Menu Đóng
top 6 camera 360 ô tô tốt nhất năm 2021

Camera 360 độ ô tô – hỗ trợ tầm nhìn, lái xe an tâm

Hệ thống camera 360 độ ô tô bao gồm các camera và cảm biến tạo ra góc nhìn ảo của xe so với môi trường xung quanh. Thông tin được hiển thị trên màn hình trong xe giúp người lái có thể đỗ xe hiệu quả hơn.

camera 360 viet nam car care

Máy ảnh

Hệ thống này bao gồm 4 thấu kính góc rộng được gắn vào lưới tản nhiệt phía trước, dưới kính chiếu hậu bên ngoài và trên đuôi xe, đảm bảo rằng toàn bộ phạm vi quanh xe được quan sát rõ ràng nhất. Camera gắn phía đuôi đóng thêm vai trò như camera lùi và có thể hoạt động độc lập với ba camera còn lại.

Hệ thống cảm biến tiệm cận

Cảm biến tiệm cận có chức năng hỗ trợ đánh giá khoảng cách của những đối tượng gần đó. Các thiết bị điện từ này gửi tín hiệu đến một vật thể gần đó và phản ánh lại các tín hiệu để biết khoảng cách thực tế giữa ô tô và vật thể. Cảm biến thường được gắn trong cản trước và sau, nhưng với chiếc xe lớn hơn thường được gắn vào chắn bùn để tăng thêm độ an toàn.

Phần mềm xử lý hình ảnh

Các camera cung cấp hình ảnh riêng lẻ truyền vào phần mềm hình ảnh được tích hợp trong hệ thống đỗ xe. Phần mềm sẽ ghép những hình ảnh này lại với nhau để tạo ra một khung cảnh ảo từ trên không, bao gồm tất cả các chướng ngại vật xung quanh xe.

Phần cứng đại diện

Video từ phần mềm xử lý hình ảnh được chiếu trên HMI, thường là màn hình của hệ thống thông tin giải trí (màn hình android). Các cơ chế phản hồi như cảnh báo bằng âm thanh cũng được sử dụng trong hệ thống camera quan sát xung quanh để thông báo cho người lái xe về các vật thể khi ở gần.

Camera 360 độ ô tô hoạt động như thế nào?

Hệ thống camera 360 độ ô tô thường có 4 camera góc rộng được gắn vào các vị trí:
Một camera nằm giữa lưới tản nhiệt phía trước.
Hai camera góc siêu rộng nhìn xuống từ gương chiếu hậu bên hông hoặc cánh dọc hai bên sườn xe.
Cuối cùng là vị trí ngay phía trên biển số xe.
Mặc dù số lượng tối thiểu bốn camera có thể tạo thành góc nhìn 360 độ toàn diện, nhưng có những chiếc ô tô có thể có tám hoặc chín camera.

Bốn camera góc rộng tạo ra hình ảnh từ tất cả các phép đo và những hình ảnh này đồng thời được gửi đến ECU của máy chủ hệ thống xem xung quanh. Phần mềm sẽ xử lý để hiệu chỉnh và ghép lại với nhau để tạo ra phối cảnh thời gian thực về môi trường quanh xe như thể bạn đang nhìn từ trên cao.

Hình ảnh 360 độ có thể được hiển thị trên cùng một màn hình được phân chia thành nhiều phần với các chế độ xem phía trước, phía sau hoặc bên cạnh. Khi bạn di chuyển vào chỗ đậu xe, hệ thống camera 360 độ sẽ hiển thị các chướng ngại vật gần đó, giúp bạn tránh được các va chạm.

Hệ thống camera 360 độ có thực sự quan trọng?

Bạn có thể là một người lái xe rất giỏi nhưng vẫn có đôi lần phán đoán cũng bị sai lệch và tạo ra những va chạm đáng tiếc. Hệ thống camera 360 rất đáng được đầu tư nếu bạn muốn ngăn chặn những thiệt hại như vậy.

Đặc biệt khi bạn đang lái xe đầu kéo hoặc xe tải dài, việc đi vào các điểm đỗ với tầm nhìn bị hạn chế, các thao tác khác có thể khá khó khăn nếu bạn không lắp đặt hệ thống camera hoặc cảm biến đỗ xe.

Những điều cần lưu ý sau khi lắp camera 360 độ ô tô

Mặc dù camera 360 độ thông minh giúp việc đỗ xe dễ dàng hơn nhưng bạn vẫn cần lưu ý một số vấn đề sau:
Bạn phải luôn cẩn thận và kiểm tra tình huống xung quanh như chướng ngại vật, người đi bộ hoặc động vật.
Sau khi bắt đầu thao tác, bạn nên tiếp tục chú ý đến môi trường xung quanh.
Bạn phải luôn điều khiển xe chậm khi vào bãi đỗ để có thể dừng xe kịp thời nếu phát hiện chướng ngại vật.
Hệ thống camera quan sát xung quanh hoạt động tốt vào ban ngày hoặc ban đêm với điều kiện ánh sáng tốt.
Vạch khoảng cách và làn đường chỉ nên được lấy làm tham chiếu khi xe chạy trên mặt đất bằng phẳng.

cam 360 do toan canh o to viet nam car care
top 6 camera 360 ô tô tốt nhất năm 2021

GỬI YÊU CẦU BÁO GIÁ

Liên hệ Hotline

 1800 64 64 16

Hoặc điền vào form thông tin bên dưới

    Liên hệ