Phủ ceramic hồi phục vết xước xe ô tô không? 

Khi xét đến lợi ích bảo vệ cho xe ô tô, lớp phủ ceramic được xem là một trong những giải pháp giúp chống lại các tác hại của môi trường. Nhưng, liệu rằng phủ ceramic hồi phục vết xước cho xe ô tô được hay không? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này.

xe o to sau khi phu ceramic viet nam car care 2

Giải đáp: “Phủ ceramic hồi phục vết xước không?”

Dựa trên tính chất của lớp phủ ceramic, sau khi phủ lên xe ô tô sẽ tạo nên lớp màng có độ cứng dao động từ 8H – 10H. Trong đó, H là đơn vị đo lường độ cứng của lớp phủ. Mặc dù vậy, ceramic chỉ có thể giúp ngăn chặn quá trình xâm nhập của các yếu tố tự nhiên lên lớp sơn bề mặt và hạn chế vết xước từ những va chạm nhẹ ở lớp phủ. 

Chính vì thế, lớp phủ ceramic hoàn toàn không có khả năng hồi phục vết xước như nhiều người vẫn truyền miệng. Nếu bạn muốn có biện pháp phủ tốt hơn, thì hãy cân nhắc đến việc sử dụng dán phim PPF

Vậy có gì đặc biệt trong lớp phủ ceramic?

Có tuổi thọ cao gấp 12 lần so với các lớp wax truyền thống

Theo kết quả nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tế, lớp phủ wax chỉ có thể tồn tại khoảng 1 tháng trên bề mặt sơn xe. Riêng độ bền lớp phủ ceramic tồn tại khoảng 12 tháng và bạn cần phải bảo dưỡng định kỳ để tăng cường tuổi thọ cho lớp phủ. 

Giúp tiết kiệm ½ thời gian làm sạch

Với khả năng chống bám dính các vết bẩn trên lớp ceramic, khi bạn tiến hành vệ sinh xe, quy trình làm sạch sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn. Bạn không mất thời gian để tẩy các vết bẩn cứng đầu như trước. 

Hiệu quả chống lại mọi thời tiết gấp 10 lần 

Chức năng này của ceramic đã được chứng minh, có thể chống lại thời tiết khắc nghiệt cũng như các yếu tố ngoại lai. Lớp phủ ceramic còn chống được sự xâm nhập của tia UV, bảo vệ lớp sơn xe không bị ngả vàng.

Ngăn chặn sự bám dính của chất ô nhiễm đến 70%

Lớp phủ ceramic có tác dụng làm giảm độ bám dính của các hóa chất bẩn ô nhiễm và giúp bạn dễ dàng rửa sạch chúng mà không cần quá nhiều thao tác. Chỉ cần phủ 1 lớp ceramic cho xe ô tô bằng sản phẩm IGL coatings (Malaysia), chúng cho phép bạn loại bỏ nhanh chất ô nhiễm chỉ trong 1 lần lau.

Giữ gìn vẻ bóng bẩy khoảng 90% so với ban đầu

Sau nhiều năm xe ô tô tiếp xúc với bụi bặm, mưa, nhựa đường,…lớp sơn sẽ bắt đầu có dấu hiệu bị xỉn màu. Đó là lý do vì sao lớp phủ ceramic là lựa chọn phổ biến, bởi không chỉ giúp bảo vệ lớp sơn tránh khỏi những nguy hại kể trên mà còn lưu giữ độ bóng khoảng gần 90% so với lúc mới mua xe.

Tăng độ cứng của lớp sơn xe lên đến 200%

Độ cứng của ceramic được so sánh với độ cứng theo thang đo bút chì. Đối với những nước sơn mềm chỉ có khoảng 2H-4H nên dễ bị hoen ố và bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy khi chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Ceramic coatings sẽ giúp giảm thiểu sự ảnh hưởng bằng cách gia tăng độ cứng của sơn nước lên đến 200%. 

Với những thông tin trên đây đã giúp bạn làm rõ hơn vấn đề “phủ ceramic hồi phục vết xước không?”. Nếu bạn đang cần tư vấn thêm về lớp phủ ceramic cho xe ô tô, hãy liên hệ với Vietnam Car Care qua hotline 1800 64 64 16 hoặc đến ngay số 1A Phú Thuận, quận 7 để được kiểm tra chi tiết.

Rate this post