Có nên phủ wax sau khi phủ ceramic ô tô không?

Khi công nghệ phát triển, các chất liệu bảo vệ sơn ô tô cũng trở nên tiên tiến hơn và đôi khi tạo ra những sự nhầm lẫn giữa chúng. Một trong số đó là việc bạn có nên phủ wax sau khi phủ ceramic ô tô hay không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm thông tin trong bài viết này để có thể nhận định chính xác hơn và cùng giải đáp cho vấn đề trên. 

phu wax hay phu ceramic xe o to viet nam car care

Thắc mắc: “Có nên phủ wax sau khi phủ ceramic không?”

Theo lý thuyết, bạn đều có thể áp dụng các loại lớp phủ với nhau để hỗ trợ tính năng trong việc bảo vệ. Nhưng thực tế chứng minh rằng, sự kết hợp này không thể tạo thành một giải pháp ưu việt mà lại gây ra rất nhiều vấn đề khác. 

Việc vệ sinh xe ô tô, chống bám dính nước, bụi bẩn, oxy hóa hay đơn giản là bảo dưỡng lại lớp phủ theo định kỳ,… Tất cả đều chứng minh được rằng, chỉ cần áp dụng phủ ceramic trên lớp sơn bóng ô tô chính là hình thức bảo vệ tối ưu nhất. 

Nếu bạn phủ wax lên trên lớp ceramic, bạn đang cản trở khả năng hoạt động của ceramic. Về bản chất, khuyết điểm của phủ wax có thể thu hút bụi trong không khí, dầu mỡ, hóa chất,…Và khi lớp ceramic nằm bên dưới lớp wax trở nên vô dụng, khả năng chống bám dính bị giảm dần hoặc mất vĩnh viễn.

Phủ wax là cách bảo vệ truyền thống và đã được thay thế bằng lớp phủ ceramic công nghệ cao. Vì thế, “có nên phủ wax sau khi phủ ceramic không?” thì đây hoàn toàn là công việc dư thừa, tốn kém chi phí và thời gian thực hiện. 

Những lưu ý sau khi phủ ceramic mà không cần phủ wax

Mặc dù lớp “lá chắn” ceramic làm từ hợp chất SiO2 trong suốt có tác dụng cao trong việc bảo vệ bề mặt phủ. Nhưng chúng vẫn cần được chăm sóc đúng cách để giúp duy trì và tăng tuổi thọ của lớp phủ. 

Bằng kinh nghiệm thực tiễn, dưới đây là một vài lời khuyên từ chuyên gia dành cho bạn:

  • Rửa xe ô tô khoảng từ 1-2 tuần/lần, sử dụng sản phẩm chuyên dụng thích hợp với ceramic kết hợp với phương pháp rửa xe 2 xô.
  • Định kỳ bảo dưỡng lớp ceramic theo khuyến cáo của nhà sản xuất hoặc trung tâm thực hiện phủ ceramic cho xe của bạn, giúp giữ độ sáng bóng và phục hồi lớp phủ. 
  • Chuẩn bị riêng trên ô tô một vài chiếc khăn sợi nhỏ để vệ sinh nhanh khi cần thiết như lau chùi bụi, vết bẩn,…
phu wax hay phu ceramic xe o to viet nam car care 1

Phủ ceramic – Giải pháp thay thế tốt hơn phủ wax

Lớp sơn bóng không chỉ thể hiện nét đẹp của xe ô tô mà còn được xem là lớp “áo giáp” mỏng bảo vệ những lớp sơn khác bên dưới khỏi các tác nhân gây hại. Tuy nhiên, chức năng chính của chúng không thể tạo ra sự bảo vệ lâu dài và khó tránh khỏi bị hư hại nhanh chóng. Vì thế, ceramic ra đời đã thay thế được những phương pháp bảo vệ truyền thống trước đây. 

Nhìn chúng, bằng cách chọn lớp phủ ceramic, bạn sẽ giảm được khá nhiều khoản chi phí phát sinh, giúp việc chăm sóc xe dễ dàng hơn. Tuổi thọ của ceramic có thể được duy trì lâu dài hơn nếu bạn tuân thủ lịch trình kiểm tra, có như thế bề mặt lớp phủ trông luôn sáng bóng, sạch sẽ và không có bất kỳ chất bẩn, ô nhiễm nào có thể gây hại. 

Nếu bạn vẫn còn phân vân về việc “có nên phủ wax sau khi phủ ceramic không?” thì một vài thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có thêm câu trả lời cho mình. Trên thực tế, có rất nhiều điều mà một lớp phủ ceramic có thể làm tốt hơn gấp nhiều lần so với lớp wax truyền thống:

“Ceramic có khả năng chống tia cực tím, chống ố vàng lớp sơn, oxy hóa, chống bám dính nước, bụi bẩn, tạo độ bóng, độ bền và bảo vệ toàn diện cho những bề mặt phủ. Trong khi đó, wax không tạo độ bóng và độ sâu cao, ít có khả năng chống ố vàng và độ bền của wax chỉ tồn tại khoảng 4-6 tuần.”

Nói tóm lại, phủ ceramic hiện nay đang rất được ưa chuộng trên toàn thế giới khi trở thành một phương pháp bảo vệ lớp sơn xe tránh khỏi những tác hại từ môi trường. Bạn đang cần tìm cơ sở phủ ceramic chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Rate this post