Rửa xe ô tô bằng vòi phun áp lực cao sau khi phủ ceramic được không?

Bạn vừa mới phủ ceramic cho chiếc xe của mình và đang băn khoăn liệu rằng có thể rửa xe ô tô bằng vòi phun áp lực cao sau khi phủ ceramic. Những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp bạn giải đáp thắc mắc trên cũng như một vài lưu ý khi rửa xe, bảo dưỡng lớp phủ luôn được bền đẹp. 

rua xe o to sau khi phu ceramic viet nam car care

Tại sao bạn phải cẩn thận khi rửa xe ô tô sau khi phủ ceramic?

Nhiều người vẫn có quan niệm sai lầm phổ biến khi nghĩ rằng ceramic có thể chống lại mọi tác động bởi thông tin “đồn thổi” về độ cứng lớp phủ. Thực tế, đặc tính của ceramic cải thiện độ sáng bóng và tạo ra bề mặt kỵ nước. 

Lớp phủ ceramic vẫn có thể bị phá vỡ liên kết và loại bỏ bằng một số phương pháp mài mòn như đánh bóng, chà nhám,…Đồng thời, khi chúng chưa thực sự đạt độ khô nhất định về thời gian tiêu chuẩn, mọi hình thức tác động đến lớp phủ đều có thể làm hỏng tính chất của ceramic. 

Một vài “mẹo” rửa xe ô tô lần đầu tiên sau khi phủ ceramic 

Có một số điều bạn cần ghi nhớ trước khi quyết định làm sạch chiếc xe của mình:

  • Luôn đảm bảo rằng sản phẩm sử dụng an toàn và không ảnh hưởng đến lớp phủ.
  • Dụng cụ lau rửa đạt chuẩn chất lượng, không làm trầy xước xe. 
  • Rửa xe trong môi trường thoáng mát, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 
  • Dùng phương pháp “hai xô” trong suốt quá trình tẩy rửa. 
rua xe o to sau khi phu ceramic viet nam car care 1

Có nên rửa xe ô tô bằng vòi phun áp lực cao sau khi phủ?

Dựa trên nguyên tắc cơ bản về thời gian khô của lớp phủ ceramic, bạn cần phải duy trì và tránh để chúng tiếp xúc với nước trong vòng 24 giờ đầu tiên. Và 1 tuần sau đó chỉ nên rửa xe với các chất tẩy rửa nhẹ và không nên miết tay quá mạnh xuống bề mặt phù. 

Máy phun áp lực cao sẽ an toàn nếu bạn sử dụng làm sạch xe sau khoảng thời gian trên. Bạn sẽ tận dụng được tối đa khả năng tự làm sạch nhanh chóng của lớp phủ bằng cách loại bỏ chất gây ô nhiễm khỏi bề mặt mà không cần chạm vào (bởi có thể tăng nguy cơ gây trầy xước).

Hướng dẫn cách rửa xe ô tô lần đầu sau khi phủ ceramic

Mặc dù lớp phủ ceramic giúp giữ cho chiếc xe của được sạch sẽ hơn nhờ cơ chế ngăn chặn các tác nhân bám dính lên bề mặt ô tô. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn không cần rửa xe để duy trì vẻ ngoài sáng bóng. 

Hiểu được cách rửa xe như thế nào để không ảnh hưởng đến đặc tính của ceramic là điều rất quan trọng. Đầu tiên, nếu bạn muốn rửa chiếc xe của mình thì chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện sau 1 tuần, tính từ thời điểm hoàn thành việc phủ ceramic. Kế tiếp, bạn hãy sắp xếp rửa xe ít nhất 1 tháng 1 lần để ngăn ngừa sự tích tụ của các chất ô nhiễm. 

Một vài điều cần lưu ý về cách bảo dưỡng lớp phủ ceramic:

  • Không rửa xe tại các cơ sở không được trang bị đầy đủ thiết bị. 
  • Làm sạch xe ngay phát hiện có vết bẩn bằng sản phẩm chuyên dụng. 
  • Bảo dưỡng lớp phủ ceramic theo khuyến nghị nhà sản xuất. 
  • Sử dụng sản phẩm rửa xe ô tô có độ pH trung tính. 
rua xe o to sau khi phu ceramic viet nam car care 2

Như vậy, rửa xe ô tô bằng vòi phun áp lực cao sau khi phủ ceramic là điều hoàn toàn có thể áp dụng, nếu bạn đảm bảo các điều kiện về thời gian và quy cách rửa xe. Vietnam Care Care là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ detailing đạt chuẩn quốc tế, bạn sẽ tìm được mọi phương pháp chăm sóc xe phù hợp. 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm trung tâm chuyên nghiệp và tư vấn kỹ lưỡng hơn, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây: 

Địa chỉ: Số 1A Phú Thuận, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 1800 64 64 16 hoặc 0911 811 247.

Rate this post