý nhanh chóng các vấn đề xảy ra khi dán một cách hiệu quả và đảm bảo tính thẩm mỹ nhất có thể. Ví dụ như dán tại các mép, bề mặt cong, viền bo cong mép kính cửa sổ,… 

Nếu bạn chưa biết cách dán đúng cách, tham khảo ngay Khóa đào tạo dán phim cách nhiệt ô tô từ trung tâm Vietnam Car Care Academy. Chúng tôi đã đào tạo tay nghề hơn 300 học viên mỗi năm. Địa chỉ uy tín để học nghề, phát triển sự nghiệp!

Kỹ thuật dán phim cách nhiệt quyết định đến chất lượng dịch vụ này!
Kỹ thuật dán phim cách nhiệt quyết định đến chất lượng dịch vụ này!

Thay thế phim cách nhiệt cũ

Đây là chủ đề khá dài, bạn có thể xem chi tiết hơn trong bài viết “Cách gỡ bỏ phim cách nhiệt cũ an toàn” mà biên tập viên Ryan của Vietnam Car Care đã chia sẻ!

Tóm lại, phim cách nhiệt ô tô cần phải được loại bỏ nếu chúng xuất hiện những vấn đề như phồng rộp, tách lớp, nổi bọt khí, ố vàng,… Đặc biệt nếu xảy ra ở kính lái cần phải thay thế hoặc bảo dưỡng phim cách nhiệt nhanh chóng.

Việc loại bỏ phim cũ không đúng cách có thể làm hỏng bề mặt kính cửa sổ của bạn. Bạn nên biết rằng phim cách nhiệt cửa sổ 3M hoặc Xpel đều sử dụng chất keo kết dính khá mạnh, bám chặt. Gỡ không sạch, không kỹ sẽ để lại rất nhiều keo trên cửa sổ làm mất thẩm mỹ.

Gỡ bỏ phim cách nhiệt XPel hay 3M cũ không đúng cách có thể gây hư hỏng bề mặt kính.
Gỡ bỏ phim cách nhiệt XPel hay 3M cũ không đúng cách có thể gây hư hỏng bề mặt kính.

Câu hỏi thường gặp về phim cách nhiệt 3M vs Xpel

Tổng hợp một số câu hỏi thường gặp của nhiều chủ xe khi dọn dán phim cách nhiệt xe hơi 3M và Xpel. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn loại nào, tham khảo ngay list những câu hỏi thường gặp  bên dưới!

Phim cách nhiệt ô tô hãng nào tốt nhất?

Có nhiều nhà sản xuất phim cách nhiệt ô tô uy tín với chất lượng cao trên thị trường hiện nay. Trong đó, 3M và XPEL thuộc TOP các thương hiệu phim cách nhiệt ô tô Mỹ tốt nhất. 

Phim cách nhiệt là phụ kiện không thể thiếu khi mua xe hơi mới hoặc xe cũ. Vì vậy, bạn nên chọn một trong hai thương hiệu uy tín ở trên để cách nhiệt, chống nóng hiệu quả cho khoang nội thất ô tô!

Dán phim cách nhiệt Xpel hay 3M tiết kiệm chi phí nhất?

“Nên chọn phim cách nhiệt Xpel hay 3M?”

Mức giá dán phim cách nhiệt kính lái cửa sổ của cả hai thương hiệu này với dòng sản phẩm cao cấp đều tương đương nhau, tuỳ thuộc vào đơn vị thi công và nơi phân phối dòng sản phẩm.

Nếu sử dụng sản phẩm tốt nhất, mức giá dán toàn bộ kính cửa sổ xe giữa 3M và Xpel như sau: 

 • Gói dán phim cách nhiệt 3M Crystalline (Full mã CR): Giá khoảng 15 triệu đồng.
 • Gói dán phim cách nhiệt Xpel XR Plus (Full mã XR PL): Giá khoảng 17 triệu đồng.

Giá dán Xpel chênh lệch 2 triệu nhưng bù lại chế độ bảo hành thêm 5 năm so với 3M. Tuy nhiên, nếu sử dụng ô tô dài lâu, hiếm có dòng phim cách nhiệt nào sau 10 năm mà không bị tách lốp, phồng rộp, keo mất kết dính. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn nên dán mới lại kính cửa sổ sau 10 năm nhé!

Chênh lệch nhau 2 triệu đồng nhưng tuỳ chọn nào cũng tốt! Với 3M bạn sẽ được dòng phim bảo vệ tối ưu hơn cho nội thất xe ô tô.
Chênh lệch nhau 2 triệu đồng nhưng tuỳ chọn nào cũng tốt! Với 3M bạn sẽ được dòng phim bảo vệ tối ưu hơn cho nội thất xe ô tô.

Thương hiệu phim cách nhiệt 3M vs Xpel nào đa dạng sản phẩm hơn?

Về sự đa dạng phim cách nhiệt giữa hai hãng Xpel hay 3M:

 • 3M: Có 6 dòng phim cách nhiệt 3M phổ biến như 3M Crystalline (tốt nhất), Obsidian, FX-HP, FX-PM, Color Stable, Ceramic.
 • Xpel: Có 4 dòng phim cách nhiệt Xpel thông dụng là XRPL (tốt nhất), XR, XRBL, HP.

Như vậy, về số lượng sản phẩm window tint, 3M có phần vượt trội và đa dạng hơn Xpel. Tuy nhiên về mã dòng phim cách nhiệt được cung cấp riêng tại Việt Nam, Xpel có phần đa dạng hơn với nhiều loại có tỷ lệ truyền sáng khác nhau.

Hãng 3M và Xpel đều cung cấp nhiều dòng sản phẩm film cách nhiệt chất lượng. Dù bạn lựa chọn thương hiệu nào, bạn đều có thể an tâm sử dụng chúng mà không gặp nhiều vấn đề hư hỏng!

Phim cách nhiệt 3M và Xpel chính hãng được bảo hành dài lâu, mang đến hiệu suất cách nhiệt, chống nóng, bảo vệ nội thất và gia tăng tầm nhìn tốt hơn so với một số thương hiệu phim cách nhiệt khác phổ biến trên thị trường hiện nay.

3M đa dạng nhiều dòng phim cách nhiệt hơn Xpel.
Hãng 3M đa dạng nhiều dòng phim cách nhiệt hơn Xpel.

Chế độ bảo hành phim cách nhiệt 3M và Xpel nào tốt hơn?

Cả hai nhà sản xuất 3M và Xpel đều đưa ra các điều khoản bảo hành phim cách nhiệt khác nhau, tùy thuộc vào dòng sản phẩm.

Ví dụ:

 • Bảo hành của XPEL cho phim cách nhiệt ô tô cao cấp nhất XR Plus là 15 năm.
 • 3M cung cấp chế độ bảo hành trọn đời (có giới hạn) cho dòng phim cao cấp nhất Crystalline nếu chúng được lắp đặt bởi các chuyên gia được chứng nhận. Tuy nhiên tại Việt Nam, 3M Crystalline được bảo hành 10 năm.

Có thể tự gỡ bỏ phim cách nhiệt Xpel hay 3M cũ không?

CÓ THỂ, nếu bạn có kỹ năng gỡ phim cách nhiệt ô tô đúng cách. Hoặc bạn có thể tìm thấy đủ các biện pháp tự làm hiệu quả trên google để loại bỏ lớp màng keo dán kính lái ô tô mà không cần sự trợ giúp của chuyên gia. Trường hợp bạn chưa qua học qua khoá đào tạo dán phim cách nhiệt ô tô 3M nào, tốt nhất là bạn không nên tự tháo bỏ film cách nhiệt trên kính.

Một số trường hợp tự tháo gỡ phim cách nhiệt cũ bị bong tróc, trầy xước đã vô tình làm nứt, bể và trầy mặt kính. Kỹ thuật bóc tách phim cách nhiệt cũ không giống như tháo lớp decal, lớp màng keo dán màu. Keo dính của phim cách nhiệt 3M hay Xpel chính hãng rất chắc chắn. Nếu không cẩn thận, bạn có thể làm bể kính, mất tem VETC, gây hư hỏng hệ thống sấy kính,…

Giờ đây, bạn không cần phải quá lo lắng về việc tự gỡ gây hư hỏng phim cách nhiệt ô tô tại nhà! Đội ngũ chuyên gia của Vietnam Car Care sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng và an toàn cho xe.

Vietnam Car Care – Trung tâm uỷ quyền dán phim cách nhiệt 3M chính hãng tại TPHCM

Trong bài viết này, tổ biên tập viên chuyên nghiệp của Vietnam Car Care đã mang đến cho bạn những thông tin chi tiết về 2 thương hiệu phim cách nhiệt hàng đầu hiện nay: 3M và Xpel. Tóm tắt ý chính: 

 • Hiểu rõ ưu, nhược điểm của từng loại phim cách nhiệt Xpel vs 3M.
 • So sánh gói dán, bảng giá giữa 3M và XPel để đưa ra lựa chọn phù hợp với ngân sách.
 • Có thêm kinh nghiệm để tự tin chọn phim cách nhiệt phù hợp cho xế yêu.

Cả hai hãng 3M và XPEL đều cung cấp dịch vụ dán phim cách nhiệt ô tô đáng tin cậy. Để đưa ra quyết định sáng suốt, bạn nên:

 • Truy cập trang web chính thức của 3M và XPEL tại Việt Nam để cập nhật thông tin sản phẩm mới nhất.
 • So sánh thông số kỹ thuật, giá cả và ưu điểm của từng loại sản phẩm.
 • Tham khảo ý kiến chuyên gia để được tư vấn phù hợp với nhu cầu cụ thể. Vietnam Car Care nhận tư vấn dán phim cách nhiệt, bạn có thể liên hệ Hotline bên dưới!
Vietnam Car Care là đại lý uỷ quyền 3M, chuyên thi công dán phim cách nhiệt 3M chính hãn, chất lượng cao.
Vietnam Car Care là đại lý uỷ quyền 3M, chuyên thi công dán phim cách nhiệt 3M chính hãn, chất lượng cao.

Vietnam Car Care – Đại lý ủy quyền 3M chính hãng tại TP.HCM, là địa chỉ uy tín để bạn trải nghiệm dịch vụ dán phim cách nhiệt chất lượng cao với:

 • Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm từ 3M.
 • Trang thiết bị hiện đại.
 • Phòng dán phim cách nhiệt tiêu chuẩn.
 • Giá cả cạnh tranh.
 • Nhiều chương trình, combo dịch vụ ưu đãi hấp dẫn.

Đừng để xế yêu chịu ảnh hưởng xấu bởi cái nóng oi bức của Sài Gòn TPHCM! Hãy đến với Vietnam Car Care Q7 ngay hôm nay để được tư vấn và lựa chọn loại phim cách nhiệt phù hợp nhất:

Hotline:

 • 0911 811 247
 • 0845 22 77 88
 • 0846 22 77 88

Địa chỉ:

5/5 - (6 votes)