Hướng Dẫn Đánh Bóng Xe Ô Tô Tại Nhà

Phần 1: Chuẩn Bị  Đánh Bóng Xe Hơi Của Bạn

Đánh bóng xe ô tô của bạn sẽ giúp kéo dài tuổi thọ vẻ đẹp của sơn và ngoại thất. Đánh bóng xe là bước bị lãng quên giữa rửa và waxing, nhưng khi được thực hiện đúng cách, nó hoàn toàn làm sống lại lớp hoàn thiện bên ngoài của chiếc xe. Một đánh bóng xe kỹ lưỡng sẽ loại bỏ các chất ô nhiễm bề mặt liên kết chắc chắn và các khuyết điểm sơn dưới bề mặt, và sẽ chuẩn bị độ bóng bề mặt cho ứng dụng sáp. Đánh bóng thành công chiếc xe của bạn có thể cần một đội đánh bóng xe chuyên nghiệp – nhưng có thể hoàn thành việc đánh bóng bằng tay.

Bước 1 của chuẩn bị đánh bóng xe ô tô

Bạn đỗ xe trong một khu vực mát tránh nắng. Bước đầu tiên để đánh bóng chiếc xe của bạn là rửa nó, và bạn nên luôn luôn rửa một chiếc xe trong một khu vực râm mát. Ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể làm cho xà phòng bạn sử dụng để khô trên sơn, làm mờ lớp sơn. Tìm một nơi giữ cho toàn bộ chiếc xe tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp và rửa xe ở đó.
Hãy chắc chắn rằng bạn đỗ xe trên một bề mặt rắn. Bụi bẩn hoặc cỏ không được khuyến khích, vì bạn có thể bị dính bùn trên xe sau khi rửa. Một ngày u ám là thời gian tuyệt vời để rửa xe và đánh bóng chiếc xe của bạn, miễn là trời không mưa.

Bước 2 của chuẩn bị đánh bóng xe ô tô

Che hoặc di chuyển những thứ bạn không muốn làm lộn xộn trong khi bạn đang đánh bóng xe. Khi bạn bật máy đánh bóng, nó có thể phun hợp chất cọ xát khi nó bắt đầu quay. Hãy chắc chắn rằng thú cưng của bạn đang ở bên trong và ở đó không có gì xung quanh chiếc xe mà bạn có thể được phun bằng nước đánh bóng. Chất đánh bóng sẽ rửa trôi dễ dàng, nhưng bạn có thể không muốn làm sạch một số thứ. Giữ trẻ em và vật nuôi trong quá trình đánh bóng.

Bước 3 của chuẩn bị đánh bóng xe ô tô

Rửa sạch toàn bộ xe bằng vòi. Xịt nước lên toàn bộ xe để chuẩn bị cho bạn rửa tay. Nếu có thể, hãy sử dụng nước để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn hoặc bụi bẩn lớn nào bị kẹt trên sơn xe. Bắt đầu từ phía trên và đi xuống phía dưới của chiếc xe khi bạn rửa nó. Hãy chắc chắn rửa sạch các bánh xe và phần dưới của xe một cách kỹ lưỡng, vì nó là phần lớn nơi bụi bẩn và bùn có khả năng dính vào sơn nhiều nhất.

Bước 4 của chuẩn bị đánh bóng xe ô tô

Làm sạch bánh xe và lốp xe của bạn đầu tiên nếu bạn có ý định rửa bánh xe và lốp xe của bạn vào cùng ngày bạn đánh bóng sơn, hãy đảm bảo làm sạch chúng trước. Sử dụng một miếng bọt biển và xô khác nhau để làm sạch bánh xe của bạn hơn là bạn sử dụng trên sơn xe ô tô.  Bạn có thể nhận được chất tẩy rửa bánh xe chuyên dụng trên sơn xe khi làm sạch bánh xe của bạn, vì vậy làm như vậy trước tiên sẽ cho phép bạn làm sạch chất tẩy rửa khỏi sơn.
Rửa sạch các bánh xe cũng có thể văng bụi bẩn hoặc bùn lên sơn sau đó bạn có thể rửa sạch.

Bước 5 của chuẩn bị đánh bóng xe ô tô

Rửa xe bằng xà phòng ô tô. Đổ đầy xô nước và một lượng nhỏ xà phòng rửa ô tô. Chọn một loại xà phòng không có sáp hoặc đánh bóng trong đó. Nhúng một miếng bọt biển sạch vào xô và bắt đầu rửa xe từ trên xuống và làm theo cách của bạn.
Rửa sạch miếng bọt biển trong xô hoặc bằng vòi của bạn khi cần thiết. Hãy chắc chắn để làm sạch sơn trên xe của bạn kỹ lưỡng trước khi bạn đánh bóng nó. Bất kỳ mảnh vụn hoặc bụi bẩn trên sơn có thể dẫn đến hư hỏng xoáy hoặc vết trầy xước khi bạn bắt đầu quá trình đánh bóng.

Bước 6 của chuẩn bị đánh bóng xe ô tô

Chọn pad và hợp chất thích hợp cho chiếc xe của bạn. Xe màu tối dễ bị xoáy sơn khi bạn đánh bóng xe, vì vậy hãy sử dụng một miếng đệm và hợp chất mềm hơn nếu sơn xe của bạn màu tối. Bạn có thể sử dụng các miếng đệm và hợp chất mạnh mẽ hơn trên những chiếc xe màu nhạt hơn với ít vấn đề. Bạn có thể mua miếng đệm và hợp chất tại cửa hàng phụ tùng ô tô địa phương của bạn. Hoặc bạn có thể đặt hàng online trên fanpage của Vietnam Car Care.

Phần 2: Tiến Hành Đánh Bóng Xe Ô Tô

Bước 1 của của tiến hành đánh bóng xe hơi

Sử dụng một miếng đệm ẩm và một máy đánh bóng xe hơi trên hợp chất. Lấy miếng đệm cho bánh xe đánh bóng của bạn và làm ướt nó bằng nước sạch. Vắt nó ra để nó còn ẩm, nhưng không ướt. Các miếng đệm phải được giữ ẩm trong suốt quá trình đánh bóng để tránh làm hỏng sơn xe của bạn.
Một miếng đệm khô sẽ đốt cháy lớp sơn trên xe của bạn. Giữ một xô nước sạch hoặc vòi gần đó trong suốt quá trình đánh bóng.

Bước 2 của tiến hành đánh bóng xe hơi

Đặt một lượng vừa phải hợp chất đánh bóng lên miếng lót, sau đó bật máy đánh bóng và ấn nó vào lớp sơn xe. Bạn cũng có thể bôi hợp chất trực tiếp lên thân xe, sau đó mang máy đánh bóng đến.
Đọc hướng dẫn về hợp chất đánh bóng cụ thể mà bạn đã mua, vì một số có thể có các bước cụ thể mà bạn sẽ cần thực hiện để có kết quả tốt nhất.
Khi bạn hoàn thành một khu vực đánh bóng, sau đó chuyển sang khu vực tiếp theo.

Bước 3 của tiến hành đánh bóng xe hơi

Di chuyển máy đánh bóng xe qua lại với áp lực ổn định, tức không nên đè xuống quá mạnh, cũng không phải là không dùng lực đè xuống. Điều cực kỳ quan trọng là bạn giữ cho máy đánh bóng song song với bất kỳ bảng điều khiển trên bề mặt nào bạn đang đánh bóng. Duy trì một áp lực đồng đều trên miếng pad khi bạn di chuyển nó qua lại dọc theo bảng bạn đang làm việc.
Miếng pad sẽ quay, vì vậy bạn chỉ cần di chuyển qua lại.

Bước 4 của tiến hành đánh bóng xe hơi

Di chuyển khi nhìn thấy sơn xe của bạn tươi sáng lên. Khi bạn đánh bóng sơn trên xe, hợp chất đánh bóng sẽ xoáy và vấy bẩn, sau đó từ từ biến mất, chỉ để lại ánh sáng rực rỡ của sơn phía sau. Một khi bạn có thể nhìn thấy lớp sơn sáng bóng, bạn có thể chuyển sang khu vực tiếp theo và tiếp tục đánh bóng.
Không giống như waxing xe, bạn không cần phải đợi chất đánh bóng khô.

Bước 5 của tiến hành đánh bóng xe hơi

Rửa sạch miếng đệm khi cần thiết. Khi bạn đánh bóng chiếc xe, hợp chất đánh bóng sẽ bắt đầu tích tụ trên tấm lót. Thỉnh thoảng dừng đánh bóng để rửa hợp chất ra khỏi miếng lót, sau đó vắt miếng lót ra một lần nữa để nó vẫn ẩm và sạch.
Một khi quá nhiều hợp chất đánh bóng trên tấm lót, nó sẽ làm mất khả năng đánh bóng của nó.
Nhớ giữ cho miếng đệm ẩm trong suốt quá trình.

Bước 6 của tiến hành đánh bóng xe hơi

Hãy cẩn thận xung quanh các mảnh trang trí của xe. Vì khi bạn đang làm đánh bóng xe có thể chạm vào các vật trang trí đó, nếu lực mạnh đủ để làm vật trang trí đó bung ra thì chắc chắn sơn xe sẽ bị trầy.
Hãy dành thời gian của bạn và tránh nhấn mép của miếng đệm vào bất kỳ phần nào của sơn xe.
Hãy kiên nhẫn và chà hợp chất đánh bóng ra khỏi rãnh bánh xe đánh bóng có thể đạt được.

Đảm Bảo Lớp Sơn Xe Được Bảo Vệ

Hãy rửa xe một lần nữa. Một khi bạn đã đánh bóng toàn bộ phủ lên lớp sơn xe, hãy lau sạch miếng đánh bóng hay gọi là miếng pad và đặt nó với máy đánh bóng xe sang một bên. Xịt toàn bộ nước rửa xe xuống bằng vòi.  Hãy chắc chắn để rửa trôi bất kỳ hợp chất đánh bóng còn lại trên xe.

đánh bóng xe ô tô viet nam

Tiếp theo hãy để xe khô. Sơn trên xe của bạn sẽ cần phải khô trước khi bạn có thể sáp nó. Bạn có thể làm khô xe bằng khăn sợi nhỏ nếu bạn muốn tăng tốc làm khô.  Để nước khô tự nhiên có thể để lại những đốm nhỏ trên sơn, vì vậy bạn có thể muốn sử dụng khăn để giữ cho các đốm nước không hình thành.
Nếu bạn lau khô xe bằng khăn, hãy bắt đầu từ phía trên và đi xuống.

đánh bóng xe ô tô quan 2
Phủ một lớp sáp lên sơn xe. Sử dụng sáp ô tô chất lượng tốt để bảo vệ lớp sơn mới được đánh bóng và đảm bảo nó có một lớp sơn sáng bóng. Đặt một số sáp trên miếng đệm đi kèm và áp dụng nó vào xe của bạn theo chuyển động tròn. Wax toàn bộ chiếc xe, vì quá trình đánh bóng có thể khiến sơn không được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời.
Hãy chắc chắn rằng chiếc xe không ở trong ánh sáng mặt trời trực tiếp trong khi waxing.

đánh bóng xe ô tô
Đánh bóng sáp ra bằng khăn sợi nhỏ. Khi sáp đã khô, lau sạch sơn bằng khăn sợi nhỏ. Bạn có thể nói sáp đã khô đủ bằng cách chạm vào nó bằng ngón tay trần. Nếu sáp lau dễ dàng bên dưới ngón tay của bạn, nó khô và có thể được đệm ra khỏi xe.
Một khi bạn đã đánh bóng hết sáp, sơn sẽ có độ bóng và hoàn thiện rực rỡ.

Vậy là đã xong quy trình để đánh bóng xe hơi tại nhà. Tuy nhiên quy trình đánh bóng xe ô tô này đòi hỏi bạn sẽ dành nhiều thời gian, công sức, và có kỹ thuật trước khi tiến hành. Nếu bạn muốn xe bạn được bảo vệ sơn hay đánh bóng xe hơi chuyên nghiệp hơn. Bạn cân nhắc dùng dịch vụ của Vietnam Car Care, là trung tâm hàng đầu chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp, đội ngũ được đào tạo từ chuyên gia Anh Quốc. Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline 0911 811 247

Bạn có thể tham khảo dịch vụ “phủ ceramic” của Vietnam Car Care.

Bạn có thể tham khảo thêm:

> Các dịch vụ Vietnam Car Care

> Cách vệ sinh nội thất ô tô tại nhà

> Cách vệ sinh khoang động cơ tại nhà

Đăng ký ngay

Đừng ngần ngại liên lạc ngay với chúng tôi.

Thắc mắc của bạn?