Chuyên gia trả lời: “Mất bao lâu để đánh bóng – hiệu chỉnh sơn toàn bộ xe?” 

Hầu hết các chủ xe đều biết đánh bóng – hiệu chỉnh sơn là điều tất yếu cần phải thực hiện cho chiếc xe của mình. Mặc dù thế, nhưng đây vẫn là một công việc khó khăn đòi hỏi thời gian khá lâu, đặc biệt đối với những khách hàng có lịch trình bận rộn. Và nhiều người vẫn thường muốn biết rõ “mất bao lâu để đánh bóng – hiệu chỉnh sơn toàn bộ xe?” và liệu có cách nào đẩy nhanh quá trình này hay không? 

xe oto mau den sau khi danh bong hieu chinh son viet nam car care

Mất bao lâu đánh bóng – hiệu chỉnh sơn toàn bộ xe?

Quá trình đánh bóng giúp loại bỏ các khuyết điểm bề mặt sơn xe như do tác động của sự oxy hóa, trầy xước,…Và tùy vào chi tiết, kích thước xe, mức độ hư hại mà một chiếc ô tô có thể mất từ 1 – 8 giờ thực hiện đánh bóng. Các phương tiện lớn hơn có thể cần hơn 8 giờ để thực hiện đánh bóng hoàn chỉnh và chuyên nghiệp.

Ngoài ra, còn có những yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian đánh bóng – hiệu chỉnh sơn. Dưới đây là một số phân tích cho từng yếu tố:

Kiến thức kỹ thuật và trình độ tay nghề

Những người không được đào tạo về kỹ thuật đánh bóng mà chỉ tìm hiểu hoặc chưa có kinh nghiệm thì khả năng cao có thể cần dành cả ngày làm việc cho quy trình này. Ngoài ra, những sai lầm của người mới như đánh bóng mà không kiểm tra kỹ bề mặt, các mảnh vụn còn sót lại làm tăng mức độ xước và thời gian đánh bóng. 

Các công việc chuẩn bị trước khi đánh bóng

Ví dụ, bạn cần rửa xe và lau khô xe cũng như chuẩn bị dụng cụ, sản phẩm, thiết bị hỗ trợ cho cả quy trình đánh bóng. Những công việc này cũng làm kéo dài thời gian đánh bóng xe. Hơn hết, mức độ khuyết tật sơn mỗi vị trí đều khác nhau, bạn phải kiểm tra và đánh dấu chính xác để có giải pháp đánh bóng tốt nhất. 

Kích thước và dòng xe cần đánh bóng

Những chiếc xe lớn hơn sẽ đòi hỏi nhiều công việc hơn những chiếc nhỏ. Mỗi dòng xe đều có kích thước riêng biệt cũng như chi tiết khác nhau. Nếu có phát sinh quá nhiều chi tiết để đánh bóng, tất nhiên, bạn sẽ đầu tư thời gian cho chúng.

Tham khảo các bước chung để thực hiện đánh bóng tốt nhất 

Chuẩn bị không gian trước khi đánh bóng

Trước khi đánh bóng, bạn phải đỗ xe ở nơi có bóng râm trước. Vì bạn cần thực hiện rửa xe bằng dung dịch tẩy rửa, khi có ánh nắng tác động sẽ làm khô nhanh chóng gây ảnh hưởng đến các bước tiếp theo và sẽ mất thời gian hơn để xử lý.

Rửa sạch toàn bộ xe

Hãy làm sạch xe để loại bỏ cặn, mảnh vụn và các chất bẩn. Về cơ bản đây là bước quan trọng, đảm bảo rằng bề mặt không còn những mảnh vụn dù là nhỏ nhất. Vì vậy hãy kiểm tra kỹ lưỡng chiếc xe của bạn trước khi thực hiện đánh bóng – hiệu chỉnh sơn. 

Tiến hành đánh bóng xe

Quá trình đánh bóng sẽ được bắt đầu từ đây. Đầu tiên, bạn đặt một miếng đệm (pad) sạch và ẩm lên máy đánh bóng. Điều này rất quan trọng để tránh làm hỏng lớp sơn xe của bạn, vì miếng đệm quá khô có thể gây xước xe. 

Cho một lượng hợp chất đánh bóng theo khuyến nghị của nhà sản xuất lên miếng đệm, điều chỉnh tốc độ quay và áp lên bề mặt khu vực cần đánh bóng. Bạn cũng có thể bôi hợp chất này trực tiếp lên bề mặt xe, sau đó sử dụng máy đánh bóng để thực hiện. Lặp lại quy trình này từng phần một để hoàn thành công việc. 

Mặc dù có vẻ là một quá trình đơn giản, nhưng việc “làm chủ” máy đánh bóng của bạn là một kỹ năng đòi hỏi sự nỗ lực và thời gian luyện tập. Luôn đặt thiết bị song song với bề mặt đánh bóng, làm ẩm miếng đệm và tạo lực đều tay để đạt được kết quả tốt nhất. 

Lưu ý, hãy rửa sạch miếng đệm nếu cần thiết. Như đã đề cập, việc duy trì độ ẩm cho miếng đệm đánh bóng của bạn là rất quan trọng nếu bạn đang muốn đạt được hiệu quả cao. Tốt nhất, hãy rửa sạch pad khi bạn đánh bóng xong một khu vực và trước khi chuyển sang khu vực khác. Cuối cùng, khi kết thúc quá trình đánh bóng, bạn cần rửa sạch xe một lần nữa. 

Bài học rút ra:

  • Thời gian trung bình để đánh bóng một chiếc xe hơi sẽ mất 3-5 giờ. 
  • Thời gian thực tế phụ thuộc vào các yếu tố như kích thước và hình dạng của chiếc xe, kỹ thuật thực hiện.
  • Với đủ kinh nghiệm và trình độ thực hành (và một vài mẹo nhanh), bạn có thể cắt giảm đáng kể thời gian đánh bóng xe.

Nếu bạn băn khoăn về việc chiếc xe của mình sẽ mất bao lâu để đánh bóng – hiệu chỉnh sơn toàn bộ xe, hãy đến ngay trung tâm Vietnam Car Care để được các chuyên gia tư vấn. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

5/5 - (1 vote)