Đánh bóng 3 bước xóa bay vết xước trên xe 

Đánh bóng ô tô mang lại vẻ đẹp cho ngoại thất, giúp “hồi sinh” hoàn toàn lớp sơn của xe hơi. Khi được thực hiện đúng cách, kỹ lưỡng, mọi chất bẩn và khuyết tật sơn đều được loại bỏ. Đồng thời, đây cũng là bước chuẩn bị bề mặt để phủ ceramic hoặc dán phim PPF,…Và nếu đã từng chăm sóc xe tại trung tâm, chắc hẳn bạn đã nghe qua quy trình đánh bóng 3 bước chuẩn detailing. Vậy trong từng giai đoạn này sẽ phải thực hiện những công việc gì?

ky thuat vien danh bong xe o to mau do viet nam car care

Tìm hiểu quy trình đánh bóng 3 bước cho xe ô tô

Giai đoạn chuẩn bị trước khi đánh bóng

Bước 1: Xe được đặt tại khu vực đảm bảo độ thoáng mát và tiến hành rửa xe. Bởi ánh sáng mặt trời có thể khiến xà phòng khô nhanh hơn, quá trình làm sạch xe trở nên phức tạp.

Bước 2: Khu vực đánh bóng được dọn dẹp sạch sẽ để có không gian rộng rãi khi bạn di chuyển, không tạo sự cố ngoài ý muốn. Ngoài ra, trong quá trình đánh bóng, các hợp chất có thể bị văng ra xung quanh, nên khu vực này chỉ nên để các vật dụng cần thiết.

Bước 3: Rửa sạch toàn bộ xe để xử lý các mảnh vụn đường, bụi bẩn, cặn khoáng,…Kể cả gầm và bánh xe cũng được làm sạch mọi bùn đất.

Dung dịch tẩy rửa được hòa trộn cùng với nước với tỷ lệ nhất định tạo ra hỗn hợp xà phòng vệ sinh xe. Nhúng miếng bọt biển hoặc găng tay rửa xe vào xà phòng và bắt đầu lau rửa từ trên xuống dưới. 

Bước 4: Bất kỳ bụi, cặn bẩn, mảnh vụn còn sót lại đều có thể tạo ra vết xước, trầy khi đánh bóng. Vì thế, ở bước này cần đến đất sét tẩy bụi để đảm bảo lớp sơn của bạn được làm sạch hoàn toàn.

Giai đoạn đánh bóng 3 bước xe hơi

Bước 1: Dựa trên tình trạng xe mà thực hiện phương pháp đánh bóng phù hợp. Đối với xe mới mua, bạn sẽ phải đánh bóng 1-2 bước giúp hoàn thiện bề mặt. Riêng đối với những xe đã sử dụng sẽ cần thực hiện chuẩn chỉnh theo 3 bước. 

Bước 2: Chọn miếng đệm và máy đánh bóng tương thích với tình trạng khuyết tật sơn xe đã xác định ở bước 1. Cho hỗn hợp chất đánh bóng lên miếng đệm và điều chỉnh tốc độ quay phù hợp. 

Bước 3: Thực hiện đánh bóng từng khu vực, di chuyển qua lại cũng như kiểm soát được lực tay của mình. Điều quan trọng là phải luôn giữ miếng đệm đánh bóng song song với bề mặt đang đánh bóng. Duy trì một áp lực đều trong suốt quá trình thực hiện và không đánh bóng quá lâu trên một khu vực. 

  • Xi đánh bóng bước 1 thường được áp dụng khi bề mặt xe bị xước nặng, tình trạng quá tệ. 
  • Xi đánh bóng bước 2 dùng để loại những vết xước nhẹ, làm bóng bề mặt.
  • Xi đánh bóng bước 3 còn được gọi là bước hoàn thiện, cho độ bóng cao và tạo ra chiều sâu cho bề mặt sơn xe ô tô. 

Bước 4: Khi bạn nhìn thấy lớp sơn đã đạt được độ sáng bóng như ý, không còn khuyết tật sơn thì tiến hành rửa sạch xe lại lần nữa và kết thúc quy trình. Toàn bộ quá trình đánh bóng 3 bước còn được biết đến với tên gọi “hiệu chỉnh sơn xe”. 

Những lưu ý khi thực hiện đánh bóng 3 bước cho ô tô

Sau khi thực hiện hiệu chỉnh sơn bạn nên áp dụng thêm các giải pháp bảo vệ khác như phủ ceramic hoặc dán phim PPF. Điều này giúp giữ được nước sơn luôn bền đẹp và tăng độ bóng cho cho bề mặt hơn. 

Không gian đánh bóng cũng cần đảm bảo các điều kiện nhất định về ánh sáng, khu vực sạch sẽ, sử dụng các thiết bị, dụng cụ, sản phẩm đạt chuẩn, chuyên dụng cho đánh bóng/hiệu chỉnh sơn xe

Kỹ thuật đánh bóng cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng bề mặt sơn sau khi thực hiện. Tại trung tâm Vietnam Car Care luôn luôn có đội ngũ chuyên nghiệp, lành nghề và được biết đến là thương hiệu chăm sóc xe uy tín, hàng đầu tại Việt Nam. Chắc chắn, chiếc xe bạn mang đến với chúng tôi sẽ hoàn toàn được thay đổi diện mạo mới. 

Qua những chia sẻ trên đây, bạn có thể hình dung được về quy trình đánh bóng 3 bước cho một chiếc xe ô tô. Nếu xe của bạn đang gặp những tình trạng tương tự hoặc cần được làm mới, hãy để các chuyên gia của chúng tôi kiểm tra và tư vấn cho bạn những giải pháp phù hợp nhất. 

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Rate this post