Cách phủ ceramic đúng chuẩn Châu Âu tại Vietnam Car Care

Nếu bạn muốn chiếc xe trở nên bóng đẹp hơn thì phủ ceramic chính là giải pháp dành tốt nhất. Mặc dù công nghệ phủ ceramic chỉ mới được du nhập về Việt Nam nhưng lại nhanh chóng trở thành “cơn sốt”, gần như 80% xe ô tô đều đã phủ ceramic. Tuy nhiên, việc đảm bảo được độ bóng hoàn hảo và các tính năng của lớp phủ còn phụ thuộc khá nhiều vào quy trình cũng như tay nghề thợ thi công. Vậy cách phủ ceramic đúng chuẩn là như thế nào?

xe mau den sau khi phu ceramic tai viet nam car care

Quy trình chuẩn bị trước khi áp dụng cách phủ ceramic

Vệ sinh bề mặt cần phủ ceramic

Đây là bước quan trọng cần phải được thực hiện cẩn thận. Bởi, bước này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, cặn khoáng đang bám dính và làm mềm những vết cứng đầu. 

Tẩy sạch nhựa đường, bụi sơn 

Nhựa đường, nhựa cây là một trong những loại vết bẩn có khả năng bám dính rất chặt, làm giảm độ bền cũng như gây hỏng lớp sơn zin. Nếu không được xử lý đúng cách sẽ dễ sinh nhiệt và gây cháy sơn.

Lúc này, chỉ cần dùng thanh đất sét để xứ lý hoàn toàn chúng, trả lại bề mặt trơn láng, không còn nhám khi chà tay lên. 

Đánh bóng – Hiệu chỉnh sơn xe ô tô

Sau khi bề mặt sơn xe được làm sạch kỹ lưỡng, chúng ta sẽ thực hiện giai đoạn tiếp theo là đánh bóng – hiệu chỉnh sơn để loại bỏ các khuyết tật sơn xe. Công việc này sẽ giúp làm tăng hiệu quả bảo vệ sau khi phủ ceramic cũng như loại bỏ các vết xước trên bề mặt sơn. 

Quy trình thực hiện cách phủ ceramic xe ô tô tại Vietnam Car Care

Kiểm tra bề mặt trước khi phủ

Hãy chắc chắn rằng giai đoạn hiệu chỉnh sơn đã khắc phục hết 100% các vết xước cũng như khuyết tật sơn. Sau khi hiệu chỉnh sơn, dùng dung dịch chuyên dụng vệ sinh toàn bộ bề mặt cần phủ trước khi tiến hành phủ ceramic.

Tiến hành phủ ceramic cho xe ô tô

Dùng một lượng dung dịch vừa đủ thấm vào miếng mút phủ. Lúc này, kỹ thuật viên sẽ thực tiện thao tác miết nhẹ miếng phủ lên bề mặt đã chuẩn bị. Mỗi thao tác thực hiện đều đảm bảo lực tay và đều để dung dịch không bị vón cục hoặc lớp phủ quá mỏng không đáp ứng hiệu quả.

Cách phủ ceramic thoạt nhìn có vẻ rất đơn giản nhưng thực tế phải được phủ bởi người có đủ kinh nghiệm, đúng kỹ thuật, lớp phủ đồng nhất trên từng diện tích xe. Tùy vào số lượng lớp phủ mà thời gian chờ khô khác nhau.

Một số lưu ý trong cách phủ ceramic cho xe ô tô

Điều đầu tiên, không cần thiết phải phủ quá nhiều lớp ceramic, sẽ gây lãng phí nhưng không tăng được hiệu quả bảo vệ. Thông thường, mỗi xe chỉ nên thực hiện từ 2-3 lớp và phải có kế hoạch bảo dưỡng định kỳ. 

Điều thứ hai, để từng lớp phủ ceramic có thể liên kết chặt chẽ với nhau, bạn nên cần khoảng thời gian ít nhất từ 6 – 10 tiếng (tùy số lượng lớp phủ) cho chúng thực sự khô. Và tính chung cả quy trình thì bạn cần ít nhất 1-2 ngày mới có thể nhận lại xe. 

Điều thứ 3, bạn cần có chế độ chăm sóc sau khi phủ ceramic bởi chúng cũng dễ bị ảnh hưởng nếu phải tiếp xúc thường xuyên hoặc quá nhiều với các chất bẩn, axit, cặn khoáng,…Đặc biệt, trong khoảng 7 ngày đầu, bạn không nên rửa xe dưới áp lực nước cao. Trường hợp phát hiện lớp phủ ceramic có vấn đề, hãy mang đến trung tâm để được kiểm tra và bảo dưỡng nhanh nhất.

Để mang lại vẻ đẹp tối ưu cũng như hạn chế sai sót gây ảnh hưởng đến bề mặt sơn xe, bạn hãy đến trung tâm Vietnam Car Care tại số 1A Phú Thuận, quận 7 thực hiện phủ ceramic cao cấp. Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc đặt lịch, có thể liên hệ theo hotline 1800 64 64 16 hoặc 0911 811 247.

Rate this post