Bạn nên chăm sóc ngoại thất trước hay chăm sóc nội thất trước?

Cho dù bạn đang sở hữu bất kỳ dòng xe nào, khi được chăm sóc đúng cách, mọi chiếc xe đều trở nên sáng đẹp hoàn hảo. Tại trung tâm Vietnam Car Care, chúng tôi áp dụng các phương pháp chăm sóc xe chuyên nghiệp, đảm bảo rằng sau khi thực hiện, từng chiếc xe được hoàn thiện từ trong ra ngoài. Nhưng bạn đang quan tâm đến việc nên chăm sóc ngoại thất trước hay chăm sóc nội thất trước? Như thế nào mới đúng cách? Các chuyên gia chăm sóc xe ô tô của chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên giúp bạn giữ cho nội ngoại thất luôn sạch đẹp. 

ve sinh noi that o to viet nam car care

Bạn nên chăm sóc ngoại thất trước hay chăm sóc nội thất trước?

Khi đến với bất kỳ trung tâm chăm sóc xe nào, đội ngũ tư vấn sẽ đưa ra lời khuyên rằng bạn nên chăm sóc nội thất ô tô trước và sau đó đến ngoại thất. Bởi, nếu bạn chăm sóc ngoại thất sạch sẽ, khi tiến hành lau dọn nội thất sẽ cần tháo dỡ một vài bộ phận trên xe, điều này khiến ngoại thất dễ bám bụi, vết bẩn một lần nữa. 

Chăm sóc nội thất xe ô tô

Trước khi làm sạch bên trong xe, bạn cần phải tháo bỏ các bộ phận riêng biệt để tiến hành vệ sinh kỹ lưỡng nhất. Tiếp theo, thu gom rác thải và sắp xếp toàn bộ các vật dụng, tránh để chúng lộn xộn trong quá trình chăm sóc nội thất. 

Nguyên tắc vệ sinh sẽ được thực hiện từ trước ra sau và từ trên xuống dưới. Khu vực trần xe sẽ là nơi đầu tiên được làm sạch, rồi đến kính lái, bảng điều khiển, vô lăng,…di chuyển dần đến những bộ phận nhiều vết bẩn tích tụ hơn như lỗ thông hơi, các kẽ hở xung quanh khác. 

Chăm sóc ngoại thất xe ô tô

Bắt đầu công việc rửa xe với các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng, máy phun áp lực cao, cọ rửa,…Lúc này, tất cả các cánh cửa, kính ô tô đều được đóng kín hoàn toàn trước khi vệ sinh. Sau khi lau rửa toàn bộ phần ngoại thất, sẽ đến các khu vực như bánh xe, gầm xe.

Lưu ý, không gian chăm sóc xe phải rộng rãi vì công việc này thực hiện trong nhiều giờ liên tục, đồng thời đảm bảo không có những vật cản trở trong quá trình tẩy rửa. Điều này giúp mang lại kết quả chăm sóc được như mong đợi. 

Chăm sóc ngoại thất trước hay chăm sóc nội thất trước cũng phải đúng cách

Tùy thuộc vào tình trạng của chiếc xe mà trung tâm detailing áp dụng phương pháp chăm sóc khác nhau. Vì thế, việc đánh giá tình trạng ban đầu của xe ô tô là điều quan trọng. Bên cạnh đó, những dụng cụ, sản phẩm tẩy rửa phải được chọn lựa kỹ lưỡng, không dễ tạo vết xước hoặc gây hại cho các bộ phận nội ngoại thất. 

ve sinh noi that o to viet nam car care 1

Phương pháp rửa xe phổ biến tại các trung tâm chăm sóc xe hiện nay là “phương pháp hai xô”. Một xô chứa dung dịch rửa xe và một xô nước để rửa sạch khăn lau ô tô. Bởi, nếu chỉ dùng một xô duy nhất, các tạp chất ô nhiễm dễ dàng bám lại vào các khăn lau và tạo ra vết xước khi lau rửa bề mặt xe. 

Quá trình rửa xe rất quan trọng nhưng bước làm khô xe cũng phải đảm bảo đúng cách. Bạn nên nhớ, phần nước dư thừa đọng lại trên xe sẽ gây hỏng lớp sơn, làm suy giảm tính năng của bề mặt sơn xe. 

Tại Vietnam Car Care, chúng tôi biết rằng, không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để tự chăm sóc cho chiếc xe yêu quý của mình. Chính vì thế, hãy để chúng tôi thay bạn chăm sóc xe ô tô theo cách tốt nhất và trả lại bạn một chiếc xe sạch bóng hoàn hảo. 

Các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong ngành detailing của Vietnam Car Care sẽ đảm bảo từng bước quy trình kỹ lưỡng, kiểm tra chi tiết từ trong ra ngoài. Bạn cũng không cần đắn đo nên chăm sóc ngoại thất trước hay chăm sóc nội thất trước. 

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Địa chỉ: Số 1A Phú Thuận, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 1800 64 64 16 hoặc 0911 811 247

Rate this post