Nghề Detailing Dịch Vụ Ô Tô Nên Học Ở Đâu?

Nghề detailing vietnam dịch vụ ô tô đã du nhập vào Việt Nam được một thời gian tạo nên một lựa chọn nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn thu hút nhiều người theo học và làm việc. Để hiểu rõ hơn về những lý do tại sao nên học nghề detailing ô tô cũng như những điều cần biết khi kinh doanh trong lĩnh vực này, mời bạn cùng Vietnam Car Care tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé.

1. Tại sao nên học nghề detailing ô tô?

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một công việc phù hợp với niềm đam mê ô tô của mình nhưng bạn không muốn mất quá nhiều thời gian cho việc đào tạo. Sau đây, Vietnam Car Care sẽ nêu ra những lý do khiến bạn nên chọn học nghề detailing ô tô:

Thứ nhất, detailing ô tô phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau chỉ cần bạn có niềm đam mê xế hộp và mong muốn làm việc trong lĩnh vực này là được. Bạn hoàn toàn không cần phải có kinh nghiệm trước đó thì mới có thể học tập được ngành nghề này. Bạn có thể là sinh viên, công nhân, thậm chí là nhà kinh doanh, tất cả đều có thể theo học tập.

Thứ hai, thời gian đào tạo ngành nghề này khá ngắn không giống như những nghề nghiệp khác phải trải qua nhiều năm đào tạo. Học nghề detailing, bạn chỉ tốn từ 4 đến 6 tuần cho một khóa học, sau đó bạn đã có thể được cấp chứng nhận nghề nghiệp để có thể đi làm việc tại các garage.

Thứ ba, chi phí đào tạo cho một khóa học detailing a car khá hợp lý và bạn chỉ cần bỏ ra một lần duy nhất. Thông thường chi phí sẽ dao động từ 10 cho đến 15 triệu đồng tùy địa chỉ mà bạn lựa chọn. Những nơi có cơ sở vật chất tốt, chất lượng giảng dạy đạt chuẩn thì mức giá sẽ cao hơn.

Thứ tư, nghề detailing of car mang lại cho bạn một nguồn thu nhập ổn định, phù hợp với điều kiện sống hiện tại. Mức thu nhập trung bình cho một detailer sẽ dao động từ 7 cho đến 10 triệu đồng một tháng. Nhưng nếu bạn có kinh nghiệm nhiều, thời gian làm việc lâu thì mức lương này có thể nhiều hơn nữa. Ngoài ra, đối với những ai muốn kinh doanh trong lĩnh vực này thì mức thu nhập sẽ rất cao.

Thứ năm, Nhu cầu detailing ô tô ngày càng cao tại Việt Nam vì mức sống đang dần cao hơn do nền kinh tế nước ta rất phát triển và số lượng người sở hữu cho mình ít nhất một chiếc ô tô ngày càng nhiều. Đây lại là một tài sản vô cùng quý giá có những chiếc xe còn đắt như một căn nhà, chính vì vậy nhu cầu chăm sóc bảo dưỡng ô tô luôn được các chủ xế rất quan tâm từ đó khiến công việc này trở nên vô cùng quan trọng và tiềm năng.

Công việc detailing mang tính chu kỳ vì nhu cầu chăm sóc ô tô của khách hàng dường như không dừng lại, do đó, bạn có thể làm việc lâu dài trong nghề mà không phải lo mất việc hay công việc bị lỗi thời.

2. Kinh doanh detailing có khó không?

Kinh doanh trong lĩnh vực detailing cũng là một hướng đi rất tiềm năng cho tương lai và sự nghiệp của bạn. Để có thể làm chủ ngoài việc bạn phải có sự am hiểu về ngành nghề này, bạn còn cần phải có kiến thức và kỹ năng kinh doanh, đầu tư. Ngoài ra,bạn cũng cần có một nguồn vốn ban đầu để có thể xây dựng và mua các trang thiết bị cần thiết cả chi phí nhân công nữa,…

Nói chung, tùy thuộc vào khả năng và mục tiêu ban đầu mà bạn có thể định hướng cho mình sao cho phù hợp nhất và kinh doanh làm chủ trong lĩnh vực này chắc chắn sẽ là hướng đi đầy thú vị, đầy những cơ hội nếu có được sự đầu tư và nghiêm túc từ bạn.

Trên đây là những chia sẻ của Vietnam Car Care về lý do khiến bạn nên theo học nghề detailing cũng như cho bạn thấy những cái nhìn sơ bộ về kinh doanh detailing. Mọi chi tiết thắc mắc hoặc muốn được tư vấn thêm về khóa học nghề detailing ô tô tại học viện Detailing Vietnam, bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua số hotline ngay bên dưới nhé!

Xem thêm các bài viết khác tại đây:

Vietnam Car Care Giới Thiệu Học Viên Detailing

Đăng ký ngay

Đừng ngần ngại liên lạc ngay với chúng tôi.

Thắc mắc của bạn?