Gỡ bỏ phim PPF có làm hư hại lớp sơn không?

Phim PPF là màng phim bảo vệ sơn ô tô được phủ lên lớp sơn xe của bạn giúp chống lại ngoại lực tác động đến. Nhiều loại phim PPF được sản xuất theo công nghệ hiện đại, được tăng cường tính năng tự phục hồi. Trong một vài điều kiện nhất định, các vết xước nhỏ, vết xoáy có thể tự khôi phục về hình dạng ban đầu. Nhưng theo thời gian, phim vẫn dễ bị hư hại đến mức cần được loại bỏ. Vậy việc gỡ bỏ phim PPF có làm hư hại lớp sơn không?

go bo phim ppf viet nam car care

Những trường hợp bạn cần phải gỡ bỏ phim PPF

Tính đến thời điểm hiện tại, phim bảo vệ sơn ô tô là một đầu tư tốt nhất cho vẻ ngoài chiếc xe của bạn. Nhưng một vài dòng phim PPF chỉ có thể tồn tại vài năm sẽ cần phải thay mới. Hoặc khi thấy màng phim xuất hiện những bong tróc cũng chính là một dấu hiệu bạn nên đến các trung tâm chăm sóc xe để thay thế lớp phim khác. Bạn có thể tham khảo thêm một số dấu hiệu của sự suy giảm chất lượng phim ngay dưới đây.

Phim PPF bị ố vàng

Thông thường, phim PPF gặp tình trạng bị ố vàng trong giai đoạn cuối, hết thời hạn sử dụng. Hay đơn giản, phim ố vàng nhanh bởi liên tục tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và các yếu tố thời tiết ảnh hưởng. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy rõ nếu đang sở hữu những chiếc xe màu sáng hoặc màu trắng. 

Bản chất của việc phim bị ố vàng là do phản ứng hóa học trong chất keo kết dính của màng phim. Tất nhiên, sự biến đổi này làm cho chiếc xe của bạn trông kém hấp dẫn hơn so với ban đầu. 

phim ppf ran nut viet nam car care

Phim PPF bị nứt, trầy xước nặng

Một số phim sử dụng công nghệ cũ, giá thành rẻ nên cũng dễ bị hỏng hơn. Khi bị phơi sáng, dưới ánh nắng gay gắt như tại Việt Nam, chắc chắn sẽ phá vỡ kết cấu phim, khiến chúng bị nứt, bong tróc. 

Nếu bạn thường xuyên di chuyển trên những con đường dài, nhiều đá sỏi, đá dăm,…thì phim có thể gặp nhiều vết trầy xước nhẹ. Các tác động ngoại lực này thậm chí trong một vài trường hợp gây rách màng phim. 

Vậy đối với những trường hợp trên, gỡ bỏ phim PPF có làm hư hại lớp sơn không? Tất nhiên sẽ phát sinh vấn đề hoặc sự cố nếu loại bỏ màng phim không đúng phương pháp. Vì thế, bất cứ khi nào bạn nhận thấy dấu hiệu hao mòn, nứt, ố của phim PPF, hãy mang xe đến các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp để được thẩm định và kiểm tra chính xác về tình trạng của phim PPF. 

Làm thế nào để loại bỏ màng bảo vệ sơn PPF?

Muốn loại bỏ phim PPF một cách an toàn cần sử dụng đến nguồn nhiệt. Tốt nhất là dùng súng nhiệt, tương tự như các trung tâm chăm sóc xe detailing thực hiện. Lượng nhiệt từ thiết bị này sẽ làm mềm chất kết dính của phim, giúp quá trình xử lý và gỡ bỏ trở nên dễ dàng hơn. 

Để bắt đầu quá trình gỡ bỏ phim, hãy dùng lượng nhiệt nhẹ trên bề mặt trong khoảng 30 giây và liên tục di chuyển cho đến khi chạm vào có cảm giác ấm, không được quá nóng. Sau đó, ngay tại mép phim, bạn hãy kéo ra khỏi lớp sơn một cách nhẹ nhàng. Nếu thực sự thấy khó khăn, bạn cần sự hỗ trợ của một số chất tẩy keo chuyên dụng. 

Sau khi loại bỏ phần lớn màng phim, bạn có thể nhìn thấy một số cặn bẩn sót lại trên xe. Đây thường là chất keo kết dính dư thừa vẫn còn bám dính vào lớp sơn xe. Chính vì thế, lúc này bạn nên thực hiện đánh bóng bề mặt sau khi tháo bỏ phim PPF. 

Hãy sử dụng máy đánh bóng để cải thiện ngoại hình bề mặt sơn tốt hơn. Bởi, chiếc xe của bạn sẽ không còn hóa chất cũng xử lý được toàn bộ những cặn keo dư thừa. Trong đa số các trường hợp, nếu không am hiểu kỹ thuật, bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ từ các chuyên gia detailing chuyên nghiệp. 

Kết luận: “Gỡ bỏ phim PPF có làm hư hại lớp sơn không?”

Tháo bỏ phim PPF thường sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho lớp sơn xe ô tô. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp bong tróc sơn dính kèm với màng phim PPF là do các nguyên nhân chủ yếu sau:

go bo phim ppf viet nam car care 2 1
  • Phim PPF sử dụng kém chất lượng, không đạt yêu cầu về độ kết dính và các tiêu chuẩn khi tạo liên kết với lớp sơn ô tô.
  • Lớp sơn xe khi sơn lại kém, khiến chúng dễ bong ra cùng với màng phim. 
  • Quá trình dán hoặc gỡ phim không đúng kỹ thuật, không đảm bảo các quy định khi thực hiện. 

Qua những thông tin được cung cấp trên đây, chắc hẳn đã giải đáp được vấn đề về “gỡ bỏ phim PPF có làm hư hại lớp sơn không?”. Chúng tôi khuyên bạn không nên tự làm tại nhà mà hãy đến các trung tâm uy tín, điển hình như Vietnam Car Care, để được các chuyên gia tư vấn và xử lý bằng các phương pháp phù hợp, không làm tổn hại đến lớp sơn xe của bạn. 

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Rate this post