Có nên phủ wax sau khi chăm sóc xe không?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phương pháp giúp bảo vệ chiếc xe của bạn. Và một trong những chủ đề được khách hàng quan tâm đó chính là “có nên phủ wax sau khi chăm sóc xe không?”. Phủ wax cũng được xem là cách giúp lớp sơn xe hạn chế bị hư hại trong quá trình bạn sử dụng xe. Vậy, bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về vấn đề đang được quan tâm này. 

cham soc xe o to viet nam car care

Tìm hiểu: “Có nên phủ wax sau khi chăm sóc xe không”?

Sản phẩm phủ wax cho xe hơi có đa dạng thể loại từ phun xịt, lỏng đến dạng sệt. Sự khác biệt chính của chúng là độ bền sau khi được phủ lên xe. Phủ wax là một cách giúp bảo vệ bề mặt lớp sơn ô tô, tránh bị hư hại khi tiếp xúc với các chất ô nhiễm từ môi trường. 

Vì thế, phủ wax sau khi chăm sóc xe là điều cần thiết nên thực hiện. Nhưng trên thực tế, lớp wax chỉ tồn tại được 1-2 tháng sau khi phủ lên bề mặt lớp sơn xe ô tô và bạn phải thường xuyên bảo dưỡng định kỳ cho chúng. Chính vì thế, ngành công nghiệp ô tô đã cho ra đời một sản phẩm phủ thay thế có độ bền lâu hơn wax, đó chính là phủ ceramic. 

Tuy nhiên, bạn sẽ không thể phủ nhận một vài lợi ích của phủ wax cho xe hơi:

  • Không thấm nước và chịu được nhiệt độ ở mức trung bình. 
  • Hạn chế được quá trình oxy hóa lớp sơn xe. 
  • Giúp xe giảm được sự tiếp xúc giữa lớp sơn xe và môi trường. 

Nhờ những đặc tính trên, phủ wax vẫn được xem là phương pháp tạm thời giúp bảo vệ xe, dành cho phân khúc thị trường giá rẻ nhưng vẫn có độ bảo vệ nhất định cho chiếc xe. Nhưng để đạt được độ bảo vệ cao và lâu bền hơn thì phủ ceramic, dán phim PPF ô tô, decal,…vẫn là những phương án tối ưu hơn. 

Thắc mắc khác về chủ đề “có nên phủ wax sau khi chăm sóc xe không?”

Khá nhiều khách hàng thường đặt ra câu hỏi rằng liệu phủ wax có cần phải đánh bóng xe ô tô? Thực chất, đây là công việc luôn phải có trong bất kỳ dịch vụ chăm sóc xe. Với một bề mặt không được xử lý, nhiều vết xước lồi lõm, sẽ khiến việc phủ wax không đạt hiệu quả cao và mất thẩm mỹ. 

cham soc xe o to viet nam car care 1

Khi lớp sơn được đánh bóng đúng cách, phủ wax mới có thể tạo ra một lớp bảo vệ trước những ảnh hưởng từ môi trường xung quanh. Đồng thời, đánh bóng cũng giúp lấy lại độ sáng bóng cho chiếc xe. 

Tùy vào tình trạng sử dụng xe, nếu bạn áp dụng phủ wax cho ô tô thì nên định kỳ bảo dưỡng lớp phủ khoảng 2 tháng/lần. Bởi độ bền của wax dễ bị làm trôi đi khi rửa xe, đặc biệt nếu rửa xe không đúng cách sẽ khiến trôi lớp wax nhanh hơn. 

Một vài mẹo lưu ý bên dưới sẽ giúp lớp phủ wax được duy trì lâu hơn nếu bạn đang có ý định tự thực hiện tại nhà:

  • Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất về sản phẩm wax trước khi áp dụng lên chiếc xe của mình. 
  • Hãy đảm bảo rằng, bề mặt lớp sơn không tồn tại bất kỳ sản phẩm phủ nào khác vì các sản phẩm phủ khác nhau sẽ không tự tạo liên kết chặt chẽ và có thể làm hỏng lớp sơn.
  • Sản phẩm phủ wax tồn tại ở nhiều dạng, vậy nên bạn cần cân nhắc khi lựa chọn loại wax phủ phải phù hợp với lớp sơn ô tô.

Với những thông tin trên đây, bạn cũng có thể biết được “có nên phủ wax sau khi chăm sóc xe không?”. Theo lời khuyên của các chuyên gia, phủ wax chỉ là giải pháp tạm thời trong trường hợp bạn cần che đi tình trạng khuyết tật sơn xe nhanh chóng. Để đạt được hiệu quả bảo vệ lâu dài hơn, bạn hãy tìm hiểu thêm một số phương pháp ứng dụng công nghệ hiện đại đang được áp dụng phổ biến tại các trung tâm detailing lớn ở Việt Nam. 

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây, các chuyên gia tại Vietnam Car Care sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp cho bạn:

Địa chỉ: Số 1A Phú Thuận, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 1800 64 64 16 hoặc 0911 811 247

Rate this post