Chăm sóc xe ô tô có xóa được vết xước không?

Sở hữu được một chiếc xe mà bản thân yêu thích và “cưng chiều” chúng là một cảm giác tuyệt vời. Thế nên, bạn sẽ rất đau xót khi thấy chúng bị trầy xước do những va chạm trên đường đi. Dù là nguyên nhân chủ quan hay khách quan, vết xước trên ô tô vẫn luôn là bài toán nan giải của nhiều chủ xe. Vậy tại các trung tâm detailing hiện nay, dịch vụ chăm sóc xe ô tô có xóa được vết xước không? Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này.

cham soc xe detaling co xoa xuoc khong viet nam car care

Giải đáp: “Chăm sóc xe ô tô có xóa xước không?”

Đến với trung tâm detailing, mỗi loại dịch vụ sẽ được phân thành nhiều loại khác nhau và quá trình thực hiện diễn ra chi tiết hơn. Theo đó, dịch vụ chăm sóc xe ô tô đảm nhiệm vai trò giúp làm sạch chất ô nhiễm cả bên trong lẫn bên ngoài, đánh bóng xử lý vết xước bề mặt sơn. Điều này có nghĩa là chiếc xe trở nên sáng bóng, sạch sẽ, mang lại cảm giác thoải mái khi ngồi trong xe,…

Toàn bộ quy trình chăm sóc xe ô tô tại trung tâm Vietnam Car Care bao gồm các bước rửa xe, vệ sinh nội thất, đánh bóng/hiệu chỉnh sơn, vệ sinh khoang máy, gầm xe,…Do đó, dù chỉ là một vết xước nhỏ cũng có thể được xử lý triệt để mà không hề gây hư hỏng cho xe. 

Quy trình chăm sóc xe ô tô giúp xóa xước như thế nào?

Đầu tiên, vết xước trên bề mặt sơn xe sẽ được các chuyên gia kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng. Từ đó, họ sẽ đưa ra phương pháp xử lý phù hợp với tình trạng xe như đánh bóng 1 bước, 2 bước hay hiệu chỉnh sơn. Mỗi phương pháp đều có những kỹ thuật khác nhau và đòi hỏi phải được thực hiện bởi các detailer chuyên nghiệp. 

Đánh bóng xe ô tô – hiệu chỉnh sơn ô tô xử lý được các vết trầy xước nhẹ đến xước sâu. Tuy nhiên, chỉ áp dụng trong điều kiện vết xước chưa ảnh hưởng lớp sơn màu của xe. Đối với trường hợp này, sơn lại là giải pháp phù hợp nhất. 

Lớp sơn bóng rất mỏng manh, vì vậy bất kỳ tác động vật lý nào từ môi trường bên ngoài cũng dễ dàng để lại vết trầy xước như từ cành cây, đá văng, vụn đường, rửa xe không đúng cách, va quệt,…Tuy nhiên, không phải bất cứ khi nào vết xước xuất hiện thì bạn sẽ cần đánh bóng bề mặt. Bởi bản chất của đánh bóng là mài mòn đi phần vết xước. Lúc này, các chuyên gia chăm sóc xe sẽ đưa ra một vài cách xử lý tùy vào tình trạng xước của xe. 

Mẹo chống trầy xước bởi chuyên gia chăm sóc xe ô tô

Để giảm thiểu những rủi ro gây nên trầy xước bề mặt sơn, bạn có thể tham khảo một số mẹo dưới đây:

  • Chọn trung tâm cung cấp dịch vụ rửa xe đúng cách: về kỹ thuật, sản phẩm, dụng cụ,…
  • Không đậu xe dưới tán cây và cẩn thận khi đỗ xe ở những nơi không gian hẹp.
  • Hạn chế chạm bất kỳ vật dụng nào lên bề mặt lớp sơn xe. 
  • Bảo vệ sơn bằng phương pháp như phủ ceramic., dán PPF ô tô….
cham soc xe detaling co xoa xuoc khong viet nam car care 1

Những điều trên giúp duy trì chất lượng cho lớp sơn xe, không bị hư hại nhiều trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, giải pháp lâu dài nhất phải kể đến là phương pháp dán phim PPF ô tô. Chi phí dán phim khá cao nhưng lại đảm bảo độ bảo vệ cho lớp sơn nguyên bản của xe được bền lâu trong 5 đến 10 năm. 

Như vậy, bạn đã biếtchăm sóc xe ô tô có xóa được vết xước không?”. Hy vọng, với những hướng dẫn trên đây đã cung cấp cho bạn một số thông tin giá trị giúp hạn chế và xử lý khi lớp sơn xe có vết xước. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Địa chỉ: Số 1A Phú Thuận, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 1800 64 64 16.

Rate this post