Rửa Xe Ô Tô Tại Nhà Bằng Những Dụng Cụ Rửa Xe Đơn Giản

Rửa xe ô tô tại nhà bằng những dụng cụ đơn giản

Rửa xe ô tô tại nhà vừa là một hoạt động thư giãn, vừa lại giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền. Rửa xe hơi của riêng bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền nếu bạn không muốn phải trả quá nhiều chi phí cho việc rửa xe, và giúp bạn có cơ hội chú ý hơn đến những khu vực đặc biệt của xe. Các đơn vị rửa xe bên ngoài chất lượng kém thường sử dụng những dụng cụ rửa xe rẻ tiền có thể sẽ làm trầy xước hoặc làm hỏng sơn xe của bạn, vì vậy việc tự rửa xe ô tô tại nhà sẽ cho phép bạn giữ cho xe của mình cũng như lớp sơn luôn trong tình trạng mới cóng, đảm bảo an toàn. Để rửa xe tại nhà, bạn sẽ cần đậu xe ở những mặt phẳng thoáng đãng, râm mát, dễ dàng tiếp cận vòi nước. Xe cần phải được rửa sạch toàn bộ trong một lần, thường mất một hoặc hai tiếng đồng hồ tùy thuộc vào kích thước của xe và mức độ bẩn của nó.

Chuẩn Bị Rửa Xe Ô Tô

Bước 1: Tìm chỗ đậu xe phù hợp để chuẩn bị rửa xe ô tô

We're Now An Official Member of the IDA

Không nên đỗ xe chỗ có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Điều này giúp xe không bị khô nhanh, dẫn đến hiện tượng vết nước đọng loang trên sơn. Bên cạnh đó, rửa xe dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp cũng có nguy cơ làm cho xe của bạn bị nóng lên trong lúc rửa. Điều này dẫn đến hiện tượng nước bay hơi nhanh hơn, quá trình làm sạch cũng vì thế mà trở nên khó khăn hơn. Kiểm tra xem tất cả các cửa sổ đã được đóng chưa và rút lại ăng-ten (nếu có), để ngăn nước vào bên trong xe hoặc ăng-ten xe của bạn. Kéo cần gạt nước ra khỏi kính chắn gió cho đến khi chúng khớp vào vị trí được đặt ban đầu, cách xa kính.

Bước 2: Mặc trang phục bảo hộ, chuẩn bị dụng cụ và dung dịch rửa xe ô tô

Đặt mọi dụng cụ và dung dịch cần thiết cho việc rửa xe ô tô vừa đủ gần để bạn có thể lấy ngay khi cần nhưng cũng vừa đủ xa để không bị dính nước và bọt xà phòng. Dụng cụ cần thiết ở đây bao gồm những gì? Dung dịch tẩy rửa bạn sẽ sử dụng để làm sạch. Ống dẫn nước có sẵn tại nhà. Thùng đựng nước, vòi nước. Vải sợi nhỏ và khăn để lau khô xe sau khi rửa. Bạn cần chuẩn bị thêm găng tay, cộng với một miếng bọt biển lớn, bàn chải chà cứng và cả một bàn chải riêng để chà lốp xe.

Hãy mang mặc trang phục bảo hộ phù hợp: giày, quần short và dép cao su khi thời tiết bình thường, quần dài và ủng cao su nếu nơi bạn sống có tiết trời hơi lạnh.

Điều quan trọng: Tất cả các dung dịch tẩy rửa bạn sử dụng đều phải là các sản phẩm chính hãng, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tuyệt đối không dùng nước rửa chén để thay thế, bởi nước rửa chén có tính kiềm mạnh sẽ làm độ bóng của xe mất dần, mòn lớp sơn zin ban đầu. Cũng đừng tiếc tiền mà mua những dung dịch rửa không có nhãn mác, vì như vậy thì thà không rửa còn hơn. Bởi những sản phẩm đó chỉ gây hại thêm cho lớp sơn xe của bạn, về lâu về dài hậu quả để lại cho xe là vô cùng lớn. Bạn có thể mua chất tẩy rửa dành riêng cho xe hơi tại cửa hàng phụ tùng ô tô gần nơi bạn sống, nhưng tuyệt đối phải là nơi có uy tín. Nếu không tin tưởng chắc chắn, bạn có thể ghé cửa hàng trực tuyến cung cấp các sản phẩm và dụng cụ chăm sóc, vệ sinh xe hơi của Vietnam Car Care tại Carcarecentre. Các sản phẩm tại Carcarecentre là hàng ngoại nhập, chất lượng đỉnh cao, nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Vietnam Car Care có dịch vụ giao hàng tận nhà nên bạn không cần phải lo lắng khi không biết tìm mua hàng tốt ở đâu nữa.

Bước 3: Chuẩn bị thùng nước và vòi xịt để rửa xe ô tô

Đổ nước đầy thùng. Sau đó hòa dung dịch rửa xe theo tỉ lệ phù hợp ứng với dung tích của thùng. Đây được xem là thùng chứa dung dịch rửa. Chúng tôi khuyên bạn nên có 2 thùng đựng dung dịch tẩy rửa riêng. Một thùng dùng để rửa cho thân xe và một thùng riêng dùng để rửa cho bánh xe. Đổ đầy cả hai thùng bằng nước và xà phòng. Chuẩn bị 2 miếng lưới lọc bụi bẩn để vào đáy của 2 thùng. Đổ đầy một thùng khác bằng nước sạch. Đây sẽ là xô rửa lại của bạn. Bạn chỉ cần một thùng để rửa sạch lại xà phòng và bụi bẩn trên tất cả các bộ phận của xe mà thôi.

Rửa Xe Ô Tô Với Quy Trình Chuẩn

Rửa xe ô tô bước 1: Làm ướt lớp sơn xe

Dùng vòi nước có áp lực mạnh xịt vào xe để đánh bay đi bụi bẩn và làm ướt lớp sơn xe. Lưu ý, khi dùng vòi nước xịt trực tiếp vào xe, bạn nên xịt theo hướng từ trên xuống dưới mặt đất để giảm thiểu khả năng bị trầy sơn xe. Ngoài ra, xịt theo cách này thì vết bẩn cũng dễ dàng trôi xuống đất.

Rửa xe ô tô bước 2: Bánh xe là bộ phận đầu tiên cần được rửa trong quy trình rửa xe ô tô

Bánh xe thường là bộ phận bẩn nhất trên xe, thế nên bạn nên ưu tiên rửa sạch chúng trước, để bụi bẩn trôi ra khỏi khu vực rửa xe của bạn. Sau khi đã xịt trôi đi đất bẩn bám trên bánh xe, lúc này bạn có lau dọn thì cũng sẽ không còn bị vết bẩn bắn lên trên, nhờ thế bạn không cần phải tốn sức rửa thêm lần nữa. Hãy sử dụng một bàn chải bánh xe dài và mỏng để làm sạch các lỗ của bánh xe. Nếu các bánh xe đã bóng và sạch sẽ rồi, hãy sử dụng miếng bọt biển thay cho bàn chải để làm sạch chúng. Nhớ dùng loại găng tay chuyên rửa xe cỡ lớn. Trước khi bạn bắt đầu chà rửa bề mặt xe, hãy ngâm miếng bọt biển lớn trong nước xà phòng, nhất định phải rửa sạch mọi vết bẩn trong đó và bắt đầu bôi lên xe. Không sử dụng bàn chải trên thân xe, vì điều này có thể để lại vết xước nhỏ.

Hãy sử dụng găng tay chuyên dụng để rửa, vì chúng được thiết kế để không làm trầy xước bề mặt lớp sơn xe. Tuy nhiên, dù có sử dụng găng tay chuyên dụng thì bạn vẫn nên rửa sạch chúng, nhúng vào nước xà phòng thường xuyên để lau xe. Găng tay rửa xe chuyên dụng không giống như bọt biển, có thể thả vào máy giặt để loại bỏ tất cả bụi đất, cát, sạn.

Rửa xe ô tô bước 3: Rửa xe ô tô theo thứ tự

Rửa theo thứ tự từng bộ phận trên thân xe, bắt đầu từ phần đầu. Lặp lại nhiều lần, sau đó thực hiện tiếp với các khu vực thấp hơn. Việc rửa xe từ trên xuống sẽ cho phép xà phòng chảy từ phần trên xuống các phần thấp hơn của xe. Điều này sẽ giúp bạn không phải rửa các phần giống nhau nhiều lần để đảm bảo tất cả đều đã được sạch sẽ. Nếu xe rất bẩn, bạn có thể rửa tới rửa lui một cách nhẹ nhàng, vì đã có sự hỗ trợ của các dung dịch tẩy rửa an toàn và dụng cụ chuyên dụng rồi. Tuy nhiên, cũng tránh chà quá nhiều vào bụi bẩn trên xe, vì điều này có thể làm trầy xước hoặc làm hỏng lớp sơn.

Rửa xe ô tô bước 4: Loại bỏ các chất ô nhiễm nặng

Loại bỏ phân chim hoặc xác côn trùng chết. Phân chim và xác côn trùng chết có thể làm hỏng lớp sơn, thế nên bạn cần cẩn trọng hơn trong việc loại bỏ chúng. Sử dụng khăn ẩm nếu bạn cần nhiều lực chà hơn so với găng tay chuyên dụng. Làm mềm các chất bẩn bẩn bằng cách nhúng một miếng bọt biển vào nước ấm, sau đó cho nước ngấm vào và tẩy sạch chúng. Lưu ý phải giữ khăn rửa xe chuyên dụng luôn sạch. Rửa sạch bụi bẩn ra khỏi găng tay rửa xe chuyên dụng hoặc miếng bọt biển trong xô nước thường xuyên để giữ chúng luôn sạch. Nếu bạn để bụi bẩn, đất cát bám dính trong găng tay rửa xe chuyên dụng, thì nguy cơ cao là bạn sẽ làm xước hoặc hỏng lớp sơn xe. Hãy giũ sạch chúng thường xuyên trong xô rửa và khi nước trong xô trở nên đục hoặc có sạn, hãy đổ hết đất cát ra và đổ lại đầy thùng bằng nước sạch.

Rửa xe ô tô bước 5: Vệ sinh cửa kính

Tương tự khi vệ sinh các phần còn lại của xe, bạn phải luôn luôn đóng kỹ cửa kính trong lúc vệ sinh để nước không thể tràn vào nội thất bên trong xe.  Lưu ý phải luôn giữ cho toàn bộ xe được ướt khi bạn rửa. Điều này sẽ ngăn ngừa hiện tượng các giọt nước khô đọng trên sơn và để lại các đốm nước.

Rửa xe ô tô bước 6: Kiểm tra lại phần thân dưới xe

Sau khi tiến hành lau khô, bạn lưu ý phần thân dưới xe và bánh xe, vì đây là nơi bụi bẩn nhất đã được vệ sinh sạch trước đó. Nên khi bạn lau khu vực này, cần kiểm tra kỹ lần nữa chúng đã sạch hoàn toàn chưa, vì các vết bẩn như những hạt cát có thể làm trầy đi lớp sơn phần dưới xe của bạn. Làm sạch các lốp xe bằng bàn chải nhựa. Nếu lốp xe của bạn bị bẩn bạn không thể  làm sạch tuyệt đối chỉ bằng một miếng bọt biển hoặc găng tay rửa xe chuyên dụng. Thì hãy sử dụng một bàn chải nhựa có lông cứng để làm sạch chất bẩn từ lốp xe của bạn.

Rửa xe ô tô bước 7: Xả nước rửa xe ô tô

Khi đã vệ sinh xong xuôi toàn bộ xe, bạn hãy bật vòi xịt nước để phun nhẹ lên lớp bọt dung dịch một lượt, bọt xà phòng sẽ trôi gần hết khỏi xe. Sau đó hãy tăng lực mạnh hơn để loại bỏ hoàn toàn dung dịch và các chất bẩn còn sót lại trên lớp sơn xe. Xịt theo thứ tự từ trên xuống dưới. Nghĩa là sau khi rửa sạch phần lớn các bề mặt xe, hãy sử dụng vòi xịt để rửa đáy xe, ở nhiều góc độ khác nhau.

Rửa xe ô tô bước 8: Lau khô xe

Hãy sử dụng 2 chiếc khăn mềm chuyên dụng để lau khô xe. Khả năng thấm nước của khăn microfiber sẽ tốt hơn, và không bị vướng bông ra bề mặt xe. Khăn lau khô chuyên dụng có bán tại Carcarecentre. Nên dùng trước một khăn lau cho tới khi xe chỉ còn vệt nước mờ, sau đó dùng tiếp chiếc khăn còn lại để lau khô hẳn toàn bộ bề mặt sơn. Với kính xe, nếu có thể, bạn hãy dùng nước rửa kính chuyên dụng để làm bóng kính nếu cảm thấy việc rửa bằng dung dịch là chưa đủ.

Rửa xe ô tô là công việc thường xuyên. Nếu có thể tuân theo quy trình rửa xe ô tô theo hướng dẫn trên và đảm bảo điều kiện rửa xe tốt nhất, các bạn có thể tự rửa xe tại nhà. Việc này giúp các bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Tuy nhiên, nếu không chắc chắn về “tay nghề” của mình, bạn nên mang xe đến các trung tâm chăm sóc xe uy tín, để tránh tiền mất tật mang, lại đỡ tốn công sức, mà xế yêu vẫn được đảm bảo an toàn, sạch sẽ. Giá của dịch vụ rửa xe ô tô cao cấp tại các trung tâm uy tín như Vietnam Car Care cũng không quá cao, nhưng chất lượng dịch vụ thì luôn luôn được đảm bảo, uy tín hàng đầu.

Vietnam Car Care là trung tâm hàng đầu trong dịch vụ chăm sóc xe hơi tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận với các chi nhánh ở Bình Dương, Đồng Nai, Đà Lạt, Nha Trang… Với phương châm “sự hài lòng của khách là ưu tiên số 1” làm kim chỉ nam, Vietnam Car Care luôn dẫn đầu thị trường chăm sóc xe hơi với các dịch vụ cực đỉnh và sản phẩm, dụng cụ chăm sóc xe ngoại nhập chất lượng cao. Cùng với đội ngũ được các chuyên gia Anh Quốc đào tạo, giá rửa xe ô tô chuyên nghiệp phải chăng. Đó chính là đều tuyệt vời mà Vietnam Car Care mang đến cho khách hàng.

Đến đây, bạn đã hoàn thành xong các bước rửa xe ô tô, hay rửa xe hơi tại nhà. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu và thời gian của bạn. Bạn cân nhắc việc rửa xe tại nhà hay dùng dịch vụ. Như đã nhắc phần đầu tiên về rửa xe dịch vụ đa phần sẽ dùng các dụng cụ không được vệ sinh kỹ, dẫn đến ảnh hưởng đến lớp sơn xe. Riêng tại Vietnam Car Care thì bạn hoàn toàn an tâm với dịch vụ “rửa xe ô tô chuyên nghiệp” hay còn gọi “luxury carwash“. Bạn có thể tìm hiểu thêm dịch vụ đó tại đây.

Vietnam Car Care là trung tâm hàng đầu dịch vụ chăm sóc xe hơi, chúng tôi lấy phương châm “sự hài lòng của khách là ưu tiên số 1” làm kim chỉ nam. Cùng với đội ngũ được đào tạo chính quy từ chuyên gia Anh Quốc và giá rửa xe ô tô chuyên nghiệp ngang bằng cách dịch vụ rửa xe thông dụng. Là đều tuyệt vời mà Vietnam Car Care mang đến cho bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm:

> Các dịch vụ của Vietnam Car Care

> Hướng dẫn vệ sinh nội thất ô tô tại nhà

> Hướng dẫn đánh bóng xe hơi tại nhà

Đăng ký ngay

Đừng ngần ngại liên lạc ngay với chúng tôi.

Thắc mắc của bạn?