Kỹ thuật chăm sóc nội thất ô tô cần những gì?

Bạn cảm thấy mệt mỏi vì những vật dụng bẩn, vụn thức ăn, lông thú cưng,…xuất hiện mọi nơi trong xe. Đã đến lúc bạn cần dành thời gian chăm sóc nội thất ô tô rồi đấy. Hãy để Vietnam Car Care giúp bạn vệ sinh nội thất, “nói lời tạm biệt” với những mùi lạ và vết bẩn đang tích tụ. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin về “kỹ thuật chăm sóc nội thất ô tô cần những gì?”.

Kỹ thuật chăm sóc nội thất xe ô tô đúng cách thực hiện ra sao?
Kỹ thuật chăm sóc nội thất xe ô tô đúng cách thực hiện ra sao?

Những gì bạn cần khi chăm sóc nội thất ô tô?

Các hóa chất tẩy rửa mạnh đều có thể làm “biến chất” mọi chất liệu như da, nhựa, vải, kim loại,… Thay vào đó, chúng tôi sử dụng các sản phẩm, dụng cụ được thiết kế đặc biệt. Không chỉ đảm bảo tính an toàn mà còn tăng khả năng làm sạch sâu, bảo vệ chất liệu các chi tiết. 

Một số sản phẩm được kỹ thuật viên tại Vietnam Car Care tin dùng:

  • Khăn lau vi sợi Microfiber. 
  • Dung dịch lau kính. 
  • Chất tẩy chuyên dụng.
  • Thiết bị khử mùi, khử khuẩn. 

Đi kèm với đó là các dụng cụ như:

  • Các loại khăn lau (tùy từng bộ phận).
  • Bàn chải lông cứng, cọ lông mềm. 
  • Bình xịt dung dịch. 
  • Dụng cụ chuyên làm sạch kẽ hở. 

Những thông tin trên đây chỉ đáp ứng nhu cầu cơ bản trong việc chăm sóc nội thất ô tô. Dựa trên tình hình thực tế của nội thất, sau khi kiểm tra, kỹ thuật viên sẽ biết được nên kết hợp thêm những sản phẩm, dụng cụ gì để làm sạch tối ưu. 

Từng bước kỹ thuật trong chăm sóc nội thất ô tô

Thảm trải sàn được lấy ra toàn bộ và làm sạch

Sau khi loại bỏ tất cả rác khỏi xe, hãy đem tất cả thảm trải sàn và giặt bằng chất tẩy rửa phù hợp. Chúng tôi luôn ưu tiên thực hiện bước này trước trong quá trình vệ sinh nội thất. Có như thế sẽ tiết kiệm thời gian hơn, khi thảm khô thì gần như công việc chăm sóc nội thất cũng được hoàn thành. 

Hút bụi không gian nội thất xe ô tô 

Kỹ thuật viên sử dụng máy hút bụi và di chuyển khắp bên trong xe hơi. Kể cả những góc khó tiếp cận, chẳng hạn như giá để cốc, khoảng trống giữa các thanh điều hòa, kính chắn gió, bảng điều khiển…Chúng tôi sẽ sử dụng những dụng cụ khác nhau để hút sạch bụi bẩn ra ngoài. 

Dùng dung dịch chăm sóc xe lau sạch các bề mặt

Mặc dù hút bụi mang lại hiệu quả hút sạch bụi bẩn nhưng vẫn có thể sót lại những chất bẩn thừa trên bề mặt chi tiết. Sử dụng khăn vi sợi kết hợp dung dịch làm sạch chuyên dụng, vừa không làm xước vừa gia tăng hiệu quả làm sạch toàn bộ bụi bẩn. 

Các sản phẩm sử dụng tại trung tâm Vietnam Car Care đều được kiểm định và đảm bảo an toàn chất lượng. Sau khi làm sạch, những chi tiết này còn được bảo dưỡng giúp chúng luôn trong trạng thái sạch sáng, ít bị nhiễm bẩn. 

Khử mùi nội thất xe hơi

Cuối cùng, chính là giai đoạn khử mùi cho chiếc xe của bạn. Mọi thứ đều sạch sẽ và không còn những mùi hôi “ám” vào đồ vật hoặc các chi tiết nội thất. Điều này cũng giúp mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái trong khi lái xe. 

Sau bao lâu bạn nên chăm sóc vệ sinh nội thất ô tô một lần?

Tần suất vệ sinh xe còn phụ thuộc nhiều vào điều kiện môi trường và cách bạn sử dụng xe. Ví dụ như khi thường xuyên phải chở hành khách, di chuyển liên tục, bạn cần dành thời gian làm sạch nhiều hơn. Hoặc, trong một vài trường hợp khác, bạn hãy lập kế hoạch vệ sinh định kỳ 3-6 tháng/lần, vừa bảo vệ sức khỏe vừa duy trì độ bền của nội thất xe. 

Vệ sinh nội thất ô tô từ 3-6 tháng/lần, vừa bảo vệ sức khỏe vừa duy trì độ bền của nội thất xe.
Vệ sinh nội thất ô tô từ 3-6 tháng/lần, vừa bảo vệ sức khỏe vừa duy trì độ bền của nội thất xe.

Ngoài ra, một vị trí quan trọng cần được quan tâm vệ sinh ít nhất 1 tháng/lần, đó là khu vực kính chắn gió. Điều này sẽ giúp đảm bảo và cải thiện tầm nhìn khi di chuyển trên đường. Hãy nhớ rằng, việc dọn vệ sinh nội thất ô tô cũng quan trọng không kém phần ngoại thất.

Tại Vietnam Car Care, chúng tôi mang đến bạn nhiều giải pháp chăm sóc xe hiện đại. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, đội ngũ tư vấn sẽ tư vấn cho bạn phương án phù hợp với tình trạng xe của mình. 

Trên đây là một số thông tin về “kỹ thuật chăm sóc nội thất ô tô cần những gì?” và cách thức thực hiện cơ bản tại trung tâm Vietnam Car Care. Để biết thêm chi tiết hoặc cần giải đáp thắc mắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Rate this post