Bạn hiểu lớp phủ nano là gì? 

Trong lĩnh vực chăm sóc xe, có rất nhiều sự lầm tưởng về lớp phủ nano dành cho ô tô. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về phủ nano là gì và liệu rằng khi sử dụng phương pháp này có phải là một lựa chọn khôn ngoan hay không? 

phu nano la gi vietnam car care

Định nghĩa về phủ nano là gì?

Nói theo cách đơn giản và dễ hiểu, đây là một lớp phủ bảo vệ rất mỏng với các thành phần chính là tinh thể nano có gốc hữu cơ polymer. Lớp phủ nano rất linh hoạt, ngăn cản được các loại ô nhiễm bám vào bề mặt gây hại cho xe hơi. 

Hơn hết, phủ nano còn có thể hạn chế được vết xước nhỏ và nhẹ trên bề mặt nhưng thời gian tồn tại ngắn, chỉ trong khoảng từ 3-6 tháng. Trên thị trường, sản phẩm phủ nano được bày bán dưới hai dạng chính: sáp cứng hoặc dạng lỏng. 

Có nên phủ nano cho xe ô tô?

Không giống như các loại sản phẩm phủ cao cấp như ceramic, lớp phủ nano cần phải được bảo dưỡng định kỳ. Bởi chúng rất dễ bị rửa trôi khi bạn thường xuyên rửa xe hoặc dùng những chất tẩy rửa mạnh. 

Vì thế, sản phẩm phủ nano được đánh giá có khả năng bảo vệ thấp. Nếu bạn mong muốn có một phương pháp tối ưu hơn, không phải tốn nhiều thời gian bảo dưỡng thì phủ ceramic là giải pháp tốt nhất hiện nay. 

Vậy sự khác nhau giữa phủ ceramic và phủ nano là gì?

Dù là ceramic hay nano đều là các phương pháp giúp bảo vệ lớp sơn xe tránh khỏi những ô nhiễm từ môi trường. Tuy nhiên, chúng vẫn có những sự khác biệt cơ bản như: 

  • Ceramic được cấu tạo bởi SiO2/TiO2 (gốc phi hữu cơ) và nano được cấu tạo từ gốc hữu cơ. 
  • Khi thi công phủ ceramic cần tuân thủ theo những nguyên tắc và đòi hỏi kỹ thuật thực hiện chuẩn xác hơn. 
  • Ceramic có độ cứng và cho khả năng bảo vệ cao hơn nano, chống chịu tốt trước mọi loại ô nhiễm, không dễ bị mất đi khi bạn rửa xe thường xuyên. 
  • Ceramic có thể tồn tại từ 2-5 năm, trong khi nano chỉ tồn tại được trong vài tháng.
  • Ceramic mang lại độ sáng bóng vượt trội.
  • Giá thành phủ ceramic cao hơn phủ nano. 

Một ví dụ đã được chứng minh về việc phủ ceramic cho xe ô tô. Đối với những trường hợp ít sử dụng, xe để trong nhà và chỉ dùng đến trong một vài dịp đi chơi, du lịch thì có thể không cần phải phủ lại bằng lớp bảo dưỡng ceramic khác. Nhưng nếu bạn phải lái xe đường dài liên tục hoặc đang sinh sống trong những môi trường nhiều ô nhiễm, bạn sẽ cần bảo dưỡng lớp phủ thường xuyên hơn, khoảng 6 tháng/lần để tránh các yếu tố môi trường làm mài mòn lớp phủ. 

Những thắc mắc thường gặp về lớp phủ nano

Phủ nano có xóa được vết xước, xoáy không?

Lớp phủ nano chỉ có tác dụng bảo vệ và không thể xóa xước, xoáy trên bề mặt được phủ. Nếu bạn muốn xử lý vết trầy xước triệt để, đánh bóng/hiệu chỉnh sơn mang lại hiệu quả tốt nhất trong trường hợp này. 

phu nano la gi viet nam car care

Giá phủ nano ceramic bao nhiêu?

Để xác định được giá thành của phủ nano hay ceramic đều phải dựa trên quy định mức giá tại từng trung tâm chăm sóc xe khác nhau. Ngoài ra, tùy vào từng loại sản phẩm phủ cũng có tác động đến sự thay đổi giá khi bạn muốn thực hiện phủ bảo vệ cho xe ô tô. 

Nhìn chung, phủ nano có mức giá dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng. Trong khi đó, phủ ceramic có mức chi phí cao hơn, thường lên đến vài chục triệu đồng. 

Như vậy, với những thông tin được chia sẻ trên đây, bạn đã biết rõ hơn về lớp phủ nano là gì. Tại Vietnam Car Care, ngoài việc mang đến những phương pháp chăm sóc xe ô tô đạt tiêu chuẩn cao, chúng tôi còn cung cấp những sản phẩm detailing chất lượng, được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. 

Nếu bạn có thể thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

Địa chỉ: Số 1A Phú Thuận, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 1800 64 64 16 hoặc 0911 811 247

Rate this post