Đất sét tẩy bụi sơn trong chăm sóc xe ô tô là gì?

Nếu bạn chuẩn bị hiệu chỉnh sơn, phủ ceramic hoặc dán phim PPF, thì việc dùng đất sét tẩy bụi sơn là phương pháp không thể bỏ qua. Vậy đất sét tẩy bụi sơn trong chăm sóc xe ô tô là gì và chúng có thể dùng để xóa vết xước trên sơn xe hơi được không? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay bên dưới.

su dung dat set tay bui son truoc khi danh bong xe o to viet nam car care 1

Giới thiệu sơ lược về đất sét tẩy bụi sơn là gì?

Chăm sóc xe detailing bằng đất sét tẩy bụi sơn chính là bạn dùng thanh đất sét chuyên dụng có cấu trúc đàn hồi, dẻo dai và độ bám dính cao. Điều này giúp loại bỏ các bụi ô nhiễm trên bề mặt xe ô tô mà sau khi rửa xe không tẩy sạch được. Những chất bẩn này có thể bao gồm:

 • Bụi sơn
 • Bụi công nghiệp
 • Cặn khoáng nhẹ

Đất sét tẩy bụi sơn là gì?

Đất sét tham gia vào quá trình chăm sóc xe để khử nhiễm và loại bỏ các chất bẩn trên bề mặt ngoài của chiếc ô tô như sơn xe, kính lái, bánh xe,…Trong quá trình sử dụng, xe của bạn tiếp xúc hàng ngày với nhiều chất ô nhiễm. 

Những chất này thường chứa các hạt kim loại, dễ dàng ăn sâu vào lớp sơn bóng để tạo ra các phản ứng hóa học gây mài mòn hoặc xỉn màu sơn. Chúng còn tạo điều kiện thúc đẩy quá trình rỉ sét lan rộng bên dưới lớp sơn, làm hỏng màng sơn ô tô.

Vậy cách thức hoạt động của đất sét tẩy bụi sơn như thế nào?

Công việc phải dùng đến thanh đất sét tẩy bụi sơn trong trường hợp sau khi rửa xe và trước khi đánh bóng xe ô tô. Cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị:

 • Dung dịch bôi trơn.
 • Đất sét tẩy bụi sơn. 
 • Khăn vi sợi (Microfiber)

Đầu tiên, bạn xịt dung dịch bôi trơn lên khu vực cần xử lý, điều này rất quan trọng, bởi nếu không có chất bôi trơn sẽ khiến đất sét dính trên bề mặt sơn, ngoài ra nếu không sử dụng dung dịch bôi trơn còn có thể gây trầy xước bề mặt sơn. Sau đó, bạn lăn đất sét theo chiều dọc thân xe, các hạt ô nhiễm còn sót lại sẽ bị lấy đi ngay lập tức.

Lợi ích của việc dùng đất sét tẩy bụi sơn

Công dụng duy nhất của đất sét tẩy bụi sơn là loại bỏ tạp chất trên mọi bề mặt xe. Khi bạn cần thực hiện phủ ceramic, đánh bóng hiệu chỉnh sơn, bạn phải dùng đất sét làm sạch toàn bộ những khu vực này trước. 

Sử dụng một thanh đất sét chắc chắn giúp các giai đoạn chăm sóc xe tiếp theo trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Sử dụng đất sét tẩy bụi sơn đòi hỏi thao tác chuyên nghiệp. Chúng tôi biết tầm quan trọng của chiếc xe hơi sang trọng đối với bạn. Do đó, chúng tôi khuyên bạn hãy mang xe đến trung tâm uy tín để thực hiện..

Quy trình dùng đất sét tẩy bụi sơn trong chăm sóc xe ô tô

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phương pháp xử lý bằng đất sét tẩy bụi sơn. Tuy nhiên, cách vận dụng chúng đều cần tuân thủ theo một quy trình cơ bản. Hầu hết, các bộ dụng cụ đất sét tẩy bụi sơn sẽ bao gồm thanh đất sét và một số hoạt chất bôi trơn giúp việc di chuyển của đất sét trên bề mặt sơn xe được trơn tru hơn. 

Các bước trong quy trình sử dụng đất sét tẩy bụi sơn được thực hiện như sau:

 • Rửa xe ô tô và lau khô kỹ lưỡng.
 • Lấy thanh đất sét và tách thành kích thước vừa đủ như một nửa hoặc một phần tư,…
 • Dùng các ngón tay nhào nặn và tạo hình dẹp, phẳng và nhỏ. 
 • Chọn một vùng nhỏ trên xe để bắt đầu thực hiện. 
 • Xịt nhẹ dung dịch bôi trơn lên bề mặt và lướt nhẹ theo chuyển động qua lại. 
 • Lau lại bằng khăn sợi nhỏ.
 • Tiếp tục quá trình này cho đến khi các phần khác trên chiếc xe của bạn trở nên sạch sẽ hoàn toàn. 

Lưu ý: Trong khi thi công phải thật cẩn thận, không làm rơi thanh đất sét xuống đất hoặc đặt trong khu vực bị bẩn, ô nhiễm. Bạn cần để ở vị trí thích hợp, sạch sẽ, bởi khi bụi bẩn dính vào đất sét có thể làm xước sơn xe.

Như vậy, vấn đề về “đất sét tẩy bụi sơn trong chăm sóc xe là gì?” đã được giải đáp. Nếu bạn cần tư vấn hoặc thắc mắc khác thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

Rate this post