Bảng Giá Dịch Vụ Vệ Sinh Khoang Máy Ô Tô

Như đã đề cập rất nhiều lần trong các bài chia sẻ trước, khoang máy ô tô giữ một vai trò rất quan trọng nhưng lại thường xuyên bị chủ xe bỏ qua việc vệ sinh bảo dưỡng do bị khuất tầm nhìn cũng như những suy nghĩ sai lầm về bộ phận này. Để hiểu rõ hơn về thế nào là khoang máy sạch, khi nào thì nên rửa khoang máy ô tô cũng như giá dịch vụ vệ sinh khoang máy tại tp HCM là bao nhiêu, hãy cùng Vietnam Car Care tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

1. Thế nào là khoang máy đạt chuẩn?

Khoang máy ô tô sạch đúng chuẩn phải đạt được các yếu tố sau:
Các động cơ trong khoang tản nhiệt tốt:

Tản nhiệt tốt là một trong những tiêu chí đảm bảo khoang máy của bạn được vận hành một cách ổn định và an toàn. Nếu động cơ trong khoang tản nhiệt không tốt rất có thể sẽ tiềm tàng nguy cơ cháy nổ rất cao.

Không bị bám bụi hay có nhiều dầu mỡ bám vào: Khoang động cơ phải đảm bảo không bị bám nhiều bụi bặm đồng thời dầu nhớt không bị văng tung tóe trong khoang làm mất đi sự sạch sẽ và tính thẩm mỹ của khoang.

Khoang không bị sự xâm hại của các loại côn trùng, chuột bọ. Khoang động cơ sạch đạt chuẩn sẽ không có sự xâm nhập của các loại động vật gây hại, làm hư hỏng các chi tiết động cơ.

Động cơ trong khoang hoạt động trơn tru, không bị khô nhớt. Các chi tiết động cơ trong khoang phải đảm bảo hoạt động trơn tru không bị ma sát quá nhiều do thiếu dầu nhớt.

Các chi tiết bên trong không bị hư hỏng hay hen gỉ. Khoang động cơ đạt chuẩn là khoang động cơ đảm bảo các chi tiết bên trong không bị hư hỏng, rỉ sét. Các chi tiết luôn được bảo dưỡng và chăm sóc một cách tốt nhất.

2. Khi nào nên vệ sinh khoang máy ô tô?

Để duy trì và đảm bảo khoang máy luôn được sạch đẹp, mới mẻ, bạn cần phải thực hiện công việc vệ sinh khoang máy ô tô. Sau đây sẽ là một số thời điểm mà bạn nên vệ sinh khoang máy ô tô:

Phát hiện khoang bị bụi bẩn: Khi phát hiện khoang máy bị bụi bẩn, mảng bám nhiều thì bạn nên vệ sinh khoang ngay thời điểm đó. Bụi bẩn, mảng bám về lâu dài có thể gây hư hỏng các chi tiết động cơ, khiến khoang máy tản nhiệt kém hơn.

Nhiều dầu nhớt dư thừa bám vào: Ô tô sau một thời gian sử dụng, các chi tiết máy hoạt động nhiều dẫn đến các trường hợp dầu nhớt văng ra và bám trên động cơ, lâu ngày tích tụ cùng bụi bẩn hình thành những chất cặn muội làm mất tính thẩm mỹ cũng như cản trở hoạt động trơn tru của động cơ.

Khoang có dấu hiệu nóng: Khoang bị nóng có thể là dấu hiệu của việc tản nhiệt không tốt do đó khi phát hiện điều này bạn nên kiểm tra khoang nếu thấy khoang bị bẩn thì tiến hành vệ sinh.

Vệ sinh khoang máy định kỳ: Ngoài ra, để đảm bảo khoang máy luôn ở trạng thái sạch sẽ, an toàn nhất, bạn nên thực hiện công việc này định kỳ từ 3 đến 6 tháng một lần.

Mọi chi tiết thắc mắc hoặc muốn được tư vấn thêm về dịch vụ vệ sinh khoang máy ô tô, bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua các thông tin dưới đây nhé! Chúng tôi rất hân hạnh được trở thành địa chỉ vệ sinh khoang máy ô tô của bạn.

Xem thêm bài viết về vệ sinh khoang máy ô tô:

Vệ Sinh Khoang Máy Ô Tô Với 3 Bước Hiệu Quả

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 95 Xa lộ Hà Nội, Thảo Điền, Quận 2
Hotline: 0911.811.247 hoặc 0901.317.066
Website: https://vietnamcarcare.com

Đăng ký ngay

Đừng ngần ngại liên lạc ngay với chúng tôi.

Thắc mắc của bạn?