Khi nào cần chăm sóc xe ô tô của bạn?

Rất nhiều không hiểu tầm quan trọng của việc chăm sóc xe ô tô. Vậy nên thường “lãng quên” không chú ý đến chiếc xe của mình. Trên thực tế, đây là một công việc thực sự rất cần thiết. Nhưng lúc nào nên thực hiện chăm sóc xe của mình, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn ngay bên dưới đây. 

ky thuat vien detailing dang cham soc xe viet nam car care 2

Chia sẻ kinh nghiệm “Khi nào cần chăm sóc xe ô tô?”

Phát hiện mùi hôi trong xe

Một chiếc xe mới mua thường sẽ có mùi nhựa hay da khiến bạn khó chịu. Hoặc những chiếc xe ô tô cũ sau thời gian sử dụng cũng có rất nhiều mùi khác nhau như ẩm mốc, mùi thức ăn, mùi hôi động vật, hệ thống điều hòa,…Tất nhiên, lúc này bạn hãy mang gấp xe hơi ra trung tâm chăm sóc ô tô chuyên nghiệp để loại bỏ những mùi hôi “gây choáng” này.

Sau khi đi dưới trời mưa

Có thể bạn chưa biết, trong nước chứa rất nhiều chất bẩn trong không khí, đặc biệt chứa axit HNO3 hoặc H2SO4, những chất này gây ăn mòn kim loại nhanh chóng. Vì thế, bạn hãy từ bỏ quan niệm mưa sẽ làm sạch chiếc xe của mình, và bắt đầu xếp lịch đem xe đi chăm sóc. Ngoài ra, việc chăm sóc ô tô còn có tác dụng làm sạch bụi, nước bẩn dồn ứ trong các ngóc ngách.

Khi đi vào cung đường nhiều bùn lầy

Trong những khu vực nhiều bùn lầy, chiếc xe của bạn rất dễ bị bùn đất bắn dính lên bề mặt xe, bao gồm cả cát, bụi có trong bùn. Ngoài việc làm bẩn bề mặt, chúng có thể tạo ra những vết xước trên kính ô tô. Bạn nên rửa sạch ngay để tránh những hỏng hóc khi chúng khô lại và bám chặt vào xe.

Vệ sinh khoang máy xe hơi

Khi sử dụng xe trong thời gian dài, những dầu mỡ, chuột bọ làm ổ trong khoang máy,…nếu không được làm sạch sẽ gây hiện tại rỉ sét, thoát nhiệt kém, làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe. Chính vì thế, việc vệ sinh khoang động cơ sẽ làm tăng quá trình làm mát, chống bám bẩn. Đồng thời, những hư hỏng bất thường sẽ được phát hiện sớm và xử lý.

Thời gian nào bạn nên chăm sóc xe ô tô?

Đối với ngoại thất xe hơi

Tùy thuộc điều kiện nơi bạn sinh sống, khí hậu,…mà có thể định kỳ chăm sóc ngoại thất ô tô khoảng 1-3 tháng/lần. Điều này giúp bạn có thể loại bỏ các nhựa đường, bụi phanh, hóa chất bẩn,…chiếc xe sẽ trở nên sáng bóng trở lại. Ngoài ra, nếu xe của bạn thường xuyên phải đi dưới trời mưa thì có thể thực hiện vệ sinh xe khoảng 1 tuần/lần.

Vệ sinh lồng vè, mâm lốp xe 

Khu vực này là nơi tiếp xúc trực tiếp với mặt đường và dễ chịu hư hỏng nặng. Việc làm sạch đẹp chúng luôn cần thiết, vừa bảo vệ vừa giúp kéo tuổi thọ cho hệ thống phanh, lòng mâm, hệ thống phuộc,…Bạn cần lên cho mình kế hoạch vệ sinh khoảng 6 tháng/lần hoặc nếu ít sử dụng thì có thể khoảng 1 năm/lần. Định kỳ chăm sóc xe ô tô còn giúp bạn phát hiện tình trạng áp suất lốp.

Tẩy sạch, vệ sinh gầm xe ô tô

Nếu xe của bạn có tần suất sử dụng cao thì nên định kỳ chăm sóc khoảng 1 tháng/lần, giúp hạn chế các tình trạng rỉ sét, tăng tuổi thọ các chi tiết. Bạn cũng nên đến các trung tâm chăm sóc ô tô chuyên nghiệp để có phương pháp làm sạch hiệu quả, không ảnh hưởng tới hệ thống điện, cảm ứng hoặc nước đọng. 

Vệ sinh nội thất, khoang động cơ xe hơi

Để có thể bảo vệ các chi tiết da, nhựa, nỉ,…bên trong khoang cabin, hãy bảo dưỡng và vệ sinh khoảng từ 6 tháng/lần. Hơn hết, công việc này còn giúp khử khuẩn và loại bỏ các loại nấm mốc, vi khuẩn tích tụ trong xe. 

Dựa trên kinh nghiệm và lời khuyên của các chuyên gia trong việc chăm sóc xe ô tô, thì bạn nên lựa chọn các trung tâm chăm sóc xe chất lượng tốt, rửa xe uy tín để hạn chế việc gây trầy xước xe, không dùng các sản phẩm có độ ăn mòn. Bên cạnh đó, bạn cũng được tư vấn kỹ lưỡng để có kế hoạch chăm sóc xe thích hợp nhất. 

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ đưa ra được cho mình câu trả lời chính xác nhất. Đừng để quá muộn mới nghĩ đến việc nên chăm sóc xe ô tô như thế nào. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1800 64 64 16 hoặc 0911 811 247 để được tư vấn chi tiết hơn.

Rate this post