Vệ Sinh Động Cơ

Điều quan trọng nhất cần phải nhớ là tuyệt đối không được vệ sinh khi động cơ còn nóng – luôn phải chờ cho đến khi xe nguội hẳn mới được làm.

An Toàn

Việc giữ gìn khoang động cơ sạch sẽ mang đến rất nhiều lợi ích, nhưng lại thường bị bỏ qua. Nếu động cơ luôn sạch sẽ, không bám bẩn, thì không những máy móc sẽ được kéo dài tuổi thọ mà các bộ phận còn lại của xe cũng thế. Hơn nữa, đây cũng là cách để giảm thiểu đến mức thấp nhất khả năng có gì trục trặc xảy ra với chiếc xe, đảm bảo an toàn hơn.

Điều quan trọng nhất cần phải nhớ là tuyệt đối không được vệ sinh khi động cơ còn nóng – luôn phải chờ cho đến khi xe nguội hẳn mới được làm.

Sau đó, bạn cần đảm bảo các bộ phận cần thiết đã được bao bọc cẩn thận – trong trường hợp này người ta thường dùng giấy thiếc để bảo vệ các bộ phận không đụng đến trong khoang động cơ, nếu không, có thể sẽ gây hại cho chúng. Hãy nhớ rằng không bao giờ được xịt vòi nước mạnh vào khoang máy, vì điều này có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng!

Động cơ là phần đặc biệt nhạy cảm, và chúng tôi khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn này một cách cẩn thận. Quy trình vệ sinh động cơ yêu cầu người thực hiện phải có kỹ thuật. Cần tuân thủ chính xác các bước để đảm bảo an toàn và không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho các bộ phận thiết yếu của động cơ.

Vệ Sinh

Tuần này, chúng tôi đã tiến hành vệ sinh động cơ cho chiếc Mazda 3, với động cơ I-4 2,5 lít có công suất 186 mã lực và mô-men xoắn 252 Nm. Phần động cơ nằm bên dưới mui xe mang đến cho người lái một cảm giác cực kỳ “đã”. Sau khi được chúng tôi làm sạch hoàn toàn, động cơ xe hoạt động êm nhẹ, hoàn hảo nhất có thể.

Điều quan trọng là phải đợi cho đến khi xe nguội rồi mới được bắt tay vào công việc. Đảm bảo động cơ đủ nguội để chạm vào. Tuyệt đối không được làm ướt cụm ống thải khi chúng đang còn nóng. Nguyên tắc “bất di bất dịch” cần phải tuân thủ là chờ ít nhất 30 – 45 phút sau khi tắt động cơ để nhiệt độ động cơ hạ xuống bằng nhiệt độ phòng. Khi máy đã nguội, bạn cần phải che tất cả các bảng cầu chì, hệ thống điện, bầu hút gió của khoang động cơ lại bằng túi nhựa, bọc kỹ càng để đảm bảo nước không bị vào nước.

Bước tiếp theo là dùng máy hút bụi để loại bỏ các mảnh vụn tích tụ trong những kẽ hở của khoang động cơ. Hãy chắc chắn thực hiện bước này trước khi xịt nước vào. Sau đó, hãy rửa sạch nhanh bằng cách xịt nhẹ nước, việc này sẽ giúp bạn loại bỏ các vết bụi trên bề mặt một cách dễ dàng.

Tiếp theo, lấy sản phẩm rửa ra, chúng tôi sử dụng loại IGL Multipurpose Cleaner và các loại bàn chải mềm dùng cho detailing. Bí quyết dành cho bạn là nhớ sử dụng đồng thời cả hai loại bàn chải cán ngắn và cán dài. Bàn chải cán dài sẽ giúp bạn tiếp cận được những khu vực chật hẹp trong khoang động cơ một cách dễ dàng hơn.

Sau khi rửa sạch mọi thứ bằng nước, xịt một lượng vừa đủ chất tẩy đa năng vào. Hãy cẩn thận để không làm các múi điện chập vào nhau, dù hầu hết chúng đã được nhà sản xuất bọc kỹ rồi, nhưng tốt nhất là không nên làm ảnh hưởng.

Chờ một lát để chất tẩy rửa thấm vào các vết bẩn cứng đầu – sau đó bắt đầu chà bằng bàn chải detailing, bắt đầu từ những chỗ ít bẩn trước. Sau khi đã chà sạch, bạn có thể rửa lại một lần nữa với vòi nước, đừng dùng quá nhiều nước, chỉ cần đủ để rửa sạch các bộ phận thôi.

Sau khi đã hoàn thành, bạn cần sử dụng máy nén khí xì khô để làm khô khoang động cơ. Sau đó hãy theo dõi, nếu thấy còn nước thì tiếp tục lau khô bằng bằng khăn vải chất lượng tốt. Cuối cùng, luôn luôn xịt thêm một lớp IGL Dash cho các bộ phận được làm bằng nhựa để biến chúng trở nên đẹp hơn cả lúc đầu!

Bạn có thể tham khảo thêm:

> Quy trình vệ sinh nội thất ô tô chuyên nghiệp

> Cách làm sạch ô tô tại nhà

> Các dịch vụ Vietnam Care Care

Đăng ký ngay

Đừng ngần ngại liên lạc ngay với chúng tôi.

Thắc mắc của bạn?