Bảng giá phủ gầm ô tô TPHCM ưu đãi nhất 2024

Phần gầm xe thường xuyên bị tác động bởi các yếu tố như hơi ẩm, đất đá, muối và hóa chất độc hại,… có thể gây gỉ sét, ăn mòn và hư hỏng. Để khắc phục tình trạng này, dịch vụ phủ gầm ô tô chất lượng cao là giải pháp hoàn hảo giúp xe tránh khỏi những thiệt hại không đáng có. Nhưng quá trình kiểm tra và lựa chọn bảng giá phủ gầm ô tô phù hợp đã khiến nhiều chủ xe phân vân, dẫn đến quyết định sai lầm.

Trong bài viết này, Vietnam Car Care sẽ giúp bạn biết được tổng quan mức giá phủ gầm ô tô trên thị trường hiện nay, để đưa ra những lựa chọn hợp lý.

Vật liệu giúp khung gầm ô tô không bị gỉ sét?

Thân xe ngày nay thường được làm từ thép carbon thấp hoặc thép nhẹ vì chúng giúp dễ dàng gia công nguội, tức là uốn cong thành hình dạng cuối cùng. Một số vật liệu có thể ngăn ô tô bị gỉ sét:

 • Thiếc: kim loại không gỉ như thiếc thường không được sử dụng để sơn phủ gầm ô tô vì chúng vô dụng khi xe bị trầy xước. Hơn nữa, những kim loại này làm tăng tốc độ rỉ sét trên khu vực bị trầy xước và thường được dùng ở những vị trí khác trên ô tô.
 • Sắt pha Crom oxit: Lớp mạ này thường được sử dụng ban đầu để chống gỉ sét trên ô tô. Tuy nhiên, chúng không thể chống lại gỉ sét và vẫn tiếp tục bị gỉ từ từ theo thời gian.
 • Mạ kẽm: lớp mạ kẽm sử dụng kim loại “hy sinh” là nhôm và cadimi. Là lớp sơn phủ rẻ, có sẵn” ở nhiều hãng sản xuất xe. Đây là lớp bảo vệ chống gỉ đầu tiên, quan trọng nhất và thường ứng dụng nhiều ở phần pô xe.
 • Sơn phủ gầm: lớp sơn phủ bằng polymer, cao su, nhựa đường giúp bảo vệ kim loại bên dưới. Đây là lớp bảo vệ “bổ sung”, nên có bên dưới gầm xe và có thể áp dụng cho cả xe mới hoặc xe cũ.

Với việc mạ thêm thiếc, sắt mạ crom oxit hay mạ kẽm rất mất thời gian và nếu thực hiện phải phủ lại toàn bộ khung gầm bên dưới. Chi phí phủ bằng các hợp kim trên sẽ rất tốn kém. Do đó, sơn phủ gầm ô tô là phương pháp an toàn nhất, tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo độ bền theo thời gian. Một lớp phủ gầm ô tô chất lượng cao ước tính có thể bảo vệ gầm xe chống lại gỉ sét, ăn mòn kim loại lên đến 5 năm.

Có nên phủ gầm ô tô chất lượng cao?

Dịch vụ phủ gầm ô tô tại Vietnam Car Care - TP HCM
Dịch vụ phủ gầm ô tô tại Vietnam Car Care – TP HCM

Bất kỳ phần kim loại nào lộ ra bên ngoài ô tô mà không được bảo vệ bằng lớp sơn phủ đều sẽ bị hư hỏng trầm trọng hơn bởi tác động của môi trường (độ ẩm, nước, muối,…). Ngày nay, những chiếc xe hiện đại được các nhà sản xuất sơn thêm lớp phủ nguyên bản đặc biệt để giảm thiểu thiệt hại, nhưng hiếm khi ngăn chặn hoàn toàn. 

Cho dù đó là thân xe, khung, cản, cửa, cốp, bệ bước,… vết gỉ sét sẽ “đồng hành” cùng bạn theo năm tháng. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ nhận thấy thiệt hại lớn như thế nào. Vết gỉ sét khiến lớp sơn bị bong tróc, kim loại bị thủng,… thường xuất hiện ở những khu vực dễ bị tổn thương và lan sang những khu vực được bảo vệ khác.

Chi phí phủ gầm ô tô không quá đắt đỏ nhưng đem lại hiệu quả vô cùng tốt, thời gian thực hiện nhanh chóng. Độ bền khung gầm ô tô được gia tăng đáng kể, nhất là trong những ngày mưa bão, ngập lụt,… Tuy nhiên, phủ gầm nên chọn những sản phẩm chất lượng, thương hiệu nổi tiếng. Nếu chọn nhầm các sản phẩm kém chất lượng, lớp phủ gầm không những không bảo vệ được phần kim loại mà còn khiến chúng bị hư hỏng nhanh chóng. 

Điển hình như việc phủ gầm cao su non, nếu dùng những sản phẩm trôi nổi, nhái thương hiệu nổi tiếng, lớp sơn sẽ không bám chắc vào kim loại mà còn tạo ra một khoảng không gian hở, khiến hơi ẩm, không khi, chất bẩn lọt vào. Lâu ngày chúng sẽ ăn mòn kim loại. Bạn sẽ dễ nhận biết sau một thời gian ngắn, phần kim loại đã phủ không những không được bảo vệ mà bị gỉ sét, ăn mòn trầm trọng hơn. 

Chính vì thế, khi phủ gầm ô tô nên chọn những trung tâm cung cấp dịch vụ chất lượng, uy tín, an toàn. 

Giá dung dịch phủ gầm ô tô tham khảo chung

Mức giá phủ gầm ô tô trên thị trường hiện nay dao động từ 2.000.000 - 7.000.000 VNĐ - Vietnam Car Care
Mức giá phủ gầm ô tô trên thị trường hiện nay dao động từ 2.000.000 – 7.000.000 VNĐ.

Trên thị trường hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, thương hiệu, chất lượng, công nghệ sơn phủ gầm ô tô. Do đó, việc chọn lựa loại dung dịch phủ gầm phù hợp, đúng giá, đúng nhu cầu sử dụng là điều mà nhiều người muốn tìm hiểu. Như Vietnam Car Care đã giới thiệu trong bài viết top 5 sơn phủ gầm ô tô chất lượng nhất, bạn có thể thấy mức giá dịch vụ sơn phủ gầm ô tô phụ thuộc phần lớn vào công nghệ vật liệu và tổng số lượng chai dung dịch đã dùng.

Nhìn chung, giá một chai dung dịch phủ gầm ô tô thường dao động từ 200.000 – 1.000.000 VNĐ; loại 1 lít. Một dịch vụ phủ gầm ô tô đúng tiêu chuẩn thường sử dụng tối thiểu khoảng 4 chai để xịt phủ toàn bộ khu vực gầm bên dưới. Tuy nhiên, với chai phủ gầm ô tô gốc Polyurethane hoặc gốc nhựa đường, mức giá sẽ khác biệt nhau.

 • Với chai dung dịch phủ gầm ô tô gốc dầu (Polyurethane): Mức giá từ 300.000 VNĐ
 • Với chai dung dịch phủ gầm ô tô cao su non: Mức giá từ 400.000 VNĐ.
 • Với chai dung dịch phủ gầm ô tô gốc nhựa đường: Mức giá từ 500.000 VNĐ

Tùy thuộc vào sở thích của khách hàng, đội ngũ kỹ thuật viên có thể sơn phủ gầm mỏng hoặc dày. Nếu sơn phủ gầm với lớp phủ dày, số lượng chai được sử dụng có thể tăng gấp đôi. Vì vậy, giá dịch vụ phủ gầm ô tô sẽ tăng cao hơn, tính theo từng chai dung dịch đi kèm tiền công.

 • Tiền công thi công dịch vụ phủ gầm ô tô TPHCM tùy thuộc vào mỗi trung tâm, dao động từ 500.000 – 2.000.000 VNĐ.

Mức giá phủ gầm ô tô cho từng phân khúc xe khác nhau như thế nào?

Giá phủ gầm tùy thuộc vào từng dòng xe ô tô - Vietnam Car Care - TPHCM
Giá phủ gầm tùy thuộc vào từng dòng xe ô tô – Vietnam Car Care – TPHCM.

Xét từng phân khúc xe, chúng tôi ước tính số lượng chai dung dịch phủ gầm được dùng cho toàn bộ quá trình sơn phủ tại hầu hết các trung tâm Detailing như sau:

 • Mini/ Sedan: từ 4-6 chai
 • CUV/ SUV 5 chỗ: 7-8 chai
 • SUV 7 chỗ/ Bán tải: 8-10 chai

Để lý giải điều này, nếu bạn chưa hiểu kỹ về các tên gọi ở trên (Mini, Sedan, SUV,…), vui lòng tìm kiếm trên google. Nếu bạn đã hiểu rõ từng tên gọi, sự khác biệt đến từ chiều dài của mỗi dòng xe. Lấy ví dụ: Toyota Fortuner (SUV 7 chỗ) có chiều dài, chiều rộng, chiều cao lần lượt là 4795mm x 1955mm x 1935mm. Trong khi đó, Toyota Vios (Sedan) có thông số 4,425 mm (dài) x 1,730 mm (rộng) x 1,475 mm (cao). Chênh lệch lớn giữa chiều dài 370mm, chiều rộng 205mm, do đó sẽ tốn số lượng chai dung dịch phủ gầm hơn.

Và đây cũng là lý do giải thích cho việc phủ gầm ô tô cho các dòng xe lớn sẽ đắt hơn xe nhỏ. Khảo sát giá phủ gầm ô tô HCM theo từng phân khúc như sau:

 • Mini/ Sedan: giá dao động từ 2.000.000 – 4.000.000 VNĐ
 • CUV/ SUV 5 chỗ: giá dao động từ 3.000.00 – 5.000.000 VNĐ
 • SUV 7 chỗ/ Bán tải: giá dao động từ 4.000.000 – 6.000.000 VNĐ

Giá phủ gầm không chỉ phụ thuộc vào kích thước mà còn liên quan đến những hãng xe cao cấp. Một số hãng xe cao cấp như Porsche, Mercedes-Benz, Ferrari, Lexus, Land Rover,… phần gầm xe có cấu trúc phức tạp, buộc phải hiểu rõ từng chi tiết quan trọng trước khi tháo dỡ hoặc bịt kín bằng băng keo giấy và nilon. 

Quá trình nào đòi hỏi rất lớn tay nghề người thực hiện. Nếu tháo dỡ hoặc lắp đặt lại sai cách, chiếc xe có thể gặp các vấn đề an toàn hoặc mất bảo hành từ hãng. Cũng vì thế, giá phủ gầm xe cao cấp có thể cao hơn tại một số trung tâm Detailing chất lượng.

Dù là bất kỳ dòng xe nào, lớp phủ gầm nguyên bản từ phân khúc thấp đến cao cấp đều bị hao mòn và kém bền theo thời gian. Nhất là tại Việt Nam nơi có hạ tầng giao thông và thời tiết luôn ảnh hưởng đến chất lượng lớp phủ gầm.

Bảng giá phủ gầm ô tô tại Vietnam Car Care

Bảng giá phủ gầm ô tô tại Vietnam Car Care - TPHCM
Bảng giá phủ gầm ô tô tại Vietnam Car Care – TPHCM

Tại Vietnam Car Care, chúng tôi sử dụng loại sơn phủ gầm CCC Underbody Coating cao su non. Chai xịt phủ gầm này có thể loại bỏ hiệu quả mọi dấu vết ăn mòn, mài mòn và bụi bám trên gầm xe và tạo thành một hàng rào bền vững chống lại độ ẩm, bụi bẩn và sạn đá tác động.

Bình xịt phủ gầm CCC Underbody cung cấp một lớp cách nhiệt cho cabin xe, giảm tiếng ồn phát ra từ gầm khi xe di chuyển. Lớp phủ công nghệ cao cũng bịt kín các vết nứt và lỗ nhỏ trên khung gầm cũ giúp làm phẳng bề mặt. Bạn cũng có thể phủ trên hốc bánh xe, nắp capo, bên dưới mui xe hoặc mặt trong của chắn bùn,….

Giá dịch vụ sơn phủ gầm ô tô tại Vietnam Car Care, quận 7, TP HCM năm 2024:

BẢNG GIÁ PHỦ GẦM Ô TÔMINI/ SEDANSUV 5 CHỖSUV 7 CHỖ/ BÁN TẢI
Gói phủ gầm ô tô CCC Underbody3.500.000 VNĐ4.000.000 VNĐ4.500.000 VNĐ
Số lượng chai sơn phủ gầm6 chai7 chai8 chai
Bảo hành2 năm bảo hành không bong rộp, tróc nứt, ố hay gỉ sét các chi tiết được phủ.

*Lưu ý:

 • Giá trên đã bao gồm tiền công phủ gầm ô tô.
 • Không đổi giá, dù là dòng xe cao cấp.

Vietnam Car Care – Dịch vụ phủ gầm ô tô chất lượng tại TP HCM

Trong bài viết viết này, Vietnam Car Care đã tổng hợp thông tin từ khắp nơi trên internet để tìm ra mức giá nào đáng để bạn phủ gầm xe ô tô. Chúng tôi cũng đưa ra những thông tin giải đáp vấn đề cụ thể, mong rằng sẽ giúp bạn hiểu được cách tự đánh giá giá trị của những sản phẩm này. Như những người anh em biên tập viên của chúng tôi tại Vietnam Car Care đã nói: “Kiến thức là bệ phóng”.

Là một trong những trung tâm chăm sóc ô tô chất lượng cao tại TP HCM, Vietnam Car Care hiện đang cung cấp dịch vụ phủ gầm ô tô với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Lớp bảo vệ gầm xe hoàn hảo của chúng tôi giúp khung gầm ô tô tránh khỏi hư hỏng, đảm bảo độ bền, giảm chi phí sửa chữa và giữ gìn giá trị của “xế cưng”. Tại Vietnam Car Care, chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên thạo nghề, có nhiều năm kinh nghiệm thi công lớp phủ gầm trên nhiều phân khúc xe, bao gồm các hãng xe cao cấp.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và đặt lịch phủ sơn phủ gầm ô tô nhanh chóng!

Địa chỉ:

 • Vietnam Car Care, 1A Đ. Phú Thuận, Ph. Phú Thuận, Quận 7, TP HCM

Hotline:

 • 1800 64 64 16
 • 0911 811 247
4.9/5 - (72 votes)