Những câu hỏi thường gặp về Phủ sứ ceramic

Phủ sứ ceramic là gì?

Phủ sứ Ceramic bảo vệ còn được biết đến là Ceramic Coating (Gốm), Quartz Coating (Thạch anh) hay Glass Coatings (Thủy tinh). Đây là công nghệ phủ bảo vệ sơn cao cấp, là loại keo sơn ô tô tiên tiến nhất trên thị trường thế giới hiện nay.

Công nghệ này áp dụng công thức độc đáo nhằm tạo lớp liên kết bền vững bao phủ bên trên lớp sơn xe, với độ bền lâu dài lên đến 5 năm, giữ được độ sáng bóng của xe cũng như giúp việc vệ sinh xe dễ dàng hơn.

Các lợi ích của phủ sứ Ceramic?

Lớp sứ ceramic sẽ bảo vệ phương tiện khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường, đặc biệt là môi trường ở Việt Nam, khiến xe nhanh chóng cũ kỹ và mất giá. Với lớp phủ sứ ceramic, xe sẽ được bảo vệ khỏi các tia UV gây hại từ ánh mặt trời, mưa axit, phân chim cũng như tăng khả năng chống trầy xước cao hơn so với lớp sơn thường.

Phủ sứ Ceramic khác gì với các phương pháp wax/sealant (phủ nano) thông thường khác?

Một lớp phủ ceramic liên kết bán vĩnh viễn với lớp sơn xe và sẽ kéo dài nhiều năm liền. Trong một môi trường như ở Việt Nam, wax hay sealant không thể kéo dài độ bền – theo kinh nghiệm của chúng tôi thì lớp wax sẽ xuống cấp sau tối đa từ 2-3 tháng và không thể có được khả năng bảo vệ như lớp phủ sứ ceramic.

Lớp wax và sealant sẽ xuống cấp dần dần và có thể bị loại bỏ bởi các hóa chất tẩy rửa mà nhiều cơ sở rửa xe bình dân ở Việt Nam vẫn thường sử dụng.

Loại sứ ceramic nào tốt nhất?

Khi quyết định thực hiện phủ sứ cho xe, bạn nên kiểm tra trước một số điều quan trọng sau. Đầu tiên, sản phẩm được sử dụng; chúng có phải là sản phẩm của các thương hiệu lớn (như IGL Coatings, Ceramic Pro, Gyeon) hay là một loại sản phẩm REBRANDED/OEM từ Trung Quốc?

Một sản phẩm từ các thương hiệu chính hãng sẽ phải trải qua nhiều năm thử nghiệm và nghiên cứu, phát triển trước khi được đưa ra thị trường. Những trung tâm detailing nổi tiếng trên thế giới sẽ chỉ sử dụng sản phẩm của những thương hiệu có tiếng này mà thôi. Việc sử dụng các thương hiệu có tiếng, xe sẽ được đảm bảo và bảo hành từ 1-5 năm trực tiếp từ nhà sản xuất bởi họ chắc chắn lớp phủ của họ đã hoàn hảo và có thể kéo dài nhiều năm.

Tiếp theo, nếu một đơn vị phủ sứ ceramic nào đó quảng cáo các gói phủ 5,7,10 lớp v.v và bảo hành 1-2 năm, thì bạn cần phải tự hỏi lại, cần đến nhiều lớp để làm gì?

Tại sao nhiều đơn vị ở Việt Nam quảng cáo các gói phủ nhiều lớp?

Có phải càng nhiều lớp càng tốt? Câu trả lời đơn giản là KHÔNG!

Việc phủ nhiều lớp không có nghĩa sẽ tăng độ bảo vệ lớp sơn xe. Công nghệ phủ sứ ceramic được thiết kế để tạo sự liên kết phân tử giữa lớp phủ với lớp sơn, tạo thành một liên kết bán vĩnh viễn bền chặt. Sau 3-4 lớp, độ liên kết phân tử này không còn khả thi với lớp sơn nữa, vì vậy mà bất kỳ lớp nào được phủ lên sau lớp thứ 4 sẽ chỉ là một lớp phủ đơn lẻ.

Nếu bên thực hiện phủ sứ nào hứa hẹn với khách hàng sẽ phủ 10 lớp, hãy yêu cầu họ chứng minh sự khác biệt về độ dày giữa 3 lớp và 10 lớp bằng máy đo độ dày lớp sơn, sẽ chẳng khác nhau chút nào. Đây chỉ là một mánh khóe tiếp thị của các trung tâm đang thực hiện dịch vụ phủ sứ mà lại không hiểu một chút gì về kỹ thuật phủ sứ ceramic.

Sau khi tiến hành phủ sứ cho xe, tôi có cần quay lại hằng tháng không?

Bạn không cần quay lại trung tâm chăm sóc xe mỗi tháng, tuy nhiên bất kỳ đơn vị phủ sứ ceramic có tiếng nào cũng sẽ có dịch vụ hậu mãi cho khách hàng để giúp khách hàng giữ lớp phủ luôn được ở trong điều kiện tốt nhất.

Tại Vietnam Car Care, chúng tôi khuyến khích khách hàng trở lại trung tâm sau mỗi 3,6,12 tháng và mỗi 6 tháng sau đó để chúng tôi có thể loại bỏ các chất bẩn gây nguy hiểm cho lớp phủ, giữ cho xe luôn trông không khác gì xe mới! Nếu có ai đó nói rằng việc bảo dưỡng sau khi phủ sứ là không cần thiết, có nghĩa là họ đã sai.

Có phải trung tâm chỉ có dịch vụ phủ bảo vệ lớp sơn thôi?

Không giống hầu hết các công ty khác ở Việt Nam chỉ đưa ra các gói phủ sứ bảo vệ sơn, tại Vietnam Car Care, chúng tôi có đầy đủ các loại từ phủ bảo vệ sơn IGL Coatings đến phủ bảo vệ toàn bộ xe. Phủ bảo vệ sơn IGL Coatings có 4 loại khác nhau: POLY, QUARTZ, QUARTZ+ và KENZO 10H.

Chúng tôi còn sử dụng IGL Trim để bảo vệ các chi tiết nhựa và cao su, IGL Window thì được thiết kế để bảo vệ kính, IGL Wheel là lớp phủ đặc biệt bảo vệ bánh xe chống lại các mối nguy hại từ bụi phanh.

Về nội thất, Vietnam Car Care có IGL Leather giúp bảo vệ các chi tiết da và IGL Fabric để bảo vệ các chi tiết vải, thảm sàn. Tất cả các sản phẩm phủ bảo vệ này đều đã được bao gồm trong các gói ĐỒNG, BẠC, VÀNG hoặc BẠCH KIM tùy thuộc yêu cầu và nhu cầu riêng của bạn.

Tóm lại lợi ích chính của việc phủ sứ ceramic là gì?

Mang đến cho xe vẻ sáng bóng như trong showroom nhiều năm liền

Rửa xe dễ dàng hơn

Bảo vệ xe khỏi các tia UV gây hại từ ánh mặt trời

Bảo vệ xe khỏi hiện tượng phai màu và các vết bẩn do môi trường gây ra

Tăng khả năng loại bỏ chất bẩn và nước.

Làm tăng vẻ đẹp sâu của lớp sơn, tăng giá trị chiếc xe.

Tăng khả năng chống trầy xước

Đảm bảo giá trị của xe sẽ luôn hơn nhiều so với những chiếc không được phủ sứ bảo vệ

Hỏi đáp với chuyên gia: Ed Bews @ Vietnam Car Care.
Ed Bews đam mê chăm sóc xe hơi từ khi còn là một cậu bé 17 tuổi, trong hơn 18 năm ông đã chăm sóc và yêu luôn những chiếc xe. Ông là một thành viên của Hiệp hội Chăm Sóc Ô tô Quốc tế (IDA – International Detailing Association) và là founder của Vietnam Car Care. Ed thành lập Vietnam Car Care vào năm 2015 để mang niềm đam mê với xe hơi cùng các kỹ thuật và dịch vụ chăm sóc ô tô quốc tế mà ông đã học được ở Anh đến với Việt Nam.

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

> Các dịch vụ Vietnam Car Care

> Làm thế nào để bọc xe hợp lý tránh tổn hại?

> Quy trình vệ sinh nội thất ô tô chuyên nghiệp